Thường bị ướt hậu môn có phải bị rò hậu môn

Hỏi:

Thưa bác sỹ! Tôi bị bệnh gì mà ở hậu môn thường hơi ướt có phải bị rò hậu môn không thưa bác sỹ. Xin cảm ơn!

5 luu y khi chua benh tri

>>> CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN để trò chuyện với bác sĩ

Phạm Quang (Thái Nguyên)

Trả lời:

Chào bạn!

Hiện tượng bạn có cảm giác ướt ở hậu môn có thể là do vùng hậu môn không được vệ sinh sạch sẽ hàng ngày, đặc biệt là về mùa hè, thời tiết nóng nên mồ hôi ra nhiều hoặc có thể do bệnh rò hậu môn gây rò dịch mủ ra bên ngoài. Vì vậy, trước tiên, bạn cần vệ sinh sạch sẽ vùng hậu môn trong khi tắm hàng ngày và sau mỗi lần đi ngoài. Nếu tình trạng này không khỏi thì bạn nên đi khám chuyên khoa tiêu hóa để bác sĩ trực tiếp khám và kiểm tra cho bạn.

Biểu hiện rò hậu môn:

– Sau khoảng 2 – 3 ngày người bệnh có cảm giác đau ở hậu môn và nổi lên một khối căng có thể cảm nhận được ở rìa lỗ hậu môn.

– Rò hậu môn có thể nhầm lẫn với bệnh áp xe hậu môn. Người bệnh thường cảm thấy sốt và có khối căng đổi màu da ở hậu môn. Thường xuất hiện những cơn đau ngắt quãng và mủ chảy ra từ lỗ ở tầng sinh môn.

– Mụn mủ ở cạnh hậu môn: Do lượng mụn mủ thường xuất hiện không nhiều nên bệnh nhân thường chủ quan không đi khám kịp thời. Thường chỉ đến khi bệnh nặng hơn và tình trạng mụn mủ ngày càng nhiều gây rắc rối trong cuộc sống hàng ngày thì người bệnh mới đi khám.

– Lỗ rò có thể khô một thời gian sau đó lại chảy dịch.

Bạn theo dõi xem có những biểu hiện kia không? Sau đó tùy tình trạng mà đi khám ở những cơ sở uy tín. Bệnh rò hậu môn chữa trị rất đơn giản khi phát hiện sớm.
Chúc bạn khỏe!

Nhắc nhở bạn đọc

Phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội là địa chỉ tin cậy chuyên về các bệnh trực tràng hậu môn, nam khoa, bệnh xã hội. Nhằm cung cấp cho bạn đọc nhiều thông tin bổ ích về các căn bệnh nguy hiểm, phòng khám có mở đường dây tư vấn miễn phí với những chuyên gia bác sỹ dày dặn kinh nghiệm. Nếu các bạn có bất cứ thắc mắc gì về bệnh hãy liên hệ ngay theo cách sau:

Bài viết liên quan