Vệ sinh đúng cách cho người bị apxe hậu môn

Apxe hậu môn khiến người bệnh cảm thấy ngứa ngáy, khó chịu có thể gây viêm nhiễm, dẫn đến rò hậu môn. Vì vậy, cần phải vệ sinh sạch sẽ hàng ngày để hỗ trợ điều trị bệnh, phòng tránh biến chứng thành rò hậu môn. Các bác sĩ ở phòng khám đa khoa Giải Phóng cho biết khi mắc apxe hậu môn bạn cần phải vệ sinh sạch sẽ và giữ cho vùng hậu môn khô thoáng hàng ngày.

>>>>> HỖ TRỢ TƯ VẤN MIỄN PHÍ <<<<<

1. Vệ sinh ngay sau khi đi đại tiện

Sau khi đại tiện phân có thể dính lại và gây nguy cơ nhiễm trùng cao cho các ổ apxe. Bạn nên vệ sinh bằng nước ấm sau đó dùng khăn mềm, sạch lau khô để vùng hậu môn sạch nhất có thể.

ve sinh dung cach cho nguoi bi apxe hau mon 1

Giữ vệ sinh vùng hậu môn thật sạch sẽ

2. Vệ sinh vào buổi tối trước khi đi ngủ

Để đảm bảo một giấc ngủ ngon mà không bị cảm giác ngứa ngáy khó chịu làm tỉnh giấc bạn nên vệ sinh trước khi đi ngủ. Để đảm bảo không bị chảy dịch và giúp vùng hậu môn khô thoáng bạn nên lót một lớp gạc y tế để giữ vệ sinh quần áo và ngủ ngon hơn.

3. Vệ sinh vào sáng sớm sau khi ngủ dậy

Sau một đêm dài các ổ apxe sẽ tiết dịch làm bẩn vùng da quanh hậu môn bạn nên vệ sinh ngay bằng nước ấm, thay quần và vứt bỏ gạc để đảm bảo vệ sinh cá nhân.

4. Thay quần thường xuyên

Để đảm bảo vệ sinh hậu môn và không bị khó chịu bạn nên thường xuyên thay quần, không nên mặc quần bó chật mà nên sử dụng những chiếc quần chất liệu cotton thoáng mát. Không mặc những chiếc quần chưa được giặt sạch.

ve sinh dung cach cho nguoi bi apxe hau mon

Loại bỏ những cái quần bò bó sát

Apxe hậu môn sẽ biến chứng thành rò hậu môn nếu bạn không giữ gìn vệ sinh sạch sẽ khiến các ổ apxe bị viêm nhiễm. Để phòng tránh tình trạng này, bạn cần giữ vệ sinh sạch sẽ và nhanh chóng đi điều trị bệnh để sớm thoát khỏi sự dày vò của bệnh tật.

Nhắc nhở bạn đọc

Phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội là địa chỉ tin cậy chuyên về các bệnh nam khoa, bệnh xã hội, bệnh về đường ruột, dạ dày, trực tràng hậu môn. Nhằm cung cấp cho bạn đọc nhiều thông tin bổ ích về các căn bệnh nguy hiểm, phòng khám có mở đường dây tư vấn miễn phí với những chuyên gia bác sỹ dày dặn kinh nghiệm. Nếu các bạn có bất cứ thắc mắc gì về bệnh hãy liên hệ ngay theo cách sau:

tu van CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

dttv 1900.2622 - 036.352.8899

dc Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.

(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)

Kim chỉ nam khám bệnh

Phòng khám không ngày nghỉ

Thời gian khám bệnh từ 8h00-20h00

Đăng ký khám Online 24h

Bảo mật thông tin bệnh nhân

Đường dây nóng tư vấn:

1900.2622

036.352.8899