Tác hại mà tiêu chảy gây ra

Tiêu chảy đặc trưng bởi phân lỏng, tăng khối lượng phân, tăng tần số đi đại tiện. Bệnh tiêu chảy thường xuất hiện dưới 2 dạng là tiêu chảy cấp tính và tiêu chảy mãn tính. Tiêu chảy dẫn đến tình trạng mất nước, gây mệt mỏi, chóng mặt, mất ý thức, nhịp tim nhanh, hôn mê. Và những tác hại nghiêm trọng khác.

Những tác hại mà chứng tiêu chảy có thể gây ra cho người bệnh

Mất cân bằng nước - điện giải: Đây là biến chứng hay gặp nhất. Xảy ra khi nước và muối mất theo phân hay khi nôn mà không bù đủ dịch. Mất nước nghiêm trọng có thể dẫn đến tụt huyết áp Gây ra giảm lưu lượng máu tới các cơ quan duy trì sự sống. Nếu mất nước không được điều trị kịp có thể gây suy thận. Nếu mất nước nặng thì cần truyền dịch tĩnh mạch.

tac hai cua benh tieu chay

Mất cân bằng nước - điện giải: Đây là biến chứng hay gặp nhất.

Biến chứng phản ứng: Hiếm khi các cơ quan trong cơ thể phản ứng lại một nhiễm trùng xảy ra ở ruột. Có thể gây ra các triệu chứng như viêm khớp viêm da, hay nhiễm trùng ở mắt.

Nhiễm trùng lan ra các cơ quan khác của cơ thể như xương, khớp, màng não, tủy. Biến chứng này xảy ra là do nhiễm Salmonella.

Hội chứng tiêu chảy dai dẳng.

Hội trứng ruột kích thích: Gây ra bởi tiêu chảy nhiễm trùng.

Tình trạng không dung nạp Latcose: Xảy ra một thời gian sau tiêu chảy, nhiễm trùng. Biến chứng này được biết như không dung nạp Lactose chuyển hóa hay hấp thu. Đường ruột bị phá hủy bởi đợt tiêu chảy. Gây ra tình trạng chướng và đau bụng, đánh hơi và đi ngoài phân lỏng. Biến chứng này hay gặp ở trẻ em.

Hội chứng huyết tán tăng ure trong máu: Là 1 biến chứng tiềm tàng. Biến chứng này gây ra thiếu máu số lượng tiểu cầu trong máu thấp và suy thận.

Giảm hiệu quả của một số thuốc: Trông một đợt tiêu chảy bạn phải dùng một số loại thuốc nhưng không có hiệu quả. Biến chứng này do tiêu chảy, nôn làm giảm lượng thuốc được hấp thụ vào trong cơ thể.

>>>>>> Nếu bạn muốn tìm hiểu nội dung nhiều hơn, click vào tư vấn trực tuyến để được các bác sỹ giải đáp cho bạn

Hoặc bạn có thể gọi cho theo số ĐT đường dây nóng 036 352 8899 hoặc 1900.2622 hoặc chat trực tuyến với chuyên gia của phòng khám đa khoa Giải Phóng để được giải đáp thắc mắc và tư vấn miễn phí. Bạn cũng có thể đăng ký hẹn khám qua mạng để được hưởng nhiều ưu đãi.

tu van CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

dttv 1900.2622 - 036.352.8899

dc Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.

(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)

Kim chỉ nam khám bệnh

Phòng khám không ngày nghỉ

Thời gian khám bệnh từ 8h00-20h00

Đăng ký khám Online 24h

Bảo mật thông tin bệnh nhân

Đường dây nóng tư vấn:

1900.2622

036.352.8899