Tác hại khôn lường của trĩ hỗn hợp

Trĩ hỗn hợp là thuật ngữ dùng để chỉ người bệnh mắc cả hai bệnh trĩ nội và trĩ ngoại. Khi bệnh trĩ ở mức độ nhẹ nếu người bệnh chủ quan không điều trị sớm bệnh sẽ nặng lên và thường sẽ gây ra bệnh trĩ hỗn hợp, kèm theo đó là những tác hại khôn lường.

tac hai khon luong cua tri hon hop

Trĩ hỗn hợp gây ra nhiều tác hại vô cùng nguy hiểm.

Hoại tử vùng

Các búi trĩ khi bị nghẹt và lòi ra ngoài là do sự thay đổi của bệnh lý và những tích lũy cục bộ sẽ ngày càng nghiêm trọng hơn, tạo thành các mụn nước ở vùng hậu môn, khiến cho các búi trĩ gây nên hiện tượng bị nghẹt nặng hơn và đây là một vòng tuần hoàn ác tính. Nếu các búi trĩ bị nghẹt lâu ngày thì nó sẽ dễ dàng dẫn đến tình trạng bị hoại tử.

Viêm nhiễm

Khi các búi trĩ bị nghẹt thì nó sẽ gây ra sự viêm nhiễm ở các mức độ khác nhau tùy thuộc vào tình trạng của bệnh nhân. Phần hậu môn sẽ có triệu chứng sưng lên, nhiễm trùng nhiều nơi và lan rộng, gây nên sự viêm nhiễm ở niêm mạc dưới, xung quanh hậu môn hoặc apxe hậu môn trực tràng.

>>>CLICK ĐỂ GẶP CHUYÊN GIA TƯ VẤN TRỰC TIẾP<<<

Thiếu máu

Tình trạng thiếu máu là do đặc thù của người bị bệnh trĩ khi đi ngoài sẽ ra máu và thậm chí có người ra rất nhiều máu. Thiếu máu do thiếu sắt, quá trình này sẽ diễn ra một cách chậm chạp, ở thời kỳ đầu các triệu chứng còn nhẹ và khó phát hiện. Nhưng sau một thời gian thì người bệnh sẽ có các biểu hiện như mặt trắng tái, khó chịu, mệt mỏi, tim đập nhanh và các hoạt động thể chất cũng kém đi rất nhiều.

Nghẹt búi trĩ

Biểu hiện của trĩ hỗn hợp chính là hiện tượng búi trĩ bị lòi ra ngoài hậu môn. Khi các búi trĩ bị lòi ra ngoài thì sẽ gây tắc nghẽn cơ vòng tĩnh mạch, tạo nên sức ép, xuất hiện các cục máu đông cứng và đau nhức, búi trĩ khó có thể tự động quay vào trong hậu môn và thậm chí là không thể tự động tụt lại vào trong được.

Trên đây là tất cả những biến chứng nguy hiểm mà trĩ hỗn hợp có thể gây nên. Vì vậy, nếu phát hiện bản thân có một trong các triệu chứng bị bệnh trĩ thì người bệnh cần phải được thăm khám bác sĩ trong thời gian sớm nhất để điều trị kịp thời.

Phòng khám trĩ giải phóng là địa chỉ khám chữa bệnh trĩ uy tín chất lượng được nhiều người bệnh tin cậy. Các chuyên gia phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội khuyên bạn nên đi khám ngay khi có các triệu chứng của bệnh trĩ như đại tiện ra máu, táo bón lâu ngày. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc về bệnh trực tràng hậu môn hãy nói chuyện trực tiếp với chuyên gia của phòng khám đa khoa Giải Phóng theo cách:

tu van CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

dttv 1900.2622 - 036.352.8899

dc Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.

(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)

Kim chỉ nam khám bệnh

Phòng khám không ngày nghỉ

Thời gian khám bệnh từ 8h00-20h00

Đăng ký khám Online 24h

Bảo mật thông tin bệnh nhân

Đường dây nóng tư vấn:

1900.2622

036.352.8899