Phẫu thuật mổ nứt kẽ hậu môn có đau?

Nứt kẽ hậu môn là hiện tượng mà vùng da xung quanh lỗ hậu môn xuất hiện nhiều vết nứt khiến bệnh nhân bị đau rát và gây chảy máu mỗi lần đi đại tiện. Lúc này muốn trị bệnh dứt điểm thì cần phải tiến hành mổ nứt kẽ hậu môn. Vậy thì phẫu thuật mổ nứt kẽ hậu môn có đau không? Nếu như bạn cũng đang lo lắng về vấn đề này thì hãy tham khảo ngay những gợi ý sau để có câu trả lời chính xác.

Theo các bác sỹ phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội thì nguyên nhân dẫn tới nứt kẽ hậu môn chủ yếu là do viêm nhiễm xảy ra ở lớp da ống hậu môn ở phía dưới vùng nếp nhăn bị nứt rồi hình thành nên các vết nứt. Bên cạnh đó những người bị bệnh nóng trong người, bị táo bón kinh niên, người có thói quen đi đại tiện cố rặn mạnh sẽ làm cho cơ vòng hậu môn giãn quá mức gây chảy máu và đau.

Bệnh nứt kẽ hậu môn kéo dài sẽ khiến cho người bệnh mệt mỏi, sợ đi đại tiện, lâu dần sẽ dẫn đến áp xe hậu môn- trực tràng hoặc là rò hậu môn, gây hoại tử rồi ung thư hậu môn. Chính vì thế cần phải được chủ động chữa sớm.

PHẪU THUẬT MỔ NỨT KẼ HẬU MÔN CÓ ĐAU KHÔNG?

Các bác sỹ chuyên khoa cho rằng khi nứt kẽ hậu môn ở giai đoạn nhẹ thì các vết nứt nhỏ chưa bị viêm nhiễm và nhiễm trùng nên người bệnh có thể sử dụng thuốc chữa trị theo đúng chỉ định của các bác sỹ kết hợp ăn uống và sinh hoạt khoa học.

tu-van-online

Nhưng một khi bệnh đã chuyển sang giai doạn nặng, lúc này các vết nứt lớn hơn kèm theo bị viêm nhiễm gây đau rát và chảy máu hậu môn, có khi còn tái phát nhiều lần nên bắt buộc phải làm phẫu thuật nứt kẽ hậu môn. Bởi nếu chỉ dùng thuốc đơn thuần sẽ không có tác dụng mà còn khiến bệnh nghiêm trọng hơn.

Phẫu thuật mổ nứt kẽ hậu môn có đau hay không còn tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố, quan trọng nhất ở đây chính là phương pháp phẫu thuật và tay nghề của các bác sỹ trực tiếp phẫu thuật. Điều này được lý giải như sau:

– Tay nghề bác sỹ: nếu như bác sỹ có tay nghề giỏi, có kinh nghiệm nhiều năm làm thủ thuật điều trị nứt kẽ hậu môn, chuyên môn tốt thì thao tác phẫu thuật sẽ chính xác hơn, hạn chế đau đớn cho người bệnh. Ngược lại với những bác sỹ tay nghề non kém, chưa có kinh nghiệm làm thủ thuật thì dễ xảy ra sai sót, thao tác thiếu chính xác, vì thế dễ gây đau đớn và mất máu nhiều hơn.

– Địa chỉ chữa trị: ở các đơn vị uy tín thì trước khi tiến hành phẫu thuật bác sỹ sẽ kiểm tra và nội soi để xác định mức độ nứt kẽ hậu môn chính xác, dựa vào đó sẽ tư vấn phương pháp phẫu thuật an toàn và ít gây đau đớn cho người bệnh. Đồng thời còn được tiến hành gây tê ở vùng phẫu thuật để giúp cho bệnh nhân không bị cảm giác đau đớn hay bất cứ khó chịu nào khác.

mổ nứt kẽ hậu môn có đau

– Phương pháp phẫu thuật: mỗi phương pháp sẽ có những ưu và nhược điểm riêng. Nhưng các phương pháp truyền thống thường có nhiều hạn chế đó là thủ thuật gây đau nhiều, chảy máu nhiều, vết thương lớn, dễ để lại sẹo, thời gian hồi phục lâu, thậm chí còn dễ gây tái phát về sau, tỷ lệ tái phát cao.

Còn các phương pháp phẫu thuật hiện đại thì có khả năng khắc phục hoàn toàn được các nhược điểm đó. Điển hình như kỹ thuật HCPT được xem là phương pháp phẫu thuật an toàn và hiệu quả nhất hiện nay mà không gây đau đớn, không gây chảy máu và không làm tổn thương các vùng xung quanh.

HCPT là phương pháp tiên tiến được phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội nhập khẩu từ Mỹ, không cần dùng dao kéo như phương pháp cũ mà sẽ sử dụng sóng điện cao để sản sinh nhiệt độ từ 80 – 900 độ C giúp loại bỏ các hoàn toàn các tế bào viêm nhiễm, đồng thời cắt cơ thắt, kích thích quá trình lưu thông máu và giúp tái tạo các tế bào mô mới, giúp cho vết thương nhanh chóng được bịt kín.

HCPT là phương pháp cải tiến với độ an toàn và độ chính xác cao, thời gian điều trị ngắn, chỉ tầm 30 phút là thực hiện xong, hoàn toàn không chảy máu và không đau, tổn thương các vùng xung quanh, không để lại sẹo, không lo tái phát, là giải pháp tốt nhất mà người bệnh có thể yên tâm lựa chọn.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây thì người bệnh có thể biết được phẫu thuật mổ nứt kẽ hậu môn có đau không? Nếu còn bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp, xin vui lòng liên hệ với phòng khám đa khoa giải phóng qua những cách sau đây:

Bài viết liên quan