Thuốc chữa nứt kẻ hậu môn

Nứt kẽ hậu môn là tình trạng xuất hiện các vết rách ở niêm mạc ống hậu môn, từ đó khiến người bệnh bị đau đớn dữ dội và chảy máu nhiều, nhất là lúc trong và sau khi đi đại tiện. Nếu kéo dài có thể gây nhiễm trùng hậu môn, áp xe hậu môn. Vậy thì thuốc chữa nứt kẽ hậu môn là thuốc gì? Có hiệu quả không? Phân tích sau sẽ giúp bạn nắm được điều này.

NGUYÊN NHÂN VÀ TRIỆU CHỨNG CỦA NỨT KẼ HẬU MÔN

Theo các bác sỹ phòng khám đa khoa Giải Phóng thì nứt kẽ hậu môn phát triển qua 2 giai đoạn đó là nứt hậu môn cấp tính và nứt hậu môn mạn tính. Ở giai đoạn cấp tính thì vết thương nhìn như vết giấy rách nhưng khi chuyển sang giai đoạn mạn tính sẽ có những vết rách và cả hai mẩu da thừa, một là ở bên trong hậu môn và một ở ngoài.

Nguyên nhân dẫn tới nứt kẽ hậu môn chủ yếu là do người bệnh bị táo bón quá lâu, kích thước phân lớn hay phân cứng gây rách hậu môn, do tiêu chảy mạn tính, do lưu lượng máu ở vùng hậu môn trực tràng bị suy giảm. Đặc biệt người bị bệnh viêm vùng hậu môn trực tràng, hoặc bệnh viêm ruột không điều trị cũng gây ra vết nứt. Ngoài ra việc sinh đẻ cũng là yếu tố gây ra chấn thương ống hậu môn.

Các triệu chứng điển hình thường gặp của bệnh nứt kẽ hậu môn đó là: vết thương rỉ máu, nhất là khi đi tiêu sẽ thấy máu chảy ra vài giọt trên bồn cầu hoặc thấm vào giấy vệ sinh có máu. Máu này thường có màu đỏ tươi và tách biệt với phân. Bên cạnh đó bệnh nhân còn bị đau hậu môn, đau nhiều trong và sau khi đi tiêu, kèm theo là hiện tượng ngứa hậu môn. Quan sát kỹ hơn sẽ thấy vết nứt rách ở hậu môn, xuất hiện mẩu da thừa gần vết nứt.

tu-van-online

THUỐC CHỮA NỨT KẺ HẬU MÔN

Dùng thuốc để chữa nứt kẽ hậu môn là phương pháp điều trị nội khoa được khá nhiều người áp dụng hiện nay. Tuy nhiên người bệnh cần đi khám, chẩn đoán chính xác bệnh, căn cứ vào đó mà bác sỹ sẽ chỉ định bạn nên dùng thuốc gì, dùng như thế nào, sử dụng trong thời gian bao lâu, như vậy mới có tác dụng.

Tuyệt đối không được tự ý mua thuốc về dùng khi chưa được bác sỹ chỉ định. Bởi tuỳ từng tình trạng mức độ bệnh cũng như nguyên nhân gây bệnh mà có thuốc chữa khác nhau, liều lượng khác nhau, không phải ai cũng giống ai. Nên nếu tự ý dùng thuốc không chỉ gây nhờn thuốc mà còn làm ảnh hưởng tới sức khoẻ.

Thay vì dùng thuốc, người bệnh có thể lựa chọn điều trị bằng hình thức khác, vừa hiệu quả nhanh mà rất an toàn. Điển hình đó là kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT công nghệ của Mỹ giúp điều trị triệt để nứt kẽ hậu môn.

Thuốc chữa nứt kẻ hậu môn

Dùng thuốc để chữa nứt kẽ hậu môn là phương pháp điều trị nội khoa

Phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội đã áp dụng thành công kỹ thuật HCPT giúp hàng vạn bệnh nhân bị nứt kẽ hậu môn thoát khỏi căn bệnh phiền toái này. Đây là kỹ thuật dùng điện trường cao tần giúp sinh nhiệt nhiệt để chữa bệnh lành nhanh.

Liệu pháp này cứ trung bình từ 3-5 giây đạt được tác dụng làm cho tổ chức bệnh hoại tử và khô lại nhưng không bị than hóa. Do sinh nhiệt nhanh nên nhiệt độ ở tổ chức không kịp tản nhiệt đều xung quanh, khi tổ chức khô lại máy sẽ tự động dừng hoạt động mà không xuất hiện tình trạng than hóa ngay lập tức rụng ra.

Qúa trình điều trị không gây đau và chảy máu, áp dụng kỹ thuật số hóa định vị chính xác nguồn gốc bệnh, điều trị toàn diện và không bỏ sót. Sau thủ thuật không gây ảnh hưởng tới chức năng bình thường của hậu môn, quá trình làm thủ thuật được tiến hành gây mê hoặc gây tê cục bộ, tỉ lệ gây biến chứng rất thấp, an toàn.

Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT có thể áp dụng đối với tất cả các đối tượng khác nhau, từ những người bệnh từ trẻ tuổi đến người cao tuổi. Đồng thời phương pháp này còn có thể giúp bệnh nhân bị nứt kẽ hậu môn mãn tính, điều trị nhiều lần nhưng không khỏi cũng có thể nhanh chóng khỏi bệnh thông qua tính năng hiện đại của nó.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây thì người bệnh có thể nắm được thuốc chữa nứt kẻ hậu môn là thuốc gì? Nếu còn vấn đề gì thắc mắc cần được giải đáp miễn phí, xin vui lòng liên hệ phòng khám đa khoa Giải Phóng hà nội theo các cách sau đây.

Bài viết liên quan