Những thực phẩm chữa bệnh tiêu chảy ngay tại nhà

Vào mùa hè thời tiết nóng nực, mưa nhiều gây ẩm ướt tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn vi rút xâm nhập vào thức ăn, đồ uống. Nhất là ở những hàng ăn vỉa hè quán xá không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Nếu chẳng may bị bệnh tiêu chảy mà bạn không muốn sử dụng thuốc tây, bạn đọc có thể tham khảo một số mẹo vặt chữa trị bệnh tiêu chảy ngay tại nhà:

>>>Click để được chuyên gia tư vấn về bệnh tiêu chảy

1. Chữa bệnh bằng ổi xanh

Quả ổi có chứa hàm lượng tanin cao nên có tác dụng cầm tiêu chảy, ngoài ra ổi xanh có thể giải phá được nhiều chất độc khác gây ra tiêu chảy.

– Khi bị đau bụng, đi ngoài lấy 5 tới 7 búp ổi nhai lẫn với muối một ngày 2 tới 3 lần.

– Búp ổi 20g sao qua, vỏ quýt khô 10g, gừng nướng chín 10g. Tất cả đem cắt nhỏ và sắc với 400ml lít nước, lấy 100ml nước uống 2 tới 3 lần một ngày.

– Quả ổi xanh ăn 5 tới 7 ngày.

Các bộ phận của cây ổi đều có thể làm thuốc chữa bệnh

Các bộ phận của cây ổi đều làm thuốc chữa bệnh được

2. Chữa tiêu chảy bằng hồng xiêm

– Ngoài giá trị dinh dưỡng, hồng xiêm còn được dùng làm thuốc chữa bệnh rất tốt. Quả hồng xiêm còn xanh là một vị thuốc chữa trị tiêu chảy tốt vì có chứa nhiều tanin.

– 15g – 20g quả hồng xiêm sắc lấy nước uống ngày 2 lần. Sẽ giúp ngăn chặn được những triệu chứng của bệnh tiêu chảy.

3. Chữa tiêu chảy bằng măng cụt

– Vỏ quả măng cụt có thể làm thuốc chữa bệnh tiêu chảy và kiết lị rất hiệu quả. Lấy khoảng 10 vỏ măng cụt vào nồi đất đậy chặt kín bằng tàu lá chuối. Sau đó đun sôi cho tới khi nước màu thật sẫm, mỗi ngày uống 3 tới 3 lần. Ngoài ra cũng có thể dùng vỏ cay măng cụt để sắc lấy nước uống trị tiêu chảy.

>>>Click để chuyên gia tư vấn cách chữa tiêu chảy

4. Chữa tiêu chảy bằng chuối

Chuối rất tốt cho bệnh nhân bị ỉa chảy

Chuối rất tốt cho bệnh nhân bị ỉa chảy

Với đặc tính mềm và dễ tiêu hóa, chuối có thể làm giảm bao tử ngay lập tức và giải quyết khá ổn những căn bệnh về đường tiêu hóa. Chuối có chứa kali nên sẽ cung cấp trở lại các chất điện phân mà cơ thể đang cần.

Chất xơ pectin có trong chuối là loại chất xơ hòa tan, có thể hấp thu các chất lỏng đang dư thừa trong bao từ trong suốt quá trình tiêu hóa.

5.Chữa tiêu chảy bằng quả việt quất

Nhờ vào đặc tính làm se, dùng một vài quả viết quất sẽ làm giảm tình trạng viêm trong bao tử và kết dính các tế bào bên trong thành ruột, hạn chế sự bài tiết chất nhầy và các chất lỏng.

Bạn có thể ăn trực tiếp hoặc là nghiền quả việt quất ra rồi đun nóng chúng với 2 ly nướng uống trong ngày, sẽ giảm các triệu chứng tiêu chảy rõ rệt.

6.Chữa tiêu chảy bằng quả táo

Táo chứa rất nhiều pectin ( các chất xơ tìm thấy trong trái cây), chất này sẽ được phân hủy trong đường ruột bởi các vi khuẩn tốt, tạo thành một lớp niêm mạc bảo vệ dạ dày giúp xoa dịu và ngăn ngừa các chất gây kích thích trong ruột.

Nhắc nhở bạn đọc

Nếu như đã chữa trị bằng những cách trên mà chưa có dấu hiệu chuyển biến thì tốt nhất bệnh nhân nên tới những cơ sở ý tế chuyên khoa để khám bệnh, vì nếu để lâu tiêu chảy sẽ có những biến chứng nguy hiểm, đặc biệt là đối tượng trẻ nhỏ .

Nếu còn thắc mắc gì về bệnh tiêu chảy, bạn có thể liên hệ với các chuyên gia của phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội. Nhằm cung cấp cho bạn đọc nhiều thông tin bổ ích về các căn bệnh nguy hiểm, phòng khám có mở đường dây tư vấn miễn phí với những chuyên gia bác sỹ dày dặn kinh nghiệm. Nếu các bạn có bất cứ thắc mắc gì về bệnh hãy liên hệ ngay theo cách sau:

Bài viết liên quan