Những nguy hại của apxe hậu môn

Bệnh apxe hậu môn là bệnh lý do biến chứng của nhiễm trùng vùng hậu môn, vùng quanh hậu môn có nhiều mô mỡ và tuyến nhờn, khi bị nhiễm trùng thường tạo nên apxe và nếu không điều trị dứt điểm thì sẽ tạo nên rò hậu môn. Đây là bệnh liên quan tới đường hậu môn nên bệnh nhân thường có xu hướng e ngại khi đi khám và điều trị dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm của bệnh. Bài viết dưới đây chia sẻ một số biến chứng của apxe hậu môn để bạn đọc có thể tham khảo và có những hướng điều trị sớm nhất có thể.

>>> Click để trò chuyện trực tiếp với chuyên gia

Apxe hậu môn có nhiều biến chứng cơ bản

Bệnh apxe hậu môn có nhiều biến chứng nguy hiểm

Một số nguyên nhân gây bệnh

Mọi người đều có thể mắc bệnh apxe hậu môn nhưng thường gặp nhiều ở nam giới hơn. Những người mắc bệnh này đa số đều là những người béo phì, vệ sinh cá nhân kém.

Vùng hậu môn ẩm ướt cộng thêm mồ hôi tiết ra khi hoạt đông, nếu không tắm rửa vệ sinh thường xuyên thì sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn có sẵn ở vùng hậu môn phát triển hoạt động mạnh hơn. Khi đó người bệnh sẽ cảm thấy ngứa và gãi khiến cho vùng da này bị nhiễm trùng và gây nên apxe hậu môn.

Người béo phì có nguy cơ cao hơn vì thường bị đổ nhiều mồ hôi hơn là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn hoạt động. Trĩ cũng là một trong những yếu tố thúc đẩy, vì khi bị trĩ nếu không vệ sinh cá nhân tốt hoặc bị thuyên tắc có thể gây ra apxe .

Triệu chứng sớm nhất của apxe hậu môn là đau vùng hậu môn, có thể kèm theo sốt nhẹ. Khi sờ vào cùng đau sẽ thấy nóng à có một mảng viêm cứng.

>>> Click để biết thêm về bệnh apxe hậu môn

Một số nguy hại của apxe hậu môn

- Nhiễm trùng chảy mủ: apxe hậu môn không điều trị sớm sẽ gây ra tình trạng nhiểm trùng, mủ, phạm vi tổn thương rộng dần, làm cho việc điều trị thêm khó khăn hơn.

- Dẫn tới nguy cơ rò hậu môn: thời kỳ đầu của bệnh apxe hậu môn bệnh nhân sẽ thấy cứng ở hậu môn khá rõ ràng, nếu như apxe hậu môn không được điều trị triệt để, khối apxe sẽ phát triển to dần lên, có thể dẫn tới vỡ ra và chảy mủ. Tình trạng nghiêm trong hơn là rò hậu môn, gây ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe của bệnh nhân.

- Viêm nang lông quanh hậu môn: apxe hậu môn thường xuất hiện ở xung quanh vùng hậu môn, và vị trí xương cụt. Hiện tượng chảy dịch do apxe, gây kích thích lên vùng mao nang nhỏ gây ra viêm mao nang.

- Gây đại tiện khó, người bệnh thường có cảm giác nặng nề ở vùng hậu môn, đồng thời có cảm giác đau khó đi đại tiện sau một thời gian có thể gây táo bón.

- Apxe hậu môn nếu không được chữa trị kịp thời thì sẽ gây ra nhiễm trùng da, nặng thì có thể gây nhiễm trùng tầng sinh môn, phải đi cấp cứu. Đa số các apxe sẽ tự vỡ và nếu không dẫn lưu hết mủ sẽ tạo ra rò hậu môn.

Lưu ý: bệnh nhân không nên tự ý mua thuốc về dùng vì có rất nhiều trường hợp dùng thuốc sai khiến cho bệnh nặng hơn và nhiều biến chứng nguy hiểm phải cấp cứu. Người bệnh nên gạt bỏ tư tưởng e ngại để tới bệnh viện hoặc các phòng khám chuyên khoa khám sớm để việc điều trị đơn giản hơn.

Phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội là địa chỉ tin cậy chuyên về các bệnh trực tràng hậu môn. Nhằm cung cấp cho bạn đọc nhiều thông tin bổ ích về các căn bệnh nguy hiểm, phòng khám có mở đường dây tư vấn miễn phí với những chuyên gia bác sỹ dày dặn kinh nghiệm. Nếu các bạn có bất cứ thắc mắc gì về bệnh hãy liên hệ ngay theo cách sau:

tu van CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

dttv 1900.2622 - 036.352.8899

dc Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.

(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)

Kim chỉ nam khám bệnh

Phòng khám không ngày nghỉ

Thời gian khám bệnh từ 8h00-20h00

Đăng ký khám Online 24h

Bảo mật thông tin bệnh nhân

Đường dây nóng tư vấn:

1900.2622

036.352.8899