Yêu cầu khi điều trị nứt kẽ hậu môn là gì

Khi bị nứt kẽ hậu môn cần tiến hành kiểm tra và lựa chọn phương pháp điều trị thích hợp. Dù chữa trị nứt kẽ hậu môn bằng phương pháp nào thì cũng cần tuân thủ những yêu cầu sau:

yeu cau khi dieu tri nut ke hau mon

Yêu cầu khi điều trị nứt kẽ hậu môn là gì

- Chữa trị nứt kẽ hậu môn hiệu quả cần phải điều chỉnh lưu thông đường ruột, chống táo bón, dùng các thuốc giảm đau uống bôi tại chỗ.

- Những người mắc bệnh nứt kẽ hậu môn với những thương tổn mới có thể chích thuốc tại chỗ hoặc nong hậu môn. Trường hợp chích thuốc và nong không mang lại hiệu quả thì cần phải nghĩ ngay đến biện pháp phẫu thuật. Phẫu thuật là biện pháp giúp cắt mở cơ thắt trong đơn thuần hoặc cắt bỏ thương tổn nứt kèm với cắt mở cơ thắt trong. Đây là cách điều trị tương đối hiệu quả.

- Những thương tổn nứt kẽ lâu ngày khi tiến hành cắt bỏ phải thực hiện các biện pháp tạo hình hậu môn để không gây ảnh hưởng xấu đến chức năng về sau của hậu môn.

- Những trường hợp nứt kẽ hậu môn bị nhiễm trùng phải cắt bỏ có thể dùng dao điện hay dao Laser để thực hiện.

>>>CLICK ĐỂ GẶP CHUYÊN GIA TƯ VẤN TRỰC TIẾP<<<

- Nứt kẽ hậu môn kèm theo bệnh trĩ thì cần tiến hành cắt trĩ kèm với cắt cơ thắt hoặc cắt trĩ kèm với tạo hình hậu môn. Việc thực hiện song song điều trị là cách tốt nhất để tránh gây ra các tổn thương bất thường cho hậu môn, không gây ảnh hưởng lớn đến chức năng của hậu môn người bệnh.

Nứt kẽ hậu môn thực sự gây ra những ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và sinh hoạt của người bệnh. Nếu không kịp thời phát hiện và điều trị sớm để cho bệnh có điều kiện phát triển thì sẽ gây khó chữa trị về sau, khi các tổn thương lan rộng thì việc can thiệp khó khăn hơn và chi phí chữa trị cũng tốn kém. Chính vì vậy người bệnh nên đến các cơ sở y tế có chuyên khoa hậu môn trực tràng uy tín và chất lượng để điều trị nứt kẽ hậu môn khi bệnh mới hình thành các triệu chứng ban đầu.

Nhắc nhở bạn đọc

Phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội là địa chỉ tin cậy chuyên về các bệnh nam khoa, bệnh xã hội, trực tràng hậu môn. Nhằm cung cấp cho bạn đọc nhiều thông tin bổ ích về các căn bệnh nguy hiểm, phòng khám có mở đường dây tư vấn miễn phí với những chuyên gia bác sỹ dày dặn kinh nghiệm. Nếu các bạn có bất cứ thắc mắc gì về bệnh hãy liên hệ ngay theo cách sau:

tu van CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

dttv 1900.2622 - 036.352.8899

dc Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.

(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)

Kim chỉ nam khám bệnh

Phòng khám không ngày nghỉ

Thời gian khám bệnh từ 8h00-20h00

Đăng ký khám Online 24h

Bảo mật thông tin bệnh nhân

Đường dây nóng tư vấn:

1900.2622

036.352.8899