Trĩ độ mấy là nguy hiểm nhất?

Bệnh trĩ là một trong các bệnh thường gặp nhất trong các về bệnh hậu môn trực tràng, bao gồm trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp. Bệnh phát triển qua các cấp độ khác nhau, tiến triển theo chiều từ nhẹ tới nặng. Nhiều người thắc mắc không biết trĩ độ mấy là nguy hiểm nhất? Để nắm rõ hơn về điều này, người bệnh cần tham khảo những thông tin ngay sau đây, qua đó có ý thức hơn trong công tác đối phó bệnh.

Theo các số liệu thống kê mới nhất cho thấy cứ 10 người thì có khoảng 6 người bị bệnh trĩ ở mức độ khác nhau. Bệnh trĩ được hình thành do sự căng giãn quá mức các đám rối tĩnh mạch trĩ hay còn gọi là phình tĩnh mạch ở mô xung quanh hậu môn, từ đó khiến cho khu vực hậu môn bị viêm, tấy đỏ, gây ảnh hưởng đến sinh hoạt và tâm lý của người bệnh.

Nếu là trĩ nội thì các búi trĩ sẽ được hình thành bên trong hậu môn, nếu là trĩ ngoại hình thành xung quanh ống hậu môn và nếu như sờ vào có cảm giác đau, còn trĩ hỗn hợp là bao gồm 2 đám trĩ này ở trong ống hậu môn và ngoài rìa của hậu môn. Bệnh trĩ thường phát triển qua 4 cấp độ chính bao gồm: trĩ độ 1, độ 2, độ 3 và độ 4.

TRĨ ĐỘ MẤY LÀ NGUY HIỂM NHẤT?

Trĩ độ mấy là nguy hiểm nhất

các cấp độ trĩ được phân ra là dựa theo mức độ nguy hiểm cũng như sự phát triển của búi trĩ

Theo các bác sỹ phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội thì các cấp độ trĩ được phân ra là dựa theo mức độ nguy hiểm cũng như sự phát triển của búi trĩ cùng một số biểu hiện lâm sàng khác. Trong đó thì trĩ cấp độ 1 và độ 2 được xem là bệnh ở giai đoạn tương đối nhẹ, các triệu chứng bệnh chưa gây nhiều đau đớn và khó khăn trong sinh hoạt của người bệnh. Nếu chủ động phát hiện và điều trị ngay giai đoạn này thì điều trị rất đơn giản, không lo biến chứng, thậm chí có thể tự chữa tại nhà.

Tuy nhiên khi bệnh trĩ mà chuyển sang cấp độ 3,4 thì đây là các cấp độ rất nguy hiểm cho sức khoẻ người bệnh, nhất là trĩ độ 4. Bởi khi trĩ bước vào giai đoạn 3 và 4 thì các búi trĩ sẽ bị sa quá mức làm tắc nghẹt lỗ hậu môn, gây dẫn nứt hoặc là apxe hậu môn, đồng thời các búi trĩ bị tổn thương, lở loét, bị chảy máu trầm trọng  và tạo thành các cục máu đông nằm trong búi trĩ. Nếu không điều trị sớm búi trĩ có thể gây biến chứng nguy hiểm.

Trĩ khi chuyển sang giai đoạn 4 thì các búi trĩ sẽ bị sa hẳn ra bên ngoài hậu môn gây hiện tượng sưng phồng hậu môn khiến người bệnh chịu nhiều đau đớn và khó chịu. Thêm vào đó trĩ độ 3 và 4 cũng gây hiện tượng chảy máu liên tục máu chảy càng nhiều, đôi khi có thể chảy thành giọt hoặc là thành tia. Nhiều bệnh nhân bị trĩ độ 4 còn bị ngất xỉu thường xuyên do mất máu quá nhiều hoặc do tai biến.

Mức độ viêm nhiễm ở trĩ độ 3 và độ 4 cũng tăng nặng hơn rất nhiều. Cụ thể khi trĩ độ 3 thì các búi trĩ tiết ra nhiều dịch kèm máu gây ẩm ướt, khó chịu, đau tức và cả ngứa rát hậu môn. Khi chuyển sang độ 4 thì tình trạng viêm nhiễm xảy ra trầm trọng, vùng da xung quang búi trĩ có dấu hiệu hoạt tử, nhiễm khuẩn và kèm theo cả lở loét…

Không những thế, khi bệnh trĩ chuyển sang cấp độ 3 và 4 thì việc điều trị sẽ càng phức tạp hơn. Lúc này người bệnh không thể tự chữa trị tại nhà mà cần tìm tới các cơ sở chuyên khoa để được thăm khám và áp dụng các phương pháp hiện đại thì mới có thể điều trị bệnh hiệu quả, dứt điểm được. Nếu tự ý kéo dài hoặc tự điều trị vô tình có thể gây nguy hiểm tới tính mạng của người bệnh.

tu-van-online

ĐIỀU TRỊ TRĨ ĐỘ 3 VÀ ĐỘ 4 NHƯ THẾ NÀO?

Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT mà phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội đang áp dụng được xem là phương pháp chữa bệnh trĩ an toàn và hiệu quả nhất hiện nay được các chuyên gia khuyên dùng, được đông đảo bệnh nhân đánh giá cao.

Điểm mạnh của kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT đó là không cần dùng dao mổ như các phương pháp truyền thống mà sẽ dùng dòng điện cao tần HCPT dựa trên nguyên lý hoạt động của các ion mang điện tích, điều trị bằng nhiệt nội sinh. Nói cách khác bác sỹ sẽ dùng nhiệt độ sinh ra do hiện tượng trao đổi các ion mang điện tích ngay trong các tế bào để tác động lên thành mạch máu làm cho quang đông mạch máu, thắt nút và ngăn không cho máu đi nuôi dưỡng các búi trĩ. Từ đó búi trĩ sẽ bị teo đi, hoại tử và tự rụng ra.

Ưu điểm của phương pháp này là độ chính xác cao, không gây đau, không gây chảy máu, không gây biến chứng, không ảnh hưởng tới chức năng bình thường của hậu môn, hồi phục nhanh, chi phí hợp lý, là giải pháp tốt nhất mà bạn nên chọn.

Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp người bệnh có thể biết được trĩ độ mấy là nguy hiểm nhất? Nếu còn bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp vui lòng liên hệ với bác sỹ phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội theo những cách sau đây:

tu van CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

dttv 1900.2622 - 036.352.8899

dc Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.

(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)

Kim chỉ nam khám bệnh

Phòng khám không ngày nghỉ

Thời gian khám bệnh từ 8h00-20h00

Đăng ký khám Online 24h

Bảo mật thông tin bệnh nhân

Đường dây nóng tư vấn:

1900.2622

036.352.8899