Rò hậu môn có nhất thiết phải phẫu thuật không ?

HỎI:

Chào bác sĩ, dạo gần đây em thường xuyên mệt mỏi và sốt em còn bị đau vùng hậu môn, em có đi khám thì nhận được kết quả là em bị rò hậu môn. Em nghe nói là phải phẫu thuật, bác sĩ có thể cho em biết bệnh này có nhất thiết phải phẫu thuật không vậy ạ ?

Thu Thủy ( Hà Nội) 

>>> Click để trò chuyện trực tiếp với chuyên gia

Rò hậu môn nên thực hiện phẫu thuật sớm

Rò hậu môn nên thực hiện phẫu thuật sớm

TRẢ LỜI

Chào bạn, rất cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho phòng khám.

Bệnh rò hậu môn là nhiễm trùng khe ống hậu môn trực tràng, rò hậu môn đa phần là do di chứng của các khối apxe hậu môn sau khi vỡ loét gây ra. Các lỗ rò xuất hiện ở trực tràng, ống hậu môn, xung quanh hậu môn, chủ yếu gây ra đau nhức và tiết mủ liên tục cục bộ, ngứa rát.

Một khi đã hình thành thi rò hậu môn rất khó tự khỏi, hơn thế nữa bệnh để nặng sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, người bệnh sẽ bị suy nhược cơ thể, sụt cân, giảm thiểu sức đề kháng. Rò hậu môn khi tái phát nhiều lần sẽ khó điều trị gây ảnh hưởng tới chức năng hậu môn, có thể gây ra rò âm đạo trực tràng, gây nguy hại cho cơ quan xung quanh, kéo dài nhiều năm có thể dâu ra ung thư.

Phẫu thuật là thực sự cần thiết : Muốn bệnh rò hậu môn không tái điều trị không tốn quá nhiều thời gian thì tốt nhất người bệnh nên chọn phương pháp là phẫu thuật.

>>> Click để chuyên gia tư vấn về cách chữa bệnh rò hậu môn

Kĩ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT được sử dụng trong điều trị bệnh rò hậu môn đem lại hiệu quả cao cho người bệnh, phương pháp có những ưu điểm dưới đây:

1. Ít đau: Trong quá trình phẫu thuật sẽ gây tê làm giảm thiểu đau đớn cho người bệnh.

2. Xâm lấn tối thiểu, an toàn cao: Toàn bộ quá trình phẫu thuật được giám sát tỉ mỉ bởi máy tính, trong khi phẫu thuật và sau khi phẫu thuật ít xâm lấn, an toàn cao và hiệu quả.

3. Hồi phục nhanh: thời gian nằm viện ngắn, sau khi phẫu thuật vết thương hồi phục nhanh, không ảnh hưởng đến các chức năng bình thường của hậu môn.

4. Giảm khả năng tái phát: phương pháp này đã giúp cho rất nhiều bệnh nhân hồi phục sức khỏe một cách thành công, qua quan sát và theo dõi cho thấy tỉ lệ tái phát là rất thấp.

5. Tính chính xác cao: sử dụng kĩ thuật số hóa thị giác giúp xác định một cách chính xác vị trí tổn thương rò hậu môn, hỗ trợ cho tiểu phẫu diễn ra thuận lợi.

Nhắc nhở bạn đọc

Phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội là phòng khám chữa bệnh uy tín về trực tràng hậu môn. Hiện nay phòng khám đã áp dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT vào điều trị các bệnh hậu môn trực tràng và chữa khỏi được cho rất nhiều bệnh nhân. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm gửi gắm trách nhiệm chữa bệnh cho chúng tôi. Với đội ngũ bác sĩ dày dặn kinh nghiệm và nhiệt tình với người bệnh, đội ngũ chuyên gia sẵn sàng tư vấn miến phí về các vấn đề liên quan tới các loại bệnh. Hãy liên hệ với chúng tôi theo những cách sau :

tu van CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

dttv 1900.2622 - 036.352.8899

dc Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.

(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)

Kim chỉ nam khám bệnh

Phòng khám không ngày nghỉ

Thời gian khám bệnh từ 8h00-20h00

Đăng ký khám Online 24h

Bảo mật thông tin bệnh nhân

Đường dây nóng tư vấn:

1900.2622

036.352.8899