Phòng tránh tái phát rò hậu môn

Rò hậu môn là khi các ống xung quanh hậu môn sưng lên lỗ rò bên trong và đường rò bên ngoài tạo thành. Có thể có một hoặc nhiều lỗ rò. Đây là một chứng bệnh phổ biến ở hậu môn trực tràng và rất dễ tái phát nếu như bệnh nhân không thực hiện đúng hướng dẫn của bác sĩ sau khi điều trị. Vậy làm cách nào để phòng tránh tái phát rò hậu môn.

Bài viết dưới đây là ý kiến chia sẻ của bác sĩ chuyên khoa hậu môn trực tràng phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội về cách phòng tránh rò hậu môn tái phát, bạn đọc có thể tham khảo và áp dụng.

>>> Click để trò chuyện trực tiếp với chuyên gia

Rò hậu môn rất dễ tái phát

Rò hậu môn rất dễ tái phát

1. Vì sao bệnh rò hậu môn lại dễ tái phát

- Rò hậu môn là một nhiễm khuẩn mãn tính vùng hậu môn trực tràng, là hậu quả của một apxe quanh vùng hậu môn trực tràng không được điều trị vỡ ra tạo thành các đường rò. Đường rò này là một đường hầm, phía trong là một tổ chức hạt mãn tính.

- Để chữa trị triệt để rò hậu môn cần phải được phẫu thuật. Phải có phương pháp mổ thích hợp, tìm được lỗ rò trong, lấy hết tổ chức xơ, phá hết ngóc ngách, không được làm tổn thương cơ thắt vì dễ gây đại tiện không tự chủ.

Rất nhiều nguyên nhân dẫn tới rò hậu môn tái phát:

- Quy trình điều trị phẫu thuật không đạt yêu cầu.

- Điều trị không dứt điểm

- Không kiêng cữ hợp lý sau kho điều trị

- Do cơ địa từng người, bệnh nhân có hệ miễn dịch kém.

- Biến chứng do các bệnh lý liên quan như bệnh trĩ, tiểu đường...

2. Cách phòng tránh rò hậu môn tái phát

- Khi chữa bệnh nên lựa chọn cơ sở khám chữa bệnh uy tín. Đây là một trong những yếu tố qua trọng khi điều trị bệnh. phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội là phòng khám chuyên về hậu môn trực tràng, với đội ngũ y bác sĩ dày dặn kinh nghiệm, phòng khám áp dụng các trang thiết bị kỹ thuật hiện đại. phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội là một địa chỉ đáng tin cậy mà người bệnh có thể gửi gắm an tâm chữa trị.

>>> Click để tìm hiểu về kỹ thuật xâm lấn HCPT

- Điều trị bằng phương pháp kỹ thuật cao.Những người đã mắc bệnh apxe hậu môn cần điều trị triệt để đúng kỹ thuật để tránh những diễn tiến rò hậu môn phức tạp như đường rò có nhiều ngóc ngách, nhiều lỗ thông ra ngoài da, đường rò ngoằn ngoèo. Hiện nay, tại phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội đang áp dụng phương pháp xâm lấn tiểu thiểu HCPT.

Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT: Đây là kỹ thuật được các chuyên gia đánh giá an toàn và hiệu quả nhất trong điều trị rò hậu môn hiện nay. Sử dụng cao tần, điện kẹp nhanh chóng thủy phân các lỗ rò , tấn công trực tiếp mầm bệnh. Với nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với những phương pháp truyền thống.

Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT là tiểu phẫu không dùng dao mổ, mà sử dụng trường điện dung cao tần làm đông và thắt nút các mạch máu, với khả năng kiểm soát tốt, không ảnh hưởng tới các vùng lân cận, nhanh chóng sinh nhiệt. Phương pháp này có nhiều ưu điểm như: độ an toàn cao, mất ít máu, ít gây đau, không tổn thương, không phù nề, không gây biến chứng, hồi phục nhanh, không phải nằm viện, thời gian tiến hành tiểu phẫu ngắn, một ca tiểu phẫu bằng phương pháp HCPT chỉ mất khoảng 15 – 20 phút và bệnh nhân hoàn toàn có thể đi lại, sinh hoạt bình thường.

Nhắc nhở bạn đọc

Phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội luôn nỗ lực để mang tới những dịch vụ khám chữa bệnh tốt nhất đến cho bệnh nhân. Nhằm cung cấp cho bạn đọc nhiều thông tin bổ ích về các căn bệnh nguy hiểm, phòng khám có mở đường dây tư vấn miễn phí với những chuyên gia bác sỹ dày dặn kinh nghiệm. Bạn có bất cứ thắc mắc gì về bệnh hãy liên hệ ngay theo cách sau và bạn có thể đặt lịch khám trực tuyến để được hưởng ưu đãi.

tu van CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

dttv 1900.2622 - 036.352.8899

dc Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.

(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)

Kim chỉ nam khám bệnh

Phòng khám không ngày nghỉ

Thời gian khám bệnh từ 8h00-20h00

Đăng ký khám Online 24h

Bảo mật thông tin bệnh nhân

Đường dây nóng tư vấn:

1900.2622

036.352.8899