Rò hậu môn có gây nguy hiểm

Nguyên nhân rò hậu môn là hậu quả của việc điều trị không đúng lúc, không đúng kỹ thuật của một áp-xe quanh hậu môn trực tràng.

ro hau mon co gay nguy hiem

Rò hậu môn có gây nguy hiểm

Bệnh nhân bị rò hậu môn thường thấy có mủ, hay dịch vàng có mùi hôi quanh hậu môn. Ở giai đoạn cấp tính, sự hình thành áp-xe thường khiến bệnh nhân đau nhức liên tục, có thể kèm theo các rối loạn về tiết niệu, tiêu hóa, sốt…

Nếu ngại không đi khám có thể dẫn đến biến chứng áp-xe hố ngồi trực tràng, hoặc các loại rò phức tạp như rò hình móng ngựa, rò liên cơ thắt… và các biến chứng rò hậu môn khó điều trị và phải điều trị kéo dài.

>>>CLICK ĐỂ GẶP CHUYÊN GIA TƯ VẤN TRỰC TIẾP<<<

Rò hậu môn không nguy hiểm nhưng gây phiền toái tới sinh hoạt hằng ngày của người bệnh. Rò hậu môn là một nhiễm khuẩn mạn tính ở vùng hậu môn trực tràng, đường dò là một đường hầm, phía trong là một tổ chức hạt do quá trình viêm mạn tính tạo lên.

Để đề phòng rò hậu môn cần phát hiện và điều trị tốt các loại áp-xe quanh hậu môn trực tràng và cách tốt nhất là phải phẫu thuật rò hậu môn dứt điểm. Khi bị rò hậu môn phải tới bác sĩ chuyên khoa để được khám và điều trị.

Nhắc nhở bạn đọc

Phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội là địa chỉ tin cậy chuyên về các bệnh nam khoa, bệnh xã hội, trực tràng hậu môn. Nhằm cung cấp cho bạn đọc nhiều thông tin bổ ích về các căn bệnh nguy hiểm, phòng khám có mở đường dây tư vấn miễn phí với những chuyên gia bác sỹ dày dặn kinh nghiệm. Nếu các bạn có bất cứ thắc mắc gì về bệnh hãy liên hệ ngay theo cách sau:

Bài viết liên quan