Nứt kẽ hậu môn là bệnh gì?

Nứt kẽ hậu môn là căn bệnh vô cùng khó nói gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt và tâm lý của người bệnh. Nguyên nhân gây bệnh có rất nhiều và nó cũng tùy thuộc vào độ tuổi của bệnh nhân. Rất nhiều người mắc căn bệnh này mà không rõ đây là bệnh gì. Các bác sỹ phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội sẽ giúp các bạn hiểu sâu hơn về căn bệnh phiền toái này.

====> Gửi câu hỏi về phòng khám đa khoa Giải Phóng ==> ClICK VÀO ĐÂY

nut ke hau mon la benh gi

Hình ảnh nứt kẽ hậu môn

Nứt kẽ hậu môn là bệnh gì?

Nứt kẽ hậu môn là một vết rách nhỏ ở niêm mạc của ống hậu môn. Thường gặp ở trẻ em từ 6 đến 24 tháng, nứt hậu môn ít gặp ở trẻ lớn. Người lớn có thể bị nứt kẽ hậu môn khi tiêu khối phân cứng và to do táo bón.

Dấu hiệu nhận biết nứt kẽ hậu môn

- Đau và nóng rát trong khi đi đại tiện, sau đó dễ chịu hơn cho đến lần đại tiện kế tiếp.

- Máu đỏ tươi ở phần rìa ngoài của phân hay trên giấy vệ sinh sau khi đi đại tiện.

- Ngứa hoặc kích ứng quanh hậu môn. Cơ vòng hậu môn trong, nứt kẽ hậu môn gây chảy máu, cơ vòng hậu môn ngoài.

Bị nứt kẽ hậu môn nên làm gì?

Nứt kẽ hậu môn gây đau và chảy máu. Có nhiều trường hợp nứt kẽ hậu môn tự lành và bệnh nhân có thể dùng kem thoa tại chỗ hoặc thuốc nhét hậu môn để giảm đau.

Nứt kẽ hậu môn một khi không lành có thể trở thành mãn tính. Khi nứt kẽ hậu môn không lành sẽ phải sử dụng đến biện pháp phẫu thuật để loại bỏ phần da thừa và làm lành các vết nứt, phục hồi lại chức năng của hậu môn.

Hiện nay, phương pháp HCPT là kỹ thuật hiện đại nhất hiện nay giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi chứng nứt kẽ hậu môn.

Muốn tìm hiểu về bệnh nứt kẽ hậu môn ==> Click VÀO ĐÂY

Kỹ thuật xâm lấn HCPT là tiểu phẫu không dùng dao mổ, mà sử dụng trường điện dung cao tần làm đông và thắt nút các mạch máu, với khả năng kiểm soát tốt, không ảnh hưởng tới các vùng lân cận, nhanh chóng sinh nhiệt. Phương pháp này có nhiều ưu điểm như: độ an toàn cao, mất ít máu, ít gây đau, không tổn thương, không phù nề, không gây biến chứng, hồi phục nhanh, không phải nằm viện, thời gian tiến hành tiểu phẫu ngắn, một ca tiểu phẫu bằng phương pháp HCPT chỉ mất khoảng 15 - 20 phút và bệnh nhân hoàn toàn có thể đi lại, sinh hoạt bình thường.

Vì vậy, khi có những triệu chứng nứt kẽ hậu môn bạn cần phải thay đổi chế độ ăn uống hợp lý, nếu tình trạng này kéo dài bạn nên nhanh chóng đến cơ sở y tế chuyên khoa để điều trị, tránh để bệnh kéo dài ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt, gây hại cho hậu môn.

Nhắc nhở bạn đọc

Phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội là địa chỉ tin cậy chuyên về các bệnh nam khoa, bệnh xã hội, trực tràng hậu môn. Nhằm cung cấp cho bạn đọc nhiều thông tin bổ ích về các căn bệnh nguy hiểm, phòng khám có mở đường dây tư vấn miễn phí với những chuyên gia bác sỹ dày dặn kinh nghiệm. Nếu các bạn có bất cứ thắc mắc gì về bệnh hãy liên hệ ngay theo cách sau:

tu van CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

dttv 1900.2622 - 036.352.8899

dc Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.

(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)

Kim chỉ nam khám bệnh

Phòng khám không ngày nghỉ

Thời gian khám bệnh từ 8h00-20h00

Đăng ký khám Online 24h

Bảo mật thông tin bệnh nhân

Đường dây nóng tư vấn:

1900.2622

036.352.8899