Những tác hại của bệnh trĩ ngoại

Trĩ ngoại là một loại bệnh trĩ, nằm ở phía dưới ống tuyến hậu môn, do tĩnh mạch trĩ ngoại giãn ra hoặc nếp gấp hậu môn viêm nhiễm, phì đại, mô liên kết tăng sản hoặc đọng máu hình thành khối u. Bác sỹ cho biết, bệnh trĩ ngoại là do ngồi lâu hoặc đứng lâu, thêm vào đó là có lúc chịu kích thích cục bộ hoặc đồ ăn có tính kích thích, ảnh hưởng đến hồi lưu của tĩnh mạch làm cho máu chảy trong vùng chậu chậm hơn và cơ quan trong bụng xung huyết mà gây ra. Tác hại của trĩ ngoại là gì? Tác hại của trĩ ngoại như thế nào?

tac hai cua benh tri ngoai

Bệnh trĩ ngoại gây ra rất nhiều phiền toái 

Tác hại của trĩ ngoại là gì?

- Trĩ ngoại mặc dù không dễ chảy máu nhưng không có nghĩa là không có khả năng chảy máu, trĩ ngoại sau khi bị viêm hoặc lau vỡ sẽ chảy máu, đại tiện ra máu trong thời gian dài sẽ dẫn tới thiếu máu.

- Đại tiện ra máu hoặc phù nề quanh hậu môn là triệu chứng trĩ ngoại, nhưng nếu cho rằng đại tiện ra máu hoặc xung quanh hậu môn phù nề khó chịu thì đó là do bệnh trĩ gây ra, nếu không cẩn thận có thể bỏ sót bệnh, từ đó mất thời cơ chữa trị bệnh trĩ tốt nhất.

- Búi trĩ của trĩ ngoại nằm ngoài hậu môn, dịch nhiều, dẫn tới ngứa hậu môn và mọc nót hậu môn. Bệnh nhân nữ từ đó còn có thể dẫn tới các bệnh về phụ khoa.

- Do trĩ ngoại mọc ở bên ngoài hậu môn nên thường gây tắc hậu môn. Khi muốn trung tiện do lực khí chưa đủ mạnh nên thường bị tích lại bên trong. Trung tiện là khí thải loại bỏ của cơ thể, đa phần là khí Carbon dioxide, hydrogen và methane. Khi trong cơ thể tồn tại khí trung tiện trong thời gian dài, nếu mật độ quá lớn sẽ dẫn tới trướng khí bụng dưới hoặc dẫn tới mạch máu chịu áp lực quá lớn ảnh hưởng đến sự co bóp bình thường của tim, dễ dẫn tới cung cấp máu không đủ gây ra tình trạng như: chóng mặt, không có sức lực...

- Do khi đi đại tiện đau, không đi được, tuần hoàn khó khăn; cuối cùng có thể dẫn tới các bệnh như gan, thận, nứt kẽ hậu môn, u đại tràng...

CLICK ĐỂ TƯ VẤN BỆNH TRĨ NGOẠI NGAY

Trĩ ngoại điều trị như thế nào

Tác hại của trĩ ngoại, đã được giới thiệu ở trên. Vậy tác hại của nó rất lớn, làm như thế nào để điều trị bệnh trĩ ngoại? Dùng thuốc gì?

Bác sỹ cho biết: điều trị bằng thuốc không có tác dụng với bệnh trĩ ngoại do búi trĩ nằm ngoài hậu môn nên cần phải làm thủ thuật mới có thể điều trị có hiệu quả. Các bác sỹ giới thiệu liệu pháp điều trị xâm lấn tối thiểu HCPT của Mỹ được Bộ y tế giới thiệu, vận dụng phương thức cắt nhỏ xâm lấn tối thiểu, tiến hành từ vùng thấp nhất của tổ chức trĩ, loại bỏ có hiệu quả nguồn gốc bệnh, tránh được những tổn thương lớn đối với tổ chức, giảm thiểu chảy máu, từ đó đạt được mục đích là điều trị hiệu quả bệnh trĩ ngoại đồng thời bảo vệ chức năng hậu môn cho người bệnh.

Nhắc nhở: khi mắc phải trĩ ngoại nhất định phải đến những phòng khám chuyên khoa chính quy để được điều trị, không được tự chẩn đoán điều trị mù quáng, cũng không được đến những phòng khám nhỏ không uy tín để điều trị. Phòng khám trĩ Giải Phóng Hà Nội là phòng khám đa khoa quy mô lớn, bạn có thể yên tâm đến phòng khám đa khoa Giải Phóng để tiến hành điều trị. Hoặc bạn có thể gọi điện đến đường dây nóng 24h để được tư vấn và hưởng những ưu đãi khi hẹn khám: 036 352 8899 – 1900.2622

tu van CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

dttv 1900.2622 - 036.352.8899

dc Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.

(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)

Kim chỉ nam khám bệnh

Phòng khám không ngày nghỉ

Thời gian khám bệnh từ 8h00-20h00

Đăng ký khám Online 24h

Bảo mật thông tin bệnh nhân

Đường dây nóng tư vấn:

1900.2622

036.352.8899