Phải làm gì khi vừa bị trĩ vừa bị nứt hậu môn?

Hỏi:

Tôi năm nay 41 tuổi, bị bệnh trĩ suốt 20 năm nay. Cách nay 4 tháng, tôi có chữa trị bằng việc chích vào búi trĩ. Bác sĩ chẩn đoán tôi bị trĩ hỗn hợp độ 2, da thừa hậu môn vị trí 5 giờ. Sau khi chích 8 lần, bác sĩ có cắt da thừa cho tôi. Sau đó, tôi thấy đau ở hậu môn và đi khám một nơi khác, bác sĩ tại đây nói tôi bị nứt hậu môn khá sâu (cũng ở vị trí 5 giờ - cùng với vị trí đã cắt da thừa). Nhờ bác sĩ giải thích giúp, tôi thật sự không an tâm, vì bệnh lâu quá mà không khỏi.

>>> CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN để trò chuyện với bác sĩ

Lê Thị Hoài (Hoàng Mai, Hà Nội)

polyp dai trang do dau

Vừa bị trĩ vừa nứt kẽ hậu môn làm tôi đau đớn

Trả lời:

Chào chị!

Theo mô tả của chị, chị đã được các bác sĩ chẩn đoán là nứt hậu môn và đã điều trị giảm được 7/10. Nứt hậu môn là bệnh gây ra do rách niêm mạc của ống hậu môn, thường xảy ra ở vị trí 6 giờ và 12 giờ do cấu trúc của cơ vòng hậu môn ở hai vị trí này yếu, khi bị bón, rặn nhiều khi đi cầu, phân to cứng sẽ làm rách niêm mạc hậu môn. Khi niêm mạc hậu môn bị rách nếu vết rách sâu lộ cơ thắt trong, thì vết rách này kích thích cơ thắt trong làm cơ thắt này co thắt mạnh khiến bệnh nhân rất đau khi đi cầu hay rặn.

Triệu chứng của bệnh nứt hậu môn là có vết nứt ở vị trí 6 giờ hay 12 giờ (thường gặp ở phụ nữ), chảy máu khi đi cầu, và triệu chứng chủ yếu là rất đau khi đi cầu.

Về điều trị nếu uống thuốc giảm đau, chống viêm, và đi cầu dễ dàng phân mềm thì vết nứt mới lành, nhưng rất dễ tái phát nếu đi cầu phân cứng và to.

Phương pháp điều trị thứ hai là nong hậu môn, mục đích khi nong làm giãn cơ thắt trong và giúp bệnh nhân giảm đau do cơ thắt đã giãn rộng.

Phương pháp điều trị thứ ba là phẫu thuật cắt vết nứt và cắt bên cơ thắt trong, đây là phương pháp được cho là hữu hiệu nhất hiện tại.

Để được khám và điều trị dứt điểm, chị có thể đặt lịch đến trực tiếp phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội. Các bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi sẽ giúp bạn khắc phục được căn bệnh này. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi bằng 2 cách:

tu van CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

dttv 1900.2622 - 036.352.8899

dc Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.

(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)

Kim chỉ nam khám bệnh

Phòng khám không ngày nghỉ

Thời gian khám bệnh từ 8h00-20h00

Đăng ký khám Online 24h

Bảo mật thông tin bệnh nhân

Đường dây nóng tư vấn:

1900.2622

036.352.8899