Phương pháp điều trị rò hậu môn

Hỏi:

Ba tháng trước, tôi bị một cái nhọt ở hậu môn. Sau khi hết nhọt tại vị trí đó luôn có cảm giác ngứa, chảy nước gây bất tiện trong sinh hoạt. Đi khám, bác sĩ chẩn đoán tôi bị rò hậu môn và chỉ định mổ. Tôi rất lo lắng và băn khoăn liệu có phương pháp điều trị nào để không phải phẫu thuật không?

Thu Trang (Thái Nguyên)

>>>> GỬI CÂU HỎI CHO PHÒNG KHÁM <<<<< ro hau mon

Điều trị rò hậu môn ra sao?

Trả lời:

Chào bạn!

Rò hậu môn nếu không được xử trí sớm và đúng cách sẽ dẫn đến rò dịch mủ kéo dài hoặc biến chứng tiêu són, đi ngoài mất tự chủ… Vì vậy, người bệnh không nên ngại ngùng giấu kín hoặc điều trị ở những địa chỉ không đáng tin.

Nguyên nhân chính của bệnh rò hậu môn là do các vi khuẩn của đường ống tiêu hóa mà chủ yếu là E.coli, chiếm trên 90% các vi khuẩn phân lập được từ xét nghiệm mủ đường rò.

Ở giai đoạn cấp tính, sự hình thành áp xe thường khiến bệnh nhân đau nhức liên tục, có thể kèm theo các rối loạn về tiết niệu, tiêu hóa, sốt… nên họ phải đến viện khám và được xử trí cấp cứu. Còn ở giai đoạn rò, ít khi bệnh nhân đến viện sớm do tâm lý ngại đi khám, nhất là phụ nữ.

Biểu hiện của bệnh giai đoạn rò là có những đợt chảy dịch, mủ ở cạnh lỗ hậu môn. Lỗ rò có thể khô một thời gian, sau đó lại vỡ và chảy dịch. Khám có thể thấy lỗ rò đang chảy dịch, mủ ở vùng da lành hoặc chỗ vùng da đã có sẹo chích rạch áp xe trước đó. Có thể thấy một hoặc nhiều lỗ rò. Trường hợp có trên hai lỗ rò nằm ở hai bên tương đối cân xứng được gọi là rò móng ngựa. Thăm trực tràng có thể thấy đường rò xơ cứng.

Cách duy nhất điều trị bệnh là phẫu thuật. Phương pháp này sẽ điều trị được dứt điểm. Bác sĩ phải khám kỹ để quyết định phương pháp mổ, bảo đảm giữ an toàn cho hệ thống cơ thắt và cấu trúc toàn vẹn của hậu môn. Nếu không, bệnh nhân sẽ bị mất tự chủ khi đại tiện sau phẫu thuật.

>>>>> HỖ TRỢ TƯ VẤN MIỄN PHÍ <<<<<<<<

Hiện nay, phòng khám đa khoa Giải Phóng đang sử dụng kỹ thuật xâm lấn tối tiểu HCPT trong phẫu thuật rò hậu môn. Phương pháp tiểu phẫu này có tính an toàn cao, thời gian tiểu phẫu khoảng 10 phút, sau khi tiểu phẫu hạn chế tối thiểu khả năng tái phát bệnh. Phương pháp này hiện được xếp vào nhóm các phương pháp điều trị bệnh hậu môn trực tràng hiệu quả nhất hiện nay.

Ưu điểm của kỹ thuật HCPT trong điều trị bệnh

– Độ chính xác cao: áp dụng kỹ thuật số hóa định vị chính xác nguồn gốc bệnh, hỗ trợ thủ thuật được tiến hành thuận lợi:

– Phục hồi nhanh hơn: sau thủ thuật vết thương phục hồi nhanh, không ảnh hưởng tới chức năng bình thường của hậu môn.

– Ít đau hơn: quá trình làm thủ thuật được tiến hành gây mê hoặc gây tê cục bộ, bệnh nhân ít đau đớn.

– Biến chứng thấp: đã điều trị thành công hàng nghìn bệnh nhân, qua quan sát và thăm dò phát hiện ra tỉ lệ biến chứng rất thấp.

– Xâm lấn tối thiểu, an toàn

– Phạm vi ứng dụng: điều trị các bệnh về hậu môn trực tràng như: trĩ nội, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp, nứt kẽ hậu môn, áp xe hậu môn, polyp trực tràng, đi ngoài ra máu…

>>> Xem thêm: Những nguyên nhân bệnh rò hậu môn

Nhắc nhở bạn đọc

Nếu bạn bị rò hậu môn thì phương pháp chữa dứt điểm duy nhất là phải phẫu thuật. Bạn không cần lo lắng khi phẫu thuật bởi phòng khám đa khoa Giải Phóng sử dụng kỹ thuật tiên tiến nhất trên thế giới hiện nay “kỹ thuật xâm lấn tối tiểu HCPT” để điều trị. Với những ưu điểm vượt trội, đây là kỹ thuật đạt kết quả cao nhất trong điều trị rò hậu môn.

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc về bệnh trĩ hãy nói chuyện trực tiếp với chuyên gia của phòng khám đa khoa Giải Phóng theo 2 cách:

Bài viết liên quan