Vì sao phải điều trị bệnh trĩ từ gốc?

Hiện nay tỷ lệ người mắc bệnh trĩ đang có xu hướng ngày càng tăng cao, đặc biệt là ở độ tuổi còn trẻ. Hơn nữa số lượng người bị trĩ do tái phát cũng gia tăng không kém, điều này cảnh báo rằng việc điều trị trĩ còn nhiều hạn chế. Nói cách khác bệnh trĩ cần phải có một giải pháp điều trị mang tính đột phá hơn, giúp giải quyết căn cơ gốc rễ của bệnh.

Nguyên tắc chung khi điều trị bệnh trĩ nói riêng cũng như bất cứ bệnh lý khác nói chung đó là phải điều trị từ gốc. Vậy thì vì sao phải điều trị bệnh trĩ từ gốc? Để giúp người bệnh nắm được điều này, các chuyên gia sẽ đưa ra những phân tích cụ thể ngay sau đây.

Theo các bác sỹ phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội thì bệnh trĩ được hình thành là do sự giãn nở quá mức của những đám tĩnh mạch ở hậu môn. Bệnh trĩ có thể xảy ra ở bất kỳ ai và bất cứ độ tuổi nào, lúc đầu khi trĩ mới hình thành thì người bệnh chỉ thấy xuất hiện 1 ít máu dính trên giấy vệ sinh kèm theo đó là hiện tượng đau rát vùng hậu môn, thỉnh thoảng có búi trĩ nhỏ lòi ra ngoài nhưng có thể co lại ngay sau khi đại tiện. Tuy nhiên kéo dài thì búi trĩ sẽ lòi hẳn ra, không co vào được, gây mất máu, hoại tử và thậm chí là ung thư hậu môn trực tràng, đe doạ tới tính mạng bệnh nhân.

tu-van-online

VÌ SAO PHẢI ĐIỀU TRỊ BỆNH TRĨ TỪ GỐC?

Các chuyên gia cho rằng phải điều trị bệnh trĩ từ gốc là nguyên tắc quan trọng bắt buộc cần nắm được khi điều trị bệnh trĩ. Không chỉ bản thân người bác sỹ phải nắm rõ mà chính người bệnh cũng phải hiểu được thì mới có thể giúp chữa trị dứt điểm được bệnh.

Nói cách khác, nếu không chữa bệnh trĩ từ gốc thì tức là căn nguyên và mầm mống bệnh vẫn còn nguyên, chỉ loại bỏ hay làm giảm được triệu chứng bệnh. Vì thế chỉ sau một thời gian ngắn thì mầm bệnh sẽ tiếp tục có cơ hội phát triển, tái phát nhiều lần liên tiếp.

Như vậy nếu không điều trị bệnh trĩ từ gốc thì bệnh sẽ không thể khỏi hẳn được, bệnh sẽ dễ dàng tái phát chỉ sau một thời gian ngắn mà thôi. Và kéo theo đó người bệnh sẽ phải tốn kém tiền của điều trị bệnh, tốn thời gian và công sức, nghiêm trọng hơn là sẽ dẫn tới hàng loạt các biến chứng nguy hiểm khác.

Bệnh trĩ nếu không được điều trị từ gốc sẽ gây ra các hậu quả nghiêm trọng như:

– Khi trĩ phát triển nặng sẽ gây ra các biến chứng ung thu trực tràng, gây nhiễm trùng máu, là nguyên nhân khiến người bệnh bị tử vong.

– Trĩ tái phát liên tục sẽ khiến hậu môn tiết dịch nhầy gây ẩm ướt, từ đó tạo điều kiện cho các loại vị khuẩn có hại xâm nhập gây viêm loét và nhiễm trùng. Một khi bị hoại tử hậu môn thì người bệnh phải bắt buộc thay hậu môn nhân tạo vừa tốn kém vừa rất bất tiện.

– Khi búi trĩ phát triển lớn và chúng sa ra ngoài hậu môn sẽ gây tắc và nghẹt hậu môn, làm cản trở quá trình đào thải phân, các chức năng khác của hậu môn.

– Gây mất nhiều máu do bị đi đại tiện ra máu kéo dài, người bệnh cảm thấy mệt mỏi, người xanh xao, dễ bị choáng ngất…

– Làm mất mỹ quan vùng hậu môn, gây thiếu tự ti trong quan hệ vợ chồng.

điều trị bệnh trĩ từ gốc

Lời khuyên từ chuyên gia:

Hiện nay có rất nhiều phương pháp điều trị bệnh trĩ nhưng không phải cách nào cũng có khả năng trị bệnh dứt điểm. Và điển hình nhất trong đó phải kể đến liệu pháp xâm lấn tối thiểu HCPT. Đây được đánh giá là phương pháp mới, tiên tiến, an toàn, hiệu quả, giúp loại bỏ tận gốc được mầm mống búi trĩ mà không lo bệnh tái phát về sau.

Hiện tại phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội đang áp dụng rất thành công phương pháp này vào chữa trĩ với các ưu điểm lớn nổi bật như sau:

– Độ chính xác rất cao: Phương pháp HCPT trực tiếp sử dụng thị giác số hóa chính xác để định vị chính xác vùng bệnh, giúp cho quá trình phẫu thuật tiến hành thuận lợi.

– Phục hồi nhanh: kỹ thuật xâm lấn tối thiểu nên miệng vết thương sau phẫu thuật nhỏ, lành nhanh, không làm  ảnh hưởng tới chức năng thường ngày của hậu môn.

– Không gây đau đớn: Phương pháp HCPT tiến hành gây mê toàn bộ hoặc bộ phận vùng bệnh nên thủ thuật không gây cảm giác đau đớn.

– Tỉ lệ biến chứng thấp, không lo bệnh tái phát

– Loại bỏ dứt điểm bệnh trĩ, kể cả trĩ lâu năm, tái phát nhiều lần cũng được chữa khỏi

Hy vọng với những chia sẻ trên đây thì người bệnh có thể biết được vì sao phải điều trị bệnh trĩ từ gốc? Nếu còn bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp, xin vui lòng liên hệ với phòng khám đa khoa giải phóng qua những cách sau đây:

Bài viết liên quan