Sau mổ Apxe hậu môn bị chảy mủ, nóng lạnh

Hỏi:

Thưa bác sĩ,

Tôi 42 tuổi, giới tính nam. Trước đây 5 năm, tôi có bị bệnh trĩ ngoại, đã chữa khỏi rồi. Một thời gian sau, tôi bị đau buốt vùng dưới, đi ngoài ra máu, nóng lạnh và sốt. Đi khám thì bác sĩ nói tôi bị apxe hậu môn và mổ cách đây 2 tháng. Sau khi xuất viện 1 tháng thì bạn tôi lại ra mủ, nóng lạnh. Vậy tôi có bị gì không?

Trần Văn Hưng (Hà Nam)

Bạn có thắc mắc gì cần tư vẫn ===> Gửi câu hỏi TẠI ĐÂY

sau mo apxe van tai phat

Sau mổ apxe hậu môn, tôi vẫn bị mưng mủ, nóng sốt

Trả lời:

Chào bạn.

Bạn bị áp xe hậu môn đã mổ cách đây 2 tháng, sau khi xuất viện được 1 tháng thì hậu môn bạn lại ra mủ, nóng lạnh, với các biểu hiện trên thì có thể kết luận bạn đã bị rò hậu môn.

Rò hậu môn là một bệnh nhiễm khuẩn mạn tính ở vùng hậu môn - trực tràng với biểu hiện là: mủ, hay dịch vàng có mùi hôi chảy từ vùng quanh bạn, sau đó vết thương tự liền lại được nhưng để lại một lỗ đóng vảy khô và thỉnh thoảng chảy mủ hoặc dịch vàng hôi, tái đi tái lại nhiều lần.

Nguyên nhân của rò hậu môn có thể do một apxe quanh vùng hậu môn trực tràng không được điều trị vỡ ra tạo thành đường rò, nhưng cũng có thể là do của việc điều trị apxe này chưa đúng lúc, không đúng kỹ thuật.

Bạn nên tái khám lại để được điều trị dứt điểm.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

Nhắc nhở bạn đọc

Phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội là địa chỉ tin cậy chuyên về các bệnh nam khoa, bệnh xã hội, bệnh về đường ruột, dạ dày, trực tràng hậu môn. Nhằm cung cấp cho bạn đọc nhiều thông tin bổ ích về các căn bệnh nguy hiểm, phòng khám có mở đường dây tư vấn miễn phí với những chuyên gia bác sỹ dày dặn kinh nghiệm. Nếu các bạn có bất cứ thắc mắc gì về bệnh hãy liên hệ ngay theo cách sau:

tu van CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

dttv 1900.2622 - 036.352.8899

dc Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.

(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)

Kim chỉ nam khám bệnh

Phòng khám không ngày nghỉ

Thời gian khám bệnh từ 8h00-20h00

Đăng ký khám Online 24h

Bảo mật thông tin bệnh nhân

Đường dây nóng tư vấn:

1900.2622

036.352.8899