Xà phòng diệt khuẩn gây ngứa hậu môn

Hỏi: Cháu bị ngứa hậu môn mà toàn ngứa về đêm làm cháu thường xuyên mất ngủ. Cháu nghĩ do mình chưa vệ sinh hậu môn sạch sẽ nên đã dùng xà phòng diệt khuẩn để rửa hàng ngày. Nhưng mà vẫn không thấy giảm, cháu càng cảm thấy ngứa hơn và thường xuyên dùng tay gãi. Nhưng càng gãi, cháu càng thấy vùng bị ngứa của mình trở nên đau rát và ngứa ngáy đến không thể chịu nổi luôn. Xin bác sĩ cho cháu lời khuyên!

>>>CLICK ĐỂ GẶP CHUYÊN GIA TƯ VẤN TRỰC TIẾP<<<

xa phong diet khuan gay ngua hau mon

Trả lời

Có thể cháu bị ngứa dẫn đến bị kích ứng và viêm da do da vùng ấy quá khô. Da khô do cháu thường xuyên rửa hậu môn bằng xà phòng diệt khuẩn.

Ngứa vùng hậu môn có thể là ngứa khu trú tại vùng này hoặc kèm theo ngứa toàn thân. Khi ấy, ngứa có thể là dấu hiệu của nhiều bệnh khác nhau đòi hỏi phải chẩn đoán kỹ càng: xơ gan, sỏi đường mật, suy thận, ung thư hạch, thiếu vitamin A, thiếu vitamin D, thiếu vitamin PP (bệnh pellagra), thiếu máu thiếu sắt, cường giáp, đái tháo đường và một số thuốc uống trị bệnh gồm cả Đông dược lẫn Tây dược.

Thủ phạm gây ngứa hậu môn còn do nhiều bệnh lý ngoài da khác như: côn trùng đốt, chấy rận, ghẻ, hóa chất, mề đay, phát ban, da khô, vảy nến, nấm da, viêm da thần kinh, viêm da dị ứng, viêm kẽ, liken, viêm da do tiếp xúc với xà phòng, với nước hoa hay cả với nước để tắm, quần lót bằng vải sợi nhân tạo. Và cũng tùy theo nguyên nhân mà có cách điều trị phù hợp khác nhau.

Cháu nên đến các phòng khám chuyên khoa để xác định chính xác nguyên nhân, các bác sĩ sẽ làm các xét nghiệm cần thiết và đưa ra phương pháp điều trị thích hợp cho cháu.

Nhắc nhở bạn đọc

Phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội là địa chỉ tin cậy chuyên về các bệnh nam khoa, bệnh xã hội, trực tràng hậu môn. Nhằm cung cấp cho bạn đọc nhiều thông tin bổ ích về các căn bệnh nguy hiểm, phòng khám có mở đường dây tư vấn miễn phí với những chuyên gia bác sỹ dày dặn kinh nghiệm. Nếu các bạn có bất cứ thắc mắc gì về bệnh hãy liên hệ ngay theo cách sau:

Bài viết liên quan