Những sai lầm thường gặp khi điều trị nứt kẽ hậu môn

Việc tự ý sử dụng thuốc hay cho rằng bệnh nứt kẽ hậu môn có thể tự khỏi là những sai lầm thường gặp của rất nhiều người. Những sai lầm này có thể khiến người bệnh chủ quan trong việc điều trị khiến cho bệnh ngày càng trầm trọng hơn.

nhung sai lam thuong gap khi dieu tri nut ke hau mon

Cần phải điều trị nứt kẽ hậu môn càng sớm càng tốt

Dùng thuốc điều trị

Các thuốc điều trị bệnh nứt kẽ hậu môn thường là thuốc có độ kích thích cao hoặc là thuốc kháng sinh, có thể có tác dụng đối với các triệu chứng bên ngoài của bệnh nhưng không thể giải quyết được vấn đề từ căn nguyên bệnh lý. Kết quả là phải tốn kém thời gian và tiền bạc. Vì vậy không thể áp dụng phương pháp dùng thuốc.

Nứt kẽ hậu môn có thể tự chữa trị.

Thời kì đầu phát bệnh, phần da ở ống hậu môn có một vết loét nhỏ, chân vết loét có thể sâu đến các tổ chức dưới da, khi bệnh nặng còn có thể sâu đến cơ vòng. Sự tồn tại của bề mặt vết loét, do người bệnh ngày nào đại tiện cũng có thể tác động đến vết thương, tăng nguy cơ nhiễm khuẩn. Đây được coi là thời kì đầu, nhưng cũng không thể tự chữa trị.

>>>CLICK ĐỂ GẶP CHUYÊN GIA TƯ VẤN TRỰC TIẾP<<<

Cho rằng nứt kẽ hậu môn chỉ là bệnh nhỏ, không cần điều trị.

Bệnh nứt kẽ hậu môn thời kì đầu nếu không kịp thời điều trị sẽ có thể dẫn đến loét ống hậu môn, phì đại hậu môn. Nếu tiếp tục phát triển sẽ có thể dẫn đến rò hậu môn, cùng với các bệnh trên hợp lại thành các đặc trưng của bệnh trĩ, cũng có khả năng do kích thích của chứng viêm mãn tính trong thời gian dài gây ung thư ống hậu môn.

Tiểu phẫu chữa trị nứt kẽ hậu môn có thể để lại di chứng.

Nếu sử dụng phương pháp phẫu thuật truyền thống, thông thường đều là phương pháp cắt bỏ trực tiếp, gây rất nhiều đau đớn cho người bệnh. Trong quá trình phẫu thuật phải cắt bỏ toàn bộ các bộ phận tổn thương nên sẽ rất đau, cũng có thể gây hẹp hậu môn, mất kiềm chế hậu môn, cơ vòng hậu môn không hoàn chỉnh, biến dạng hậu môn.

Hiện nay phương pháp điều trị nứt kẽ hậu môn tốt nhất đang được áp dụng là kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT của Mỹ. Kỹ thuật xâm lấn HCPT là tiểu phẫu không dùng dao mổ, mà sử dụng trường điện dung cao tần làm đông và thắt nút các mạch máu, với khả năng kiểm soát tốt, không ảnh hưởng tới các vùng lân cận, nhanh chóng sinh nhiệt. Phương pháp này có nhiều ưu điểm như: độ an toàn cao, mất ít máu, ít gây đau, không tổn thương, không phù nề, không gây biến chứng, hồi phục nhanh, không phải nằm viện, thời gian tiến hành tiểu phẫu ngắn, một ca tiểu phẫu bằng phương pháp HCPT chỉ mất khoảng 15 - 20 phút và bệnh nhân hoàn toàn có thể đi lại, sinh hoạt bình thường.

Nhắc nhở bạn đọc

Phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội là địa chỉ tin cậy chuyên về các bệnh nam khoa, bệnh xã hội, trực tràng hậu môn. Nhằm cung cấp cho bạn đọc nhiều thông tin bổ ích về các căn bệnh nguy hiểm, phòng khám có mở đường dây tư vấn miễn phí với những chuyên gia bác sỹ dày dặn kinh nghiệm. Nếu các bạn có bất cứ thắc mắc gì về bệnh hãy liên hệ ngay theo cách sau:

tu van CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

dttv 1900.2622 - 036.352.8899

dc Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.

(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)

Kim chỉ nam khám bệnh

Phòng khám không ngày nghỉ

Thời gian khám bệnh từ 8h00-20h00

Đăng ký khám Online 24h

Bảo mật thông tin bệnh nhân

Đường dây nóng tư vấn:

1900.2622

036.352.8899