Triệu chứng trĩ nội độ 1 và cách chữa trị

Trĩ nội được xem là một trong những dạng trĩ thường gặp nhất trong số những loại trĩ khác và trĩ nội độ 1 là mức độ nhẹ nhất của bệnh. Tuy vậy, trĩ nội độ 1 nếu không được chữa trị kịp thời và đúng cách sẽ gây ra rất nhiều những biến chứng nguy hiểm khác, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh. Để hiểu rõ hơn về Triệu chứng trĩ nội độ 1 và cách chữa trị xin mời các bạn hãy cùng theo dõi những chia sẻ dưới đây của chúng tôi để biết thêm thông tin.

TRIỆU CHỨNG TRĨ NỘI ĐỘ 1

Các bác sĩ phòng khám đa khoa Giải Phóng cho biết trĩ nội là bệnh được hành thành bên trong ống hậu môn do các xoang tĩnh mạch trĩ trên bị căng giãn và phồng to. Bệnh trĩ nội được chia làm 4 cấp độ từ 1 đến 4. Trong đó, bệnh trĩ nội cấp độ 1 là nhẹ nhất.

Triệu chứng trĩ nội độ 1 là chảy máu mỗi khi đi đại tiện. Tuy nhiên, lượng máu ở giai đoạn đầu này rất là ít, có thể chỉ dính trên giấy vệ sinh hoặc dính vào phân mà thôi. Lượng máu chảy ra sẽ nhiều hơn nếu như bệnh chuyển sang cấp độ tiếp theo và có thể gây nên tình trạng thiếu máu.

Ngoài ra khi bị trĩ nội độ 1 người bệnh còn có các triệu chứng như: ngứa ngáy, đau rát, ẩm ướt, sưng tấy vùng hậu môn đồng thời gây ra cho người bệnh những cảm giác khó chịu mỗi khi đi đại tiện hoặc đứng lên ngồi xuống. Tuy nhiên lúc này các búi trĩ vẫn chưa bị sa ra ngoài hậu môn, chỉ gây đau rát hậu môn. Thường các triệu chứng giai đoạn này chưa có nhiều dấu hiệu ra bên ngoài, khó phát hiện.

triệu chứng và cách điều trị trĩ nội độ 1

Triệu chứng trĩ nội độ 1 là chảy máu mỗi khi đi đại tiện

Bệnh trĩ nội độ 1 chưa có nhiều diễn biến phức tạp, chưa gây ra nhiều những khó khăn và nguy hiểm cho người bệnh. Cũng chính vì điều này nên nhiều người lại thường tỏ ra chủ quan, không đi chữa trị, khiến bệnh chuyển nặng hơn, gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

CÁCH CHỮA TRĨ NỘI ĐỘ 1 HIỆU QUẢ

Mặc dù trĩ nội độ 1 là tình trạng mới phát triển của bệnh trĩ xong người bệnh cũng không nên chủ quan, khi thấy mình có những biểu hiện bất thường của bệnh cần nhanh chóng đi thăm khám và điều trị kịp thời để tránh gây ra những biến chứng nguy hiểm. Nắm bắt được điều này, nhiều người đã tìm cho mình những phương pháp điều trị khác nhau.

Nhiều người cho rằng bệnh trĩ nội độ 1 có thể điều trị khỏi bệnh bằng thuốc bôi, thuốc uống hay những bài thuốc dân gian là cũng có thể khỏi được bệnh mà không cần phải tìm đến những bác sĩ. Nhưng đây lại là những suy nghĩ sai lầm của rất nhiều người bệnh khiến cho bệnh trĩ nội độ 1 phát triển mạnh mẽ hơn đồng thời gây ra nhiều biến chứng khác. Bởi việc tự tiện dùng thuốc không đúng cách hoặc không có sự chỉ định của bác sĩ còn khiến cho người bệnh phải chịu ảnh hưởng bởi những tác dụng phụ nguy hiểm của thuốc, điều này khiến bệnh tình không nhưng không khỏi mà còn nặng hơn. Ngoài ra, điều trị bệnh trĩ nội bằng thuốc chỉ có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của bệnh chứ hoàn toàn không thể chữa dứt điểm được bệnh. Vì thế khi điều trị bệnh trĩ nội bằng thuốc, người bệnh nên tham khảo kỹ lưỡng ý kiến của bác sĩ.

tu-van-online

Điều trị bệnh trĩ nội độ 1 bằng ngoại khoa.

Đây được xem là một trong những phương pháp điều trị hiệu quả bệnh trĩ nội độ 1 và tất cả các loại trĩ ở những cấp độ nặng cũng có thể khỏi được. Bởi phương pháp này luôn mang đến cho người bệnh những ưu điểm vượt trội, đã được các chuyên gia sức khỏe hậu môn trực tràng đánh giá cao bởi những tính năng thông minh mà nó mang lại như: loại bỏ hết những nhược điểm của các phương pháp thông thường, mất nhiều thời gian điều trị, hiệu quả kém, dễ gây ra biến chứng nhưng với phương pháp HCPT thì hoàn toàn khác, mang đến sự an toàn cho người bệnh bởi nó không cần sử dụng dao mổ mà thay và đó là dòng sóng điện cao tần tác động trực tiếp vào vùng trĩ và loại bỏ một cách nhanh gọn mà không hề gây đau đớn cho người bệnh. Ngoài ra, điều trị bệnh trĩ nội độ 1 bằng phương pháp này người bệnh còn rất ít bị mất máu, tránh ảnh hưởng, tránh biến chứng, nhanh chóng phục hồi và tránh tái phát…

Hy vọng với những chia sẻ của các chuyên gia phòng khám đa khoa 709 giải phóng về Triệu chứng trĩ nội độ 1 và cách chữa trị sẽ luôn là những thông tin hữu ích cho nhiều người bệnh, nếu bạn còn bất cứ những thắc mắc nào cần chúng tôi tư vấn thêm,hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi qua những cách:

tu van CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

dttv 1900.2622 - 036.352.8899

dc Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.

(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)

Kim chỉ nam khám bệnh

Phòng khám không ngày nghỉ

Thời gian khám bệnh từ 8h00-20h00

Đăng ký khám Online 24h

Bảo mật thông tin bệnh nhân

Đường dây nóng tư vấn:

1900.2622

036.352.8899