Phân loại đau bụng

Đau bụng là biểu hiện của nhiều chứng bệnh khác nhau. Tùy từng vị trí đau và các triệu chứng kèm theo là dấu hiệu cảnh báo các bệnh nguy hiểm.

Phân loại đau bụng

Theo diễn biến người ta phân đau bụng thành các dạng sau:

Đau bụng tính chất ngoại khoa

Triệu chứng tiến triển nhanh và có thể dẫn đến tử vong, do đó cần được chẩn đoán sớm và phẫu thuật nhanh chóng( Thủng dạ dày, viêm tắc ruột thừa…).

>>>CLICK ĐỂ GẶP CHUYÊN GIA TƯ VẤN TRỰC TIẾP<<<

Đau bụng cấp ngoại khoa

Là những cơn đau trội lên của tình trạng đau bụng đã kéo dài, thường là triệu chứng của những bệnh cần xử lý bằng phương pháp nội khoa, không dùng đến phẫu thuật.( Giun cui ống mật, viêm ruột cấp, đau dạ dày tá tràng…).

phan loai dau bung

Đau bụng là biểu hiện của nhiều chứng bệnh khác nhau.

Đau bụng mạn tính

Hiện tượng diễn ra kéo dài có thể hàng tuần đến hàng tháng, việc điều trị cũng cần thời gian lâu dài. Các bác sĩ cần phải xác định rõ đau bụng thuộc dạng nào và có cách chữa trị kịp thời. Thông thường để có cách chữa trị tốt nhất cần xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh.

Khi bị đau bụng, chúng ta nên làm gì?

Khi bị đau bụng, cần đi khám bệnh ngay, đi càng sớm càng tốt. Càng thận trọng khi trẻ em kêu đau bụng vì viêm ruột thừa ở trẻ em phức tạp và rất khó chẩn đoán nếu không phải là bác sĩ chuyên khoa ngoại. Nếu thấy đau nhiều, dữ dội, liên tục, có tiền sử bệnh dạ dày, bệnh gan, mật thì càng nên đến phòng khám để được xác định bệnh. Riêng đau hố chậu phải, cần hết sức thận trọng, đôi khi chỉ đau âm ỉ nhưng lại là viêm ruột thừa. Riêng đối với nữ giới, khi đau hố chậu phải, ngoài việc cảnh giác với bệnh ruột thừa cũng cần cảnh giác với bệnh u nang buồng trứng xoắn hoặc chửa ngoài dạ con (với phụ nữ đã có gia đình hoặc có quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp tránh thai). Những người mắc bệnh đau bụng mới bị lần đầu (dạ dày, gan, mật, đường tiết niệu, bệnh phần phụ (nữ giới), nên điều trị dứt điểm và nên đi khám bệnh định kỳ để được bác sĩ tư vấn và có những lời khuyên hữu ích. Không nên tự chẩn đoán bệnh và tự mua thuốc để điều trị, nếu làm như vậy sẽ rất nguy hiểm cho tính mạng.

>>>>>> Nếu bạn muốn tìm hiểu nội dung nhiều hơn, click vào tư vấn trực tuyến để được các bác sỹ giải đáp cho bạn

Hoặc bạn có thể gọi cho theo số ĐT đường dây nóng 036 352 8899 hoặc 1900.2622 hoặc chat trực tuyến với chuyên gia của phòng khám đa khoa Giải Phóng để được giải đáp thắc mắc và tư vấn miễn phí. Bạn cũng có thể đăng ký hẹn khám qua mạng để được hưởng nhiều ưu đãi.

tu van CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

dttv 1900.2622 - 036.352.8899

dc Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.

(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)

Kim chỉ nam khám bệnh

Phòng khám không ngày nghỉ

Thời gian khám bệnh từ 8h00-20h00

Đăng ký khám Online 24h

Bảo mật thông tin bệnh nhân

Đường dây nóng tư vấn:

1900.2622

036.352.8899