Trĩ độ 1 phải điều trị như thế nào?

Bệnh trĩ là một trong những ám ảnh lớn của rất nhiều người khi mắc phải bệnh này. Vị trí phát triển của bệnh trĩ nằm ở vùng kín nên nhiều người bệnh thường ngại chia sẻ bệnh và cho rằng bệnh trĩ có thể tự khỏi được nên không cần đi chữa. Chính vì thế mà nhiều người khi bị mắc bệnh trĩ độ 1 thường chủ quan nên để bệnh phát triển đến các cấp độ nặng mới chịu đi thăm khám và điều trị. Vậy Trĩ độ 1 phải điều trị như thế nào? Mới hiệu quả và không bị chuyển biến sang trĩ độ 2,3,4. Để giúp người bệnh giải đáp thắc mắc này, các bác sĩ phòng khám đa khoa Giải Phóng có những chia sẻ như sau:

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ TRĨ ĐỘ 1

Theo các bá sĩ phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội thì bệnh trĩ độ 1 là giai đoạn đầu và nhẹ nhất của trĩ. Ở thời điểm này bệnh mới chớm phát triển và gây ra không nhiều ảnh hưởng tới cuộc sống sinh hoạt thường ngày của bệnh nhân mắc bệnh. Lúc này búi trĩ vẫn nằm trong hậu môn chưa bị sa ra ngoài, bệnh nhân chỉ có cảm giác rát, ngứa vùng hậu môn, đi lại có một chút khó khăn. Bệnh trĩ cấp độ 1 đôi khi khiến cho bệnh nhân còn đi đại tiện ra máu đây cũng là dấu hiệu để nhận ra bệnh. Nhìn chung trĩ độ 1 khá dễ để phát hiện ra triệu chứng bệnh.

Trĩ độ 1 phải điều trị như thế nào?:

Bệnh trĩ cấp độ 1 đôi khi khiến cho bệnh nhân còn đi đại tiện ra máu

Bệnh trĩ độ 1 là do sự dãn nở quá mức của các tĩnh mạc hậu môn, trực tràng. Sự dãn nở này phần lớn do các yếu tố cấu thành bệnh như sau:

- Chế độ ăn uống sinh hoạt không hợp lý, hay bỏ bữa, thức ăn kém chất xơ.

- Ít vận động, thường đứng hay ngồi quá lâu tại 1 chỗ hoặc vận động quá mạnh.

- Táo bón kinh niên không được hỗ trợ chữa khỏi dứt khoát.

- Đi vệ sinh quá lâu, không giờ giấc cụ thể cũng là nguyên nhân gây nên bệnh trĩ độ 1

- Do tuổi cao, phụ nữ mang thai thường có những vấn đề về hệ tiêu hóa nên dễ mắc các bệnh về trĩ cũng như trĩ độ 1.

Nhắc nhở người bệnh: bệnh trĩ độ 1 mặc dù là cấp độ nhẹ nhất của bệnh trĩ. Tuy nhiên người bệnh cũng không nên chủ quan với bệnh, khi thấy mình có những biểu hiện bất thường của bệnh cần nhanh chóng đi thăm khám và điều trị bệnh càng sớm càng tốt. Bởi trĩ độ 1 nếu không điều trị sớm rất có thể sẽ gây ra trĩ độ 2,3,4 cực kỳ nguy hiểm đến sức khỏe của người bệnh.

VẬY TRĨ ĐỘ 1 PHẢI ĐIỀU TRỊ NHƯ THẾ NÀO?

Theo các bác sĩ phòng khám đa khoa Giải Phóng thì do trĩ độ 1 người bệnh cần nhanh chóng đi thăm khám để các bác sĩ đưa ra những phương pháp điều trị phù hợp nhất cho bạn mà thời gian điều trị cũng sẽ được rút ngắn hơn và điều trị cũng sẽ dễ dàng hơn. Thế nhưng bị trĩ cấp độ 1 người bệnh thường thường chủ quan và coi thường, cho rằng bệnh sẽ tự khỏi nên không cần đi thăm khám. Chỉ đến khi chuyển sang cấp độ nặng, ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống thì người bệnh mới chịu đi thăm khám và điều trị, lúc này việc điều trị cũng sẽ trở nên khó khăn hơn.

tu-van-online

Trĩ độ 1 phải điều trị như thế nào? Dùng thuốc liệu có mang hiệu quả? Rất nhiều người bệnh nghĩ rằng, bệnh trĩ cấp độ 1 chỉ cần dùng thuốc uống và thuốc bôi sẽ khỏi. Tuy nhiên, phương pháp này cần phải kiên trì thực hiện đồng thời phải được sự chỉ đinh của các bác sĩ mới được dùng, người bệnh tuyệt đối không nên tự ý đi mua thuốc về sử dụng nếu như chưa có sự chỉ định của các bác sĩ. Đồng thời điều trị bệnh trĩ độ 1 bằng thuốc sẽ rất khó khỏi dứt điểm bệnh dễ tái phát trở lại. Vì vậy muốn điều trị bệnh trĩ độ 1 bằng thuốc thì người bệnh nên cân nhắc và tìm hiểu kỹ lưỡng.

Người bệnh muốn điều trị hiệu quả bệnh trĩ độ 1 có thể lựa chọn phương pháp HCPT của phòng khám đa khoa Giải Phóng. VÌ thời gian qua, phòng khám đã và đang giúp rất nhiều người bệnh kể cả trĩ độ 1 và trĩ cấp độ nặng cũng đã sớm khỏi bệnh. Phương pháp này vô cùng an toàn và hiệu quả. Bởi nó sử dụng dòng sóng điện cao tần, tác động trực tiếp lên các búi trĩ và loại bỏ một cách nhanh gọn mà không hề bị mất máu hay gây đau đớn cho người bệnh đồng thời nhanh khỏi và rất ít bị tái phát trở lại.

Trĩ độ 1 phải điều trị như thế nào? Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ là những thông tin hữu ích cho nhiều người bệnh. Nếu bạn còn bất cứ những thắc mắc nào cần chúng tôi tư vấn thêm, hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi qua những cách sau để được tư vấn cụ thể:

tu van CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

dttv 1900.2622 - 036.352.8899

dc Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.

(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)

Kim chỉ nam khám bệnh

Phòng khám không ngày nghỉ

Thời gian khám bệnh từ 8h00-20h00

Đăng ký khám Online 24h

Bảo mật thông tin bệnh nhân

Đường dây nóng tư vấn:

1900.2622

036.352.8899