Những nguy hiểm từ bệnh rò hậu môn

Rò hậu môn cũng là bệnh thuộc về hậu môn trực tràng, tuy không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại làm ảnh hưởng và gây rất nhiều phiền toái cho người bệnh. Nếu không chữa trị kịp thời, bệnh sẽ trở thành mãn tính khó điều trị dứt điểm. Bệnh còn có thể gây những biến chứng nguy hiểm.

>>> CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN để trò chuyện với bác sĩ

Rò hậu môn được hình thành là do các khe, rãnh, nếp nhăn bên trong ống hậu môn bị nhiễm trùng và sưng mủ, làm xuất hiện các kẽ hở bên ngoài hậu môn. Thông thường rò hậu môn chính là hậu quả của apxe hậu môn khi không được điều trị kịp thời mà tự vỡ ra, tạo thành các đường rò.

Rò hậu môn thường được phân chia ra làm nhiều loại. Ví dụ như: rò hậu môn hoàn toàn, không hoàn toàn, rò đơn giản, rò phức tạp.

nhung nguy hiem tu benh ro hau mon

 Rò rỉ hậu môn thường gây đau đớn và khó chịu cho người bệnh.

Người bệnh nên điều trị dứt điểm để tránh những biến chứng sau:

- Nhiễm trùng chảy mủ: khi đã hình thành các lỗ rò, thì bệnh sẽ không có khả năng tự lành. Và nếu như không được điều trị sẽ có thể dẫn đến nhiễm trùng, viêm, gây đau đớn ở hậu môn, gây loét chảy mủ, làm kích thích da và gây ngứa hậu môn nghiêm trọng. Nếu như tình trạng đó kéo dài, sẽ làm cơ thể bị suy nhược, sức đề kháng kém, và dễ phát bệnh hơn

- Đứt cơ thắt: đây là biến chứng đáng sợ nhất. Bởi hậu quả của biến chứng này là sẽ khiến cho người bệnh không tự chủ được khi đi đại tiện

- Tăng số lượng đường rò: rò hậu môn là bệnh rất dễ tái phát. Vậy nên, khi bệnh tái đi tái lại nhiều lần, từ đó có thể xuyên qua ống rò làm lây lan đến các khoảng cơ xung quanh. Điều này không những ảnh hưởng đến sự co khép hậu môn mà còn làm cho người bệnh gặp khó khăn khi đi đại tiện

- Nguy cơ ung thư: đây là biến chứng nguy hiểm và nghiêm trọng nhất. Nếu như rò hậu môn đã phát, nếu không được điều trị kịp thời và dứt điểm, từ đó có thể hình thành các rò trực tràng âm đạo, trực tràng niệu đạo, trực tràng bàng quang, gây nguy hiểm đến các cơ quan xung quanh, và lâu dần sẽ dẫn đến ung thư.

>>> CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN để trò chuyện với bác sĩ

Nhắc nhở bạn đọc

Phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội là địa chỉ tin cậy chuyên về các bệnh trực tràng hậu môn, nam khoa, bệnh xã hội, bệnh về đường ruột, dạ dày. Nhằm cung cấp cho bạn đọc nhiều thông tin bổ ích về các căn bệnh nguy hiểm, phòng khám có mở đường dây tư vấn miễn phí với những chuyên gia bác sỹ dày dặn kinh nghiệm. Nếu các bạn có bất cứ thắc mắc gì về bệnh hãy liên hệ ngay theo cách sau:

tu van CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

dttv 1900.2622 - 036.352.8899

dc Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.

(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)

Kim chỉ nam khám bệnh

Phòng khám không ngày nghỉ

Thời gian khám bệnh từ 8h00-20h00

Đăng ký khám Online 24h

Bảo mật thông tin bệnh nhân

Đường dây nóng tư vấn:

1900.2622

036.352.8899