Phân loại bệnh rò hậu môn

Có nhiều cách phân loại rò hậu môn: theo tính chất của đường rò và theo sự liên quan với cơ thắt.

phan loai ro hau mon

Hình ảnh một số loại rò hậu môn

Theo tính chất của đường rò

* Rò hoàn toàn và rò không hoàn toàn:

- Rò hoàn toàn: Đường rò có hai lỗ thông, lỗ trong ở trong lòng hậu môn (lỗ tiên phát) và lỗ ngoài ở ngoài do đường rò có nhiều ngóc ngách phá ra ngoài tạo thành những lỗ rò phụ.

- Rò không hoàn toàn: Đường rò chỉ có lỗ (lỗ chột). Lỗ rò có thể ở trong ống hậu môn hoặc chỉ ở ngoài da (thực ra vẫn có 2 lỗ nhưng trong quá trình tiến triển 1 lỗ bị tạm thời bịt lại).

>>>CLICK ĐỂ GẶP CHUYÊN GIA TƯ VẤN TRỰC TIẾP<<<

* Rò phức tạp và rò đơn giản:

- Rò phức tạp: Đường rò nhiều ngóc ngách, có chỗ phình to thành một túi, có khi nhiều đường rò thông với nhau và vòng sang bên kia ống hậu môn (rò móng ngựa).

- Rò đơn giản: Đường rò đi thẳng và ít ngóc ngách.

Theo sự liên quan với cơ thắt

- Rò trong cơ thắt ( là loại rò nông, còn gọi là rò dưới niêm mạc hay rò dưới niêm mạc – da). Đây là hậu quả của một áp xe dưới da và niêm mạc.

- Rò xuyên qua cơ thắt: Đường rò xuyên qua cơ thắt ở phía trên hay ở phía dưới. Đây là hậu quả của áp xe hố ngồi trực tràng.

- Rò ngoài cơ thắt: còn gọi là rò trên cơ thắt, đó là hậu quả của áp xe chậu hông trực tràng đường rò đi qua phần trên cơ thắt hậu môn.

Nhắc nhở bạn đọc

Phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội là địa chỉ tin cậy chuyên về các bệnh nam khoa, bệnh xã hội, trực tràng hậu môn. Nhằm cung cấp cho bạn đọc nhiều thông tin bổ ích về các căn bệnh nguy hiểm, phòng khám có mở đường dây tư vấn miễn phí với những chuyên gia bác sỹ dày dặn kinh nghiệm. Nếu các bạn có bất cứ thắc mắc gì về bệnh hãy liên hệ ngay theo cách sau:

tu van CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

dttv 1900.2622 - 036.352.8899

dc Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.

(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)

Kim chỉ nam khám bệnh

Phòng khám không ngày nghỉ

Thời gian khám bệnh từ 8h00-20h00

Đăng ký khám Online 24h

Bảo mật thông tin bệnh nhân

Đường dây nóng tư vấn:

1900.2622

036.352.8899