Phòng khám trĩ Giải Phóng Hà Nội

Nổi khối sưng tấy ở mông có sao không?

Hỏi:

Thưa bác sĩ,

Em bị cái gì đó sưng đỏ, viêm tấy lên ở gần mông  đã 4 ngày rồi, không rõ có phải là nhọt không nữa. Nó làm em đau, nhức nhối, tối vật vã không ngủ được. Sờ vào vùng viêm đó thì cảm giác có cái gì đó cứng cứng.

Em đã uống thuốc kháng sinh rồi nhưng không có dấu hiệu giảm đau, giảm sưng. Mong Bác sĩ cho lời khuyên.

(Hoài Thanh – Hà Nội)

ro hau mon

>>>>>> GỬI CÂU HỎI CHO BÁC SĨ TẠI ĐÂY <<<<<<<

Trả lời:

Chào bạn!

Theo những mô tả của bạn thì có thể bạn bị áp xe hậu môn. Đây là bệnh về hậu môn trực tràng. Áp xe hậu môn không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng nó gây đau đớn, khó chịu cho người bệnh. Nếu không chữa trị kịp thời, bệnh dễ gây biến chứng và trở thành mãn tính, khi đó việc điều trị sẽ khó khăn hơn.

Xem thêm >>> Nguyên nhân áp xe hậu môn

Điều trị Apxe hậu môn đơn thuần, dùng thuốc tê cục bộ hoặc thuốc tê tủy sống, tạo một vết thương nhỏ ở trên vùng apxe. Sau khi lấy hết mủ ra, dùng ngón tay để khám độ rộng của ổ apxe, phân khoảng cách. Khi cần thiết có thể cắt một ít lớp da ở ranh giới vết thương để tiện cho việc dẫn lưu, cuối cùng đưa gạc thấm sáp mỡ vào trong ổ apxe để dẫn lưu.

Apxe thông giữa ổ apxe và Rò hậu môn sau khi cắt bỏ apxe có thể khám lỗ rò bên trong bằng que thăm lỗ ngoài đường rò, sau đó cắt bỏ đường rò, cắt bỏ lớp da và các tổ chức dưới da một cách hợp lý, hơi cắt bớt các mô xung quanh lỗ rò bên trong, làm thông dẫn lưu.

Xem thêm >>> Chế độ ăn cho người bị áp xe hậu môn

Điều trị áp xe hậu môn tại phòng khám đa khoa Giải Phóng

Phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội đang áp dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu để điều trị apxe hậu môn. Kỹ thuật xâm lấn HCPT là tiểu phẫu không dùng dao mổ, mà sử dụng trường điện dung cao tần làm đông và thắt nút các mạch máu, với khả năng kiểm soát tốt, không ảnh hưởng tới các vùng lân cận, nhanh chóng sinh nhiệt. Phương pháp này có nhiều ưu điểm như: độ an toàn cao, mất ít máu, ít gây đau, không tổn thương, không phù nề, không gây biến chứng, hồi phục nhanh, không phải nằm viện, thời gian tiến hành tiểu phẫu ngắn, một ca tiểu phẫu bằng phương pháp HCPT chỉ mất khoảng 15 – 20 phút và bệnh nhân hoàn toàn có thể đi lại, sinh hoạt bình thường.

Sử dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT thông qua các đầu điện cực xâm lấn tối thiểu, trực tiếp xâm lấn vào ổ apxe, giúp cho ổ apxe nhanh chóng khô và khép miệng. Sau đó thông qua ống kinh nội soi mềm rửa sạch mủ trong ổ apxe. Như vậy, sau này khi đại tiện, các vi khuẩn và nước trong phân không thể đi vào bên trong các mô xung quanh, không gây nhiễm khuẩn, đau, không hình thành các ổ apxe mới, như vậy mới có thể hồi phục.

Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT sử dụng điện kẹp HCPT, dao điện HCPT vô trùng, máy chụp ảnh HCPT, không gây nhiễm khuẩn, hồi phục nhanh. có các đặc điểm như: vết thương nhỏ, ít chảy máu, ít đau, độ an toàn cao, thời gian phẫu thuật ngắn.

Nhắc nhở bạn đọc

Bạn nên sớm điều trị bệnh áp xe hậu môn để tránh bệnh thành mãn tính, khó điều trị. Bạn có thể đến phòng khám đa khoa Giải Phóng để được chuyên gia bác sĩ thăm khám và điều trị bằng những phương pháp phù hợp để bệnh nhanh khỏi dứt điểm.

Phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội là địa chỉ tin cậy chuyên về các bệnh trực tràng hậu môn, nam khoa, bệnh xã hội. Nhằm cung cấp cho bạn đọc nhiều thông tin bổ ích về các căn bệnh nguy hiểm, phòng khám có mở đường dây tư vấn miễn phí với những chuyên gia bác sỹ dày dặn kinh nghiệm. Nếu các bạn có bất cứ thắc mắc gì về bệnh hãy liên hệ ngay theo cách sau:

tu van CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

dttv 1900.2622 - 0166.352.8899

dc Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.

(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)

Kim chỉ nam khám bệnh

Phòng khám không ngày nghỉ

Thời gian khám bệnh từ 8h00-20h00

Đăng ký khám Online 24h

Bảo mật thông tin bệnh nhân

Đường dây nóng tư vấn:

1900.2622

0166.352.8899