Trĩ hỗn hợp tắc mạch là gì?

Bệnh trĩ hỗn hợp tắc mạch nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như hoại tử búi trĩ, làm rối loạn chức năng hậu môn, thiếu máu, nhiễm trùng máu… Vậy thì trĩ hỗn hợp tắc mạch là gì? Nguyên nhân do đâu? Bệnh có triệu chứng gì và điều trị ra sao? Cùng tìm hiểu thông tin sau để nắm được điều này.

TRĨ HỖN HỢP TẮC MẠCH LÀ GÌ?

Theo các bác sỹ phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội thì bệnh trĩ hỗn hợp tắc mạch là một dạng bệnh trĩ nguy hiểm, nói cách khác đó chính là biến chứng từ bệnh trĩ hỗn hợp mà ra, do người bệnh không chữa trị kịp thời mà ra.

Bởi khi các búi trĩ đã phát triển đến một kích thước quá to sẽ sự chèn ép lên các thành tĩnh mạch cũng như động mạch ở hậu môn, từ đó làm vỡ mạch và gây chảy máu. Lượng máu chảy ra nhiều nhưng lại không thể thoát ra ngoài được nên sẽ đông tụ ở dưới niêm mạc hậu môn, từ đó tạo thành các cục máu hơi cứng và gây ra đau đớn cho người bệnh.

Trĩ hỗn hợp tắc mạch chủ yếu là biến chứng của bệnh trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp, một khi bị trĩ hỗn hợp tắc mạch thì có nghĩa là tình trạng bệnh trĩ đã rất phức tạp, không còn đơn giản nữa mà đã bắt đầu có biến chứng gây nguy hiểm cho cơ thể.

tu-van-online

NGUYÊN NHÂN GÂY BỆNH TRĨ HỖN HỢP TẮC MẠCH

- Do người bệnh không đi khám chữa bệnh trĩ hỗn hợp kịp thời, kéo dài sau một thời gian xuất hiện sẽ làm biến chứng gây tắc mạch động mạch và tĩnh mạch hậu môn.

- Do thói quen vệ sinh không tốt: ví dụ như vệ sinh không kĩ sau khi đi đại tiện sẽ làm vi khuẩn có cơ hội sinh sôi, gây loét búi trĩ và gây ra hiện tượng tắc mạch.

- Do người bệnh bị bệnh đường tiêu hóa, ví dụ như tiêu chảy hoặc là táo bón, bị ruột kích thích. Các vấn đề tiêu hoá đó sẽ khiến cho hậu môn bị tác động với một lực lớn nên đã gây sa búi trĩ và tắc mạch hậu môn.

- Do ngồi hoặc là đứng nhiều sẽ làm cho vùng xương chậu phải chịu nhiều lực, từ đó làm chèn ép tĩnh mạch hậu môn và gây ra vỡ tĩnh mạch.

- Do ăn uống không khoa học, thường xuyên ăn đồ cay nóng, đồ uống có chất kích thích, lười bổ sung nước và chất xơ nên gây ra táo bón và tăng sức ép lên thành hậu môn.

DẤU HIỆU NHẬN BIẾT TRĨ HỖN HỢP TẮC MẠCH

Khi bị trĩ hỗn hợp tắc mạch thì bệnh nhân sẽ có những triệu chứng như:

trĩ hỗn hợp tắc mạch

bệnh trĩ hỗn hợp tắc mạch là biến chứng từ bệnh trĩ hỗn hợp mà ra

- Chảy máu hậu môn nhiều: máu có thể chảy lẫn với phân hoặc là chảy nhỏ giọt trong khi đi đại tiện, bạn sẽ dễ phát hiện ra bởi vì lượng máu chảy tương đối nhiều,  thậm chí có thể thấy xuất hiện các cục máu bầm đen ra cùng với phân khi đại tiện.

- Bị sa búi trĩ: lúc này các búi trĩ sa nhiều, bệnh nhân có thể dùng tay để đẩy vào hoặc là không thể đẩy được tùy theo mức độ bệnh.

- Hậu môn xuất hiện các cục u nhỏ: ngoài một búi trĩ lớn thì người bệnh sẽ thấy xuất hiện thêm một vài cục u khác có màu xanh hoặc nâu sẫm, khi sờ vào hơi cứng, thô và gây đau, kích thước to như hạt đậu, bên trong ống hậu môn có cục tụ máu.

- Hậu môn bị sưng: mỗi khi đi đại tiện hay vận động mạnh sẽ khiến vùng hậu môn bị sưng phồng, bị xung huyết và đau nhức. Đặc biệt khi đi đại tiện xong thì các cục máu đông sẽ gây ra cảm giác thốn trong như có vật lạ nằm trong ống hậu môn.

-Cơ vòng khép chặt gây co giật làm cho người bệnh gặp nhiều khó khăn khi ngồi và vận động mạnh, người bệnh không thoải mái và đau nhức thường xuyên.

- Cảm giác nặng nề ở khu vực vùng bụng dưới và cửa hậu môn, giống như bị dồn lực mạnh xuống, thường xuyên buồn đi đại tiện nhưng không đi được hoặc  rặn không ra rất khó chịu. Thậm chí có thể thấy mỏi lưng và mỏi vùng mông quanh hậu môn.

CÁCH ĐIỀU TRỊ TRĨ HỖN HỢP TẮC MẠCH

Đối với bệnh trĩ hỗn hợp tắc mạch hiện nay thì chỉ có kĩ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT công nghệ Mỹ được xem là phương pháp chữa trị bệnh hữu hiệu nhất hiện nay. Phương pháp này điều trị bệnh bằng sóng cao tần, dùng nhiệt độ khoảng 80°C - 900°C để làm đông và thắt các mạch máu, sau đó dùng dao điện để cắt bỏ tận gốc các búi trĩ ngoại. Liệu pháp HCPT được kiểm soát bởi các thiết bị điện tử nên có độ an toàn và chính xác cao.

Phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội đã áp dụng rất thành công kỹ thuật này giúp hàng nghìn người bệnh khỏi bệnh mà chưa để xảy ra bất cứ sai sót nào, là địa chỉ tin cậy mà người bệnh có thể yên tâm lựa chọn.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây thì người bệnh có thể biết được trĩ hỗn hợp tắc mạch là gì?  Nếu còn bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp, xin vui lòng liên hệ với phòng khám đa khoa giải phóng qua những cách sau đây:

tu van CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

dttv 1900.2622 - 036.352.8899

dc Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.

(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)

Kim chỉ nam khám bệnh

Phòng khám không ngày nghỉ

Thời gian khám bệnh từ 8h00-20h00

Đăng ký khám Online 24h

Bảo mật thông tin bệnh nhân

Đường dây nóng tư vấn:

1900.2622

036.352.8899