Phân loại các dạng trĩ ngoại

Bệnh trĩ chia làm 3 loại trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ tổng hợp. Trong đó trĩ ngoại là loại trĩ gây đau đớn nhất cho người bị bệnh. Để tiện có quá trình điều trị, ta thường chia  trĩ ngoại ra thành từng loại khác nhau, mỗi loại xuất phát từ những nguyên nhân khác nhau.

Trĩ ngoại là một loại bệnh trĩ, trong đó các búi trĩ nằm ở phía dưới vùng lược, có thể dễ dàng nhìn thấy búi trĩ ngoại thường do chùm tĩnh mạch ngoài bị giãn, gấp khúc tạo nên.

~~~> Để biết thêm chi tiết về bệnh trĩ Click để được chuyên gia tư vấn

phan loai tri ngoai Bệnh trĩ ngoại gây rất nhiều đau đớn cho người bệnh

1. Trĩ ngoại do tắc mạch máu

Trĩ ngoại do tắc mạch máu do tĩnh mạch trên trĩ bị tắc hay vỡ gây chảy máu, mạch máu đầy những cục máu, ở phía dưới da phần cửa hậu môn hình thành những cục trĩ nhỏ hình ôvan. Khi bị mắc loại trĩ này người bệnh sẽ tự cảm thấy đau và tức ở phần hậu môn.

2. Trĩ ngoại do chứng viêm

Là do những nếp gấp ở cửa hậu môn bị viêm, phù thũng gây nên. Thường cửa hậu môn bị tổn thương do lây nhiễm vi khuẩn gây nên. Những trường hợp mắc phải loại trĩ này là do táo bón lâu ngày không khỏi và khi đi đại tiện không vệ sinh đúng cách dẫn tới còn xót lại vi khuẩn ở các nếp nhăn. Lâu ngày những vi khuẩn này sẽ tấn công vào vũng hậu môn gây ra viêm nhiễm.

3. Trĩ ngoại do tĩnh mạch bị phình gập

Tĩnh mạch ở phía dưới da bị gấp khúc, ở phần rìa hậu môn hình thành những viền bướu hình tròn, hình bầu dục, hay hình dài gây ra trĩ. Nếu có phù thũng, hình dạng sẽ lớn hơn, trong búi trĩ có cả chỗ tắc máu và tổ chức kết đế.

4. Trĩ ngoại do tổ chức kết để

Do rãnh nhăn ở phần rìa cửa hậu môn phình to, các mô kết đế bị tăng sinh, trong đó mạch máu lại rất ít, do những mảnh da dài ra, gọi là trĩ ngoài do da. Ở vùng rìa hậu môn có thể thấy những mảnh da đơn phát hoặc vòng trong sa xuống và lòi ra, trí hình vòng có thể dạng mào hoa, gọi là trĩ dạng da thừa hay còn gọi là trĩ Tiêu binh.

Sự phát triển của trị ngoại được chia thành 4 thời kỳ

- Trĩ lòi ra ngoài

- Trĩ lòi ra ngoài với các búi tĩnh mạch ngoằn ngoèo.

- Trĩ bị tắc đau, chảy máu.

- Trĩ bị viêm, nhiễm trùng, ngứa và đau.

Nhắc nhở bạn đọc : Bệnh trĩ gây ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống cũng như công việc của người bệnh vì vậy nếu chẳng may bạn mắc bệnh này thì cũng đừng lo lắng mà hãy đến các bệnh viện hoặc các phòng khám chuyên khoa có uy tín về hậu môn trực tràng để chẩn đoán và điều trị kịp thời.

Phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội là phòng khám đa khoa quy mô lớn và uy tín, bạn có thể yên tâm đến phòng khám đa khoa Giải Phóng để tiến hành điều trị. Nếu cần bất cứ thông tin hỗ trợ gì về bênh trĩ bạn có thể gọi điện đến đường dây nóng 24h để được đội ngũ bác sĩ dày dặn kinh nghiệm của phòng khám tư vấn và bạn sẽ được hưởng ưu đãi khi đăng kí tới khám trước qua điện thoại cũng như tư vấn trực tuyến. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo những cách sau :

tu van CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

dttv 1900.2622 - 036.352.8899

dc Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.

(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)

Kim chỉ nam khám bệnh

Phòng khám không ngày nghỉ

Thời gian khám bệnh từ 8h00-20h00

Đăng ký khám Online 24h

Bảo mật thông tin bệnh nhân

Đường dây nóng tư vấn:

1900.2622

036.352.8899