Phòng khám trĩ Giải Phóng Hà Nội

Polyp đại tràng gây ung thư

Polyp đại tràng là một nhóm nhỏ các tế bào hình thành trên lớp niêm mạc bên trong của đại tràng, phần cuối cùng của đường tiêu hóa. Một số polyp đại tràng là loại lành tính, chẳng hạn như polyp viêm hay polyp giả, và không biến chứng thành ung thư. Tuy nhiên, có ba loại polyp lại ác tính.

>>>CLICK ĐỂ GẶP CHUYÊN GIA TƯ VẤN TRỰC TIẾP<<<

Polyp Hyperplastic

Đây là loại polyp bình thường được hình thành ở trực tràng hoặc vị trí thấp hơn ở đại tràng. Chúng có kích thước nhỏ và có ít nguy cơ biến chứng thành ung thư nhất. Theo mọt nghiên cứu y khoa thì, polyp hyperplastic là loại polyp thường gặp nhất và hay được phát hiện ở những người trong độ tuổi từ 50 đến 70. Chúng phát triển chậm và tiếp tục phát triển nếu không được phát hiện và loại bỏ bằng phương pháp nội soi.

polyp dai trang gay ung thu

Tubular Adenoma

Khoảng 10% tất cả các polyp đại tràng là u tuyến. Tubular Adenoma là loại phổ biến nhất và có thể hình thành ở bất cứ vị trí nào trong đại tràng. Một nhân viên của Trung tâm Nội soi cho biết, khi chúng phát triển có thể dẫn tới ung thư. Tubular Adenoma xuất hiện mà không gây ra bất cứ triệu chứng nào cả. Nếu được phát hiện sớm bằng phương pháp nội soi, Tubular Adenoma có thể được loại bỏ trước khi các tế bào ung thư có cơ hội hình thành.

Villous Adenoma

Vì đây là loại polyp đại tràng phát triển lớn nhất, nên nó mang nguy cơ phát triển thành ung thư đại tràng lớn nhất. Loại polyp này lớn hơn 1 cm và rất khó để loại bỏ. Những Villous Adenoma nhỏ thì có thể loại bỏ dần dần bằng nội soi, nhưng những polyp lớn thì cần phẫu thuật để loại bỏ.

>>>>>> Nếu bạn muốn tìm hiểu nội dung nhiều hơn, click vào tư vấn trực tuyến để được các bác sỹ giải đáp cho bạn

Hoặc bạn có thể gọi cho theo số ĐT đường dây nóng 0166.352.8899 hoặc 1900.2622 hoặc chat trực tuyến với chuyên gia của phòng khám đa khoa Giải Phóng để được giải đáp thắc mắc và tư vấn miễn phí. Bạn cũng có thể đăng ký hẹn khám qua mạng để được hưởng nhiều ưu đãi.

tu van CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

dttv 1900.2622 - 0166.352.8899

dc Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.

(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)

Kim chỉ nam khám bệnh

Phòng khám không ngày nghỉ

Thời gian khám bệnh từ 8h00-20h00

Đăng ký khám Online 24h

Bảo mật thông tin bệnh nhân

Đường dây nóng tư vấn:

1900.2622

0166.352.8899