Táo bón lâu ngày là nguyên nhân chính gây ra bệnh trĩ

Bệnh trĩ là do sự căng giãn quá mức tại các đám rối tĩnh mạch. Bệnh thường gặp ở những thời có thói quen đứng nhiều, ngồi lâu, ít đi lại đồng thời chứng táo bón lâu ngày cũng là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra bệnh trĩ. Để biết tại sao táo bón lâu ngày  là nguyên nhân chính gây ra bệnh trĩ, xin mời các bạn hãy cùng theo dõi những chia sẻ dưới đây để biết thêm thông tin nhé!

Táo bón lâu ngày là nguyên nhân chính gây ra bệnh trĩ

Người bị táo bón phân thường sẽ khô cứng, trong quá trình đi đại tiện, phân cứng sẽ đè nén lên trực tràng khiến cho tĩnh mạch ở dưới niêm mạc trực tràng phải chịu áp lực đồng thời gây ra cản trở cho quá trình lưu thông của máu ở những các tĩnh mạch trên trực tràng và những nhánh khác, máu cũng sẽ bị hồi đọng ở đó hình thành nên bệnh trĩ.

tao-bon-lau-ngay-la-nguyen-nhan-chinh-gay-ra-benh-tri

Những bệnh nhân bị táo bón khi đi vệ sinh thường cố sức dặn, làm cho áp suất tại vùng bụng tăng lên khiến cho hậu môn và trực tràng bị đè xuống gây cản trở cho việc tuần hoàn của các tĩnh mạch, đồng thời ảnh hưởng đến việc sắp xếp các huyết quản trên trực tràng, hơn nữa phân cũng bị nén ép làm cho tĩnh mạch dưới niêm mạc trực tràng phải mở rộng hết cỡ.

>>>Click để gặp bác sỹ tư vấn trực tuyến<<<

Những người bị táo bón nặng thường khiến cho các niêm mạc trực tràng và lớp cơ tách rời khỏi nhau, ống hậu môn cũng theo phân chuyên xuống dưới, tình trạng này kéo dài sẽ dễ gây ra bệnh trĩ.

Chứng táo bón phân thường khô cứng nên khi đi qua hậu môn sẽ kéo căng vùng da hậu môn và kéo rạn các nếp gấp bởi một lớp niêm mạc cực mỏng. Ngoài ra phân khô cứng cũng sẽ làm cho lớp niêm mạc dễ bị tổn thương và dễ bị chảy máu.

Vòng xoắn trĩ khiến táo bón bị gia tăng

Bệnh trĩ gây ra đau đớn cho người bệnh khi đi vệ sinh. Bởi niêm mạc vùng hậu môn bị tách rời ra sẽ khiến cho người bệnh gia tăng cảm giác đau đớn. Chính vì thế mà khi bị táo bón, nhiều người thường sợ hãi khi đi vệ sinh. Điều này đã tạo điều kiện thuận lợi cho phân lưu lại trong ruột lâu hơn. Từ đó, gây ra táo bón trầm trọng hơn.

Một vấn đề nữa liên quan đến bệnh trĩ đó là cách tiến hành phẫu thuật. Nếu như trong quá trình loại bỏ bệnh trĩ mà cắt đi quá nhiều lớp biểu bì ở ống hậu môn sẽ rất dễ bị hình thành sẹo, khi hậu môn bị co vào tạo nên một lớp sẹo cứng khiến cho hậu môn không thể mở rộng ra được. Đồng nghĩa với việc hậu môn bị chít hẹp khiên cho phân rất khó đẩy ra sinh ra chứng táo bón. Hoặc trong quá trình đi vệ sinh phải mất nhiều sức khiến cho hậu môn bị rạn ra làm cho người bệnh có cảm giác đau đớn, sợ sệt không dám đi hoặc cố nhịn. Đó cũng chính là nguyên nhân gây ra táo bón hoặc cũng có thể sẽ làm gia tăng mức độ nghiêm trọng của táo bón.

tao-bon-lau-ngay-la-nguyen-nhan-chinh-gay-ra-benh-tri2

Nhắc nhở người bệnh

Khi bị táp bón người bệnh cần tìm cho mình những biện pháp phòng tránh bệnh hiệu quả nhằm hạn chế bệnh trĩ phát triển. Nếu bạn đang bị táo bón hoặc bị bệnh trĩ mà đang hoang mang chưa biết điều trị ở đâu thì bạn có thể tìm đến phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội. Đây là một trong những địa chỉ chuyên điều trị về các bệnh hậu môn trực tràng chất lượng uy tín với đầy đủ những trang thiết bị máy móc dụng cụ y tế tiên tiến hiện đại.

Đối với bệnh trĩ hiện phòng khám đa khoa Giải Phóng đã và đang điều trị hiệu quả cho nhiều người bệnh thông qua kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT. Đây được xem là một trong những phương pháp tiên tiến hiện đại chuyên điều trị bệnh trĩ được các chuyên gia đánh giá cao với những ưu điểm vượt trội mà nó mang lại nhu: an toàn, nhanh chóng, chính xác, không gây biến chứng, nhanh khỏi, tránh tái phát…

Táo bón lâu ngày là nguyên nhân chính gây ra bệnh trĩ nếu bạn còn thắc mắc về vấn đề này cần chúng tôi tư vấn thêm, hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi qua những cách sau để được tư vấn cụ thể:

Bài viết liên quan