Phòng khám trĩ Giải Phóng Hà Nội

Yếu tố nguy cơ gây polyp đại tràng

Polyp đại tràng dùng để chỉ 1 vùng mô bất thường nhô vào trong lòng đại tràng và xuất phát từ niêm mạc của đại tràng. Một số yếu tố như thói quen, tuổi, cân nặng và lối sống làm tăng nguy cơ phát triển polyp đại tràng.

>>>CLICK ĐỂ GẶP CHUYÊN GIA TƯ VẤN TRỰC TIẾP<<<

Phần lớn các polyp ở dạng lành tính; tuy nhiên, nếu không được phát hiện sớm, theo thời gian các polyp có thể phát triển ác tính gây bệnh ung thư. Trong một số trường hợp, polyp đại tràng không xuất hiện triệu chứng,khiến con người khó phát hiện được bệnh. Khi triệu chứng xuất hiện, người bệnh sẽ bị chảy máu trực tràng hoặc có máu trong phân, ruột bị tắc hoặc đau bụng. Nếu nhận thấy có gì đó bất thường hay xuất hiện các triệu chứng này thì bạn nên đến gặp bác sĩ để tư vấn và điều trị kịp thời.

yeu to nguy co gay polyp dai trang

Một số yếu tố có thể góp phần vào việc hình thành các polyp đại tràng 

- Tuổi: Hầu hết bệnh polyp đại tràng xuất hiện ở những người trên 50 tuổi.

- Viêm đường ruột: Bệnh viêm lâu đời của đại tràng chẳng hạn như viêm loét đại tràng và bệnh Crohn có thể làm tăng nguy cơ polyp đại tràng.

- Tiền sử gia đình: Bạn có nhiều khả năng mắc polyp đại tràng hoặc ung thư nếu bạn có cha mẹ hoặc anh chị em mắc polyp đại tràng. Tuy nhiên, đôi khi bệnh này lại không di truyền.

- Sử dụng thuốc lá và rượu: Những người thường xuyên hút thuốc lá làm tăng nguy cơ polyp đại tràng và ung thư ruột kết. Uống rượu, bia cũng có khả năng khiến bệnh polyp đại tràng phát triển.

- Lười vận động: Lười hoạt động lâu ngày dẫn đến những chất thải ở trong ruột già lâu hơn thúc đẩy gây viêm đại tràng dần hình thành polyp đại tràng.

- Trọng lượng cơ thể: Thừa cân hoặc béo phì có liên quan đến việc tăng nguy cơ của một số loại polyp như polyp đại tràng.

>>>>>> Nếu bạn muốn tìm hiểu nội dung nhiều hơn, click vào tư vấn trực tuyến để được các bác sỹ giải đáp cho bạn

Hoặc bạn có thể gọi cho theo số ĐT đường dây nóng 0166.352.8899 hoặc 1900.2622 hoặc chat trực tuyến với chuyên gia của phòng khám đa khoa Giải Phóng để được giải đáp thắc mắc và tư vấn miễn phí. Bạn cũng có thể đăng ký hẹn khám qua mạng để được hưởng nhiều ưu đãi.

tu van CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

dttv 1900.2622 - 0166.352.8899

dc Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.

(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)

Kim chỉ nam khám bệnh

Phòng khám không ngày nghỉ

Thời gian khám bệnh từ 8h00-20h00

Đăng ký khám Online 24h

Bảo mật thông tin bệnh nhân

Đường dây nóng tư vấn:

1900.2622

0166.352.8899