Sa búi trĩ và phương pháp điều trị hiệu quả

Bệnh trĩ gây ra rất nhiều phiền toái cho người bệnh, nhất là khi bệnh trĩ tới giai đoạn búi trĩ bị xa ra ngoài. Đây chính là lúc cảnh báo mức độ nghiêm trọng của bệnh trĩ - búi trĩ luôn nằm ngoài hậu môn, khiến người bệnh đi đứng hoặc ngồi cũng có cảm giác đau đớn luôn thường trực. Vậy điều trị sa búi trĩ bằng phương pháp nào là hiệu quả nhất?

>>> Click để chuyên gia tư vấn cách điều trị bệnh trĩ

Sa búi trĩ nên điều trị bằng phẫu thuật

Sa búi trĩ nên điều trị bằng phẫu thuật 

Bài viết dưới đây là ý kiến chia sẻ của chuyên gia phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội về vấn đề điều trị sa búi trĩ, bạn đọc có thể tham khảo và đưa ra lựa chọn tốt nhất cho mình.

Sa búi trĩ là gì ?

Búi trĩ là biểu hiện của bệnh trĩ, do các tĩnh mạch trực tràng hậu môn giãn ra tạo thành, gồm một hoặc nhiều múi, có thể nằm trong hậu môn hoặc lòi ra ngoài. Khi búi trĩ tới giai đoạn nặng của bệnh trĩ thì búi trĩ sẽ lòi ra ngoài và không tự thụt vào bên trong được.

Trước khi xuất hiện búi trĩ, bệnh nhân thấy xuất hiện triệu chứng đi ngoài ra máu, lúc đầu thì lượng máu ít, sau đó tăng dần lên, có trường hợp thành tia và có thể dẫn tới mất nhiều máu. Sau thời gian chảy máu thì búi trĩ sẽ xuất hiện. ở giai đoạn đầu búi trĩ chưa có hình dạng rõ rệt và hầu như chưa ảnh hưởng tới đời sống sinh hoạt của người bệnh. Khi bệnh đã chuyển sang cấp độ thứ 2 thì búi trĩ hành thành rõ ràng hơn.

Phương pháp điều trị sa búi trĩ

Bệnh trĩ khi tới giai đoạn sa búi trĩ rồi thì người bệnh nên thực hiện thủ thuật để tiến hành cắt bỏ búi trĩ. Bệnh trĩ muốn chữa khỏi triệt để phải cắt bỏ búi trĩ.

Điều trị sa búi trĩ bằng phương pháp xâm lấn tối thiểu HCPT của Mỹ. Đây là phương pháp để chữa các bệnh về trực tràng hậu môn hiện đại nhất hiện nay.

>>> Click để biết thêm về kỹ thuật HCPT

Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT là tiểu phẫu không dùng dao mổ, mà sử dụng trường điện dung cao tần làm đông và thắt nút các mạch máu, với khả năng kiểm soát tốt, không ảnh hưởng tới các vùng lân cận, nhanh chóng sinh nhiệt. Phương pháp này có nhiều ưu điểm như: độ an toàn cao, mất ít máu, ít gây đau, không tổn thương, không phù nề, không gây biến chứng, hồi phục nhanh, không phải nằm viện, thời gian tiến hành tiểu phẫu ngắn, một ca tiểu phẫu bằng phương pháp HCPT chỉ mất khoảng 15 – 20 phút và bệnh nhân hoàn toàn có thể đi lại, sinh hoạt bình thường.

Đây là phương pháp có rất nhiều ưu điểm vượt trội như: độ chính xác cao, phục hồi nhanh hơn, ít đau đớn hơn, biến chứng thấp hơn, xâm lấn tối thiểu và an toàn, phạm vi ứng dụng điều trị các bệnh hậu môn trực tràng.

Hiện nay phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội đã áp dụng phương pháp này và chữa khỏi trĩ cho rất nhiều bệnh nhân. Nếu bạn đọc có bất cứ thắc mắc nào về cách chữa trị bệnh trĩ vui lòng liên hệ với phòng khám. Với đội ngũ bác sĩ dày dặn kinh nghiệm và nhiệt tình với người bệnh, đội ngũ chuyên gia sẵn sàng tư vấn miến phí về các vấn đề liên quan tới các loại bệnh. Hãy liên hệ với chúng tôi theo những cách sau :

tu van CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

dttv 1900.2622 - 036.352.8899

dc Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.

(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)

Kim chỉ nam khám bệnh

Phòng khám không ngày nghỉ

Thời gian khám bệnh từ 8h00-20h00

Đăng ký khám Online 24h

Bảo mật thông tin bệnh nhân

Đường dây nóng tư vấn:

1900.2622

036.352.8899