Phòng khám trĩ Giải Phóng Hà Nội

Polyp đại tràng do đâu?

Polyp đại tràng đặc trưng bởi hiện tượng tiêu ra máu kéo dài,  là một khối phát triển bất thường trên bề mặt ruột già. Tiêu chảy mãn tính, bệnh di truyền, táo bón kéo dài là các yếu tố nguy cơ có thể gây polyp đại tràng.

Nguyên nhân gây bệnh polyp đại tràng

1. Tiêu chảy mãn tính: Niêm mạc ruột nhiều bệnh nhân dễ bị dị ứng, chẳng hạn như uống rượu, ăn ớt hay thực phẩm có dầu mỡ hay hải sản sau khi bị tiêu chảy, một số bệnh nhân sẽ không xuất hiện vì lý do tiêu chảy, nên sẽ có tình trạng viêm mạn tính của niêm mạc ruột, dễ dẫn đến ruột tăng trưởng polyp.

>>>CLICK ĐỂ GẶP CHUYÊN GIA TƯ VẤN TRỰC TIẾP<<<

2. Yếu tố di truyền: Polyp đại tràng và ung thư đại tràng thường xảy ra trong cùng một gia đình, điều này cho thấy nhân tố gia đình cũng là một trong những nguyên nhân quan trọng gây bệnh.

polyp dai trang do dau

3. Các bệnh viêm: Những người đã và đang bị viêm loét đại tràng và bệnh khác nguy cơ mắc bệnh polyp đại tràng  cao hơn các đối tượng khác.

4. Táo bón mãn tính, táo bón thường là các bệnh nhân một vài ngày đại tiện, phân lưu trữ lâu dài trong ruột sẽ sản xuất một loạt các chất độc, dẫn đến tình trạng viêm mạn tính của niêm mạc ruột nguyên nhân gây polyp đại tràng.

Triệu chứng lâm sàng của polyp đại tràng

Hình dạng phân bất thường. Phân bình thường nên có hình trụ, nhưng nếu có dấu hiệu polyp đại tràng thường trở nên mỏng  hoặc là bằng phẳng, đôi khi kèm theo vết máu.

Có máu trong phân. Khi đại tiện thấy máu tươi thành vệt loang ra trên khuôn phân hoặc phân lầy nhầy máu màu nâu đen hoặc nhờ nhờ máu cá.trong phân. Nhưng nhiều người nhầm lẫn nghĩ rằng sẽ là một triệu chứng của bệnh trĩ chảy máu đường ruột, kết quả chậm trễ thời gian  lựa chọn điều trị gây ảnh hưởng và tác hại tới đời sống và sinh hoạt của người bệnh.

Sự thay đổi trong thói quen đại tiện. Bao gồm cả thời gian, thay đổi số lần, và táo bón hoặc tiêu chảy không rõ nguyên nhân. Đặc biệt là liên tục xen kẽ táo bón và tiêu chảy, hoặc đau bụng khi đại tiện cũng là yếu tố báo động bệnh polyp đại tràng.

>>>>>> Nếu bạn muốn tìm hiểu nội dung nhiều hơn, click vào tư vấn trực tuyến để được các bác sỹ giải đáp cho bạn

Hoặc bạn có thể gọi cho theo số ĐT đường dây nóng 0166.352.8899 hoặc 1900.2622 hoặc chat trực tuyến với chuyên gia của phòng khám đa khoa Giải Phóng để được giải đáp thắc mắc và tư vấn miễn phí. Bạn cũng có thể đăng ký hẹn khám qua mạng để được hưởng nhiều ưu đãi.

tu van CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

dttv 1900.2622 - 0166.352.8899

dc Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.

(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)

Kim chỉ nam khám bệnh

Phòng khám không ngày nghỉ

Thời gian khám bệnh từ 8h00-20h00

Đăng ký khám Online 24h

Bảo mật thông tin bệnh nhân

Đường dây nóng tư vấn:

1900.2622

0166.352.8899