Những tác hại của việc không điều trị bệnh trĩ

Những tác hại nào của việc không điều trị bệnh trĩ? Đây là câu hỏi phổ biến của những người mắc bệnh trĩ, có rất nhiều bệnh nhân cho rằng khi mắc phải bệnh trĩ chỉ cần chịu đựng một chút là không có vấn đề gì. Thực ra suy nghĩ này hoàn toàn là sai lầm, thậm chí còn có thể gây nguy hiểm.

tac hai cua benh tri

Bệnh trĩ gây ra khá nhiều phiền toái

Rất nhiều tác hại nguy hiểm nếu không điều trị bệnh trĩ

Các bác sỹ của phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội cho biết, có rất nhiều bệnh nhân khi đến phòng khám kiểm tra thì bệnh tình đã khá nghiêm trọng rồi. Điều này là vì: trĩ độ I đa phần là trĩ nội, rất nhiều người không cảm nhận được; Trĩ độ II không ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của người bệnh, thêm vào vấn đề thể diện, nên rất nhiều bệnh nhân không muốn đến phòng khám điều trị; khi bệnh nhân cảm thấy bất đắc dĩ mới đi điều trị thì khi đó đã phát triển thành trĩ độ III trở lên và ảnh hưởng tới cuộc sống.

Các bác sỹ cho biết, thông qua y học lâm sàng đã chứng minh, những bệnh nhân bị trĩ 10 năm trở lên, tỷ lệ phát triển thành sa búi trĩ là 80%, rò hậu môn là 40%, ung thư trực tràng và ung thư kết tràng là 11,2%. Bệnh trĩ điều trị lâu không khỏi, không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt và công việc, còn có thể phát triển thành hàng loạt những bệnh liên quan.

Những tác hại của việc không điều trị bệnh trĩ? Bệnh trĩ càng kéo dài càng nghiêm trọng

Thứ nhất: những bệnh nhân bị trĩ nếu không được điều trị kịp thời, lượng mất máu do đi ngoài tăng lên, sẽ xuất hiện những biểu hiện như: tái mặt, giảm chí lực, chóng mặt, suy nhược, khi ngồi lâu mà đột ngột đứng dậy có thể dẫn tới ngất xỉu hoặc bất tỉnh, trên lâm sàng khoảng 80% bệnh nhân có biểu hiện thiếu máu này.

Thứ hai: do búi trĩ sa xuống và cơ vòng giãn, dịch dính nhầy chảy ra ngoài hậu môn kích thích biểu bì, sẽ dẫn tới ngứa và nổi mụn ở hậu môn, trên lâm sàng ước khoảng 45% bệnh nhân có biểu hiện này.

Thứ 3: những bệnh nhân nữ bị trĩ nếu trĩ chảy máu hoặc viêm nhiễm thì sẽ dẫn tới vi khuẩn gây bệnh được nhân lên, gây ra các bệnh phụ khoa như: viêm âm đạo, viêm niệu đạo, viêm bàng quang, viêm phần phụ... Trên lâm sàng có khoảng 90% những bệnh nhân nữ kèm theo những bệnh viêm nhiễm phụ khoa này.

Thứ 4: đối với những bệnh nhân bị đại điện ra máu và táo bón sẽ gây ra bất thường chức năng dạ dày và toàn bộ cơ thể sẽ mất đi sự cân bằng, dễ dẫn tới các bệnh về gan thận, viêm kết tràng mãn tính, u ác tính trực tràng ống hậu môn... Những bệnh nhân bị u ác tính trực tràng ống hậu môn thường đều có tiền sử bệnh về hậu môn trực tràng trong thời gian khá dài. Trên lâm sàng khoảng 20% bệnh nhân kèm theo biến chứng bệnh ác tính này.

Bạn bị trực tràng bao lâu rồi, có những triệu chứng gì? CLICK ĐỂ ĐƯỢC BÁC SỸ TƯ VẤN NGAY

Tác hại của bệnh trĩ có rất nhiều, khi bị bệnh trĩ cần phải tiến hành điều trị sớm, để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe và chất lượng cuộc sống. Bác sỹ nói: bệnh về hậu môn trực tràng sẽ không thể tự khỏi, một khi đã mắc bệnh thì nhất định phải kịp thời đến những phòng khám chính quy để tiến hành kiểm tra và điều trị, tránh hậu quả nghiêm trọng. Vậy mắc bệnh trĩ làm thế nào để được điều trị khỏi?

Thủ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT của Mỹ - thủ thuật chẩn đoán điều trị tiên tiến nhất

Thủ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT của Mỹ là phương pháp điều trị các bệnh về hậu môn trực tràng, ưu điểm lớn nhất của nó là căn cứ vào hình thức bệnh không giống nhau áp dụng phương pháp điều trị không giống nhau, giảm thiểu đau đớn cho bệnh nhân khi điều trị, đồng thời đạt được hiệu quả điều trị tốt.

Điều trị trĩ nội: thủ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT của Mỹ điều trị hiệu quả bệnh trĩ nội.

Điều trị trĩ ngoại: thủ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT của Mỹ không đau, chảy máu ít, tổn thương nhỏ, khó tái phát.

Thủ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT của Mỹ có sự khác biệt lớn so với thủ thuật truyền thống, áp dụng cắt nhỏ xâm lấn tối thiểu, từ vị trí thấp nhất của búi trĩ để tiến hành, có hiệu quả hơn trong việc loại bỏ tận gốc búi trĩ, vết thương nhỏ và tổn thương ít nhất có thể, đạt được hiệu quả: không đau, không chảy máu, phục hồi nhanh, không để lại di chứng...

Điều trị trĩ hỗn hợp: thủ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT, vết thương nhỏ, an toàn không đau

Áp dụng việc tiến hành cắt nhỏ phân tán, phối hợp với tiêm truyền, không tổn hại đến cơ vòng hậu môn, không ảnh hưởng đến chức năng đại tiện của người bệnh, sau thủ thuật bề ngoài hậu môn mỹ quan. Toàn bộ quá trình không đau, phục hồi nhanh, điều trị có hiệu quả hơn, tránh những tổn thương thường gặp mà thủ thuật truyền thống gây ra.

 Bạn bị trĩ loại nào? CLICK ĐỂ TƯ VẤN BÁC SỸ NGAY

Nhắc nhở: điều trị bệnh trĩ đến phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội. Phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội đi đầu trong việc điều trị bệnh trĩ, là phòng khám đa khoa hiện đại hóa chuyên khoa điều trị, tuân thủ nghiêm ngặt chi phí tiêu chuẩn. Nếu bạn muốn tìm hiểu nhiều hơn về điều trị và bệnh tình, có thể trực tiếp gọi điện vào đường dây nóng:

tu van CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

dttv 1900.2622 - 036.352.8899

dc Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.

(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)

Kim chỉ nam khám bệnh

Phòng khám không ngày nghỉ

Thời gian khám bệnh từ 8h00-20h00

Đăng ký khám Online 24h

Bảo mật thông tin bệnh nhân

Đường dây nóng tư vấn:

1900.2622

036.352.8899