Phương pháp điều trị bệnh trĩ nội độ 3

Trĩ nội là một trong 3 dạng trĩ đặc trưng, trĩ nội cấp độ 3 là thuật ngữ chuyên môn chỉ tình trạng các búi trĩ không ngừng lòi ra ngoài hậu môn khiến người bệnh phải dùng tay nhét lại vào. Tuy không gây đau đớn và khó chịu nhiều nhưng rất dễ phát sinh viêm nhiễm. Vậy phải làm thế nào để điều trị trĩ nội cấp độ 3?

tri noi do 3

Hình ảnh bệnh trĩ

Để giải đáp câu hỏi trên các bác sĩ phòng khám đa khoa Giải Phóng khuyên bạn nên nắm rõ những thông tin về bệnh trĩ nội cấp độ 3 sau đây:

Đặc điểm của bệnh trĩ nội cấp độ 3

Bệnh trĩ nội nếu không điều trị triệt để từ lúc nhẹ (trĩ nội cấp độ 1) bệnh sẽ chuyển sang cấp độ nặng hơn (cấp độ 2, cấp độ 3). Bệnh càng nặng thì hậu quả gây ra cho người bệnh càng nghiêm trọng hơn, việc điều trị bệnh cũng gặp nhiều khó khăn hơn. Giai đoạn trĩ nội cấp độ 3 là giai đoạn bệnh trĩ nặng và ở giai đoạn này các búi trĩ thường sa ra ngoài khi đại tiện và phải đẩy mới vào được hậu môn.

Ở cấp độ này búi trĩ nội thường xuyên chảy máu, gây thiếu máu nghiêm trọng cho người bệnh, các búi trĩ thường xuyên lòi ra ngoài làm tăng nguy cơ hoại tử búi trĩ và rất dễ gây ra nhiễm trùng đường huyết.

Điều trị bệnh trĩ nội cấp độ 3

Khi để bệnh trĩ nội phát triển đến cấp độ 3 thì việc điều trị bằng thuốc hoàn toàn không có tác dụng. Giai đoạn này khi điều trị cần phải thực hiện một số thủ thuật. Phòng khám đa khoa Giải Phóng từ lâu đã là địa chỉ chuyên khoa uy tín về điều trị bệnh trĩ, hiện nay phòng khám đang áp dụng kỹ thuật xâm lấn HCPT điều trị bệnh trĩ nội cấp độ 3 nói riêng và bệnh trĩ nói chung.

Kỹ thuật xâm lấn HCPT là kỹ thuật xâm lấn dùng vòng cắt trĩ, phù hợp với các loại trĩ đặc biệt là trĩ độ nặng và người bị một phần niêm mạc trực tràng sa xuống. Nguyên lý của phương pháp là giữ lại đệm hậu môn, tiến hành cắt phần trĩ nội hay niêm mạc trĩ tổn thương, sau đó hoàn thành công tác làm lành vết thương.

Những ưu điểm của kỹ thuật xâm lấn HCPT

1. An toàn: không phải cắt đệm hậu môn đi, duy trì được chức năng thông thường của hậu môn, tránh được những biến chứng về hậu môn như hiện tượng hậu môn nhỏ hẹp lại…

2. Ít đau: đưa trĩ lò ra khỏi hậu môn về đúng vị trí của nó đồng thời cắt bỏ, cung cấp máu, không làm tổn thương đến da quang vùng hậu môn, ít đau đớn sau khi tiểu phẫu.

3. Vết thương nhỏ, thời gian phục hồi nhanh chóng.

tu-van-online

Chăm sóc bệnh nhân trĩ nội cấp độ 3

Để bệnh nhân nhanh chóng khỏi bệnh, ngoài việc điều trị bệnh nhân cần lưu ý những vấn đề sau:

1. Về ăn uống:

– Không nên ăn quá nhiều thức ăn giàu chất đạm. Cần phân bố hài hòa giữa chất đạm, chất xơ và tinh bột. Như vậy sẽ giúp nhuận tràng, dễ dàng đại tiện.

– Ăn nhiều rau xanh, hoa quả, uống nhiều nước.

– Hạn chế đồ cay nóng, không uống rượu, bia và các chất kích thích.

2. Nên tạo thói quen đại tiện đúng giờ:

– Không nhịn và không gắng sức quá để giảm thiểu hiện tượng tụ huyết trực tràng hậu môn.

3. Làm việc và nghỉ ngơi điều độ:

– Trong công việc cũng như cuộc sống cần kết hợp hài hòa giữa làm việc và nghỉ ngơi. Làm việc quá sức, vác nặng và ngồi lâu đều có thể khiến tĩnh mạch vùng hậu môn trực tràng ít vận động dẫn đến sưng phồng có thể dẫn đến thúc đẩy tuần hoàn một cách không đồng đều.

Trên đây là những thông tin hữu ích về đặc điểm và cách chữa bệnh trĩ nội cấp độ 3. Nếu bạn có thắc mắc cần giải đáp về bệnh trĩ hãy liên hệ ngay với các chuyên gia của phòng khám trĩ Giải Phóng theo 2 cách sau:

Bài viết liên quan