Những đối tượng nào dễ mắc phải trĩ hỗn hợp nhất ?

Khi nhắc tới trĩ hỗn hợp nhiều người sẽ thắc mắc không rõ đó là loại trĩ nào bởi vì thường thì mọi người chỉ biết tới trĩ nội và trĩ ngoại. Đúng như tên của nó trĩ hỗn hợp là loại trĩ kết hợp cả 2 triệu chứng của loại trĩ cơ bản nên chính vì vậy trĩ hỗn hợp nguy hiểm và phức tạp hơn rất nhiều so với 2 loại trĩ kia. Vậy những đối tượng nào dễ mắc phải trĩ hỗn hợp nhất ? Để trả lời cho câu hỏi trên trước nhất chúng ta cần hiểu rõ về trĩ hỗn hợp.

1. Khái niệm và biểu hiện của trĩ hỗn hợp

Khối trĩ phát ra phía trên nếp gấp hậu môn là trĩ nội, khối trĩ phát ra phía dưới nếp gấp hậu môn là trĩ ngoại, còn trĩ hỗn hợp búi trĩ ngang qua nếp gấp hậu môn. Trĩ hỗn hợp là kết hợp của hai loại trĩ.

benh tri dau don

 Bệnh trĩ gây rất nhiều đau đớn cho người bệnh

Những biểu hiện cơ bản của bệnh trĩ hỗn hợp:

1. Đau trực tràng hậu môn: trên hậu môn có nhiều dây thần kinh nên rất nhạy cảm, khi phải chịu kích thích có thể dẫn đến đau nhẹ hoặc đau nhiều. Các cơn đau có biểu hiện như đau rát đau nhức thường phát sinh trước hoặc sau khi đại tiện.

2. Đại tiện ra máu: đây là triệu chứng của trĩ nội trong thời kì đầu, khi đại tiện xuất hiện tia máu, hoặc có lẫn vài giọt máu màu hồng tươi trong phân, trên giấy lau có dính máu... thường phát sinh trước hoặc sau khi đại tiện, hoặc đơn thuần ra máu, máu lẫn trong phân.

3. Dịch nhầy tràn ra ngoài: niêm mạc trực tràng bị trĩ kích thích trong thời gian dài sẽ tiết ra nhiều dịch. Cơ vòng hậu môn lỏng dịch có thể dễ dàng tiết ra ngoài bất cứ lúc nào, làm cho phần da hậu môn thường xuyên bị kích thích và gây ngứa.

>>>>> Click để biết thêm ý kiến của chuyên gia về bệnh trĩ

4. Sa trực tràng hậu môn: đây là triệu chứng thường gặp ở trĩ ngoại, trĩ nội khi thường không đau nếu không viêm nhiễm thường không gây đau đớn, sa búi trĩ thường xảy ra khi viêm nhiễm trùng trĩ nội, búi trĩ bị tắc nghẹt hoại tử cũng có thể dẫn đến sa búi trĩ. Các búi trĩ sa xuống gây đau đớn vô cùng.

5. Dị vật hậu môn thoát ra ngoài: đây là triệu chứng chủ yếu của trĩ nội ở giai đoạn giữa và cuối, nguyên nhân chủ yếu là do khối trĩ nội ngày càng to ra, làm niêm mạc, các tầng niêm mạc dưới và tầng hậu môn bị chia cách, khi người bệnh đi đại tiện các khối trĩ có thể tụt xuống dưới các nếp gấp,đi qua ống hậu môn ra bên ngoài. Khi người bệnh đại tiện vùng bụng dồn nhiều áp lực lên hậu môn khiến các búi trĩ lòi ra ngoài, khi ho hoặc khi dùng sức cũng sẽ khiến các dị vật lòi ra ngoài.

2. Những đối tượng dễ mắc phải trĩ hỗn hợp nhất

Bệnh trĩ hỗn hợp gây rất nhiều phiền toái cho người bệnh, không giời hạn về độ tuổi nghề nghiệp giới tính, bất cứ ai cũng có thể bị mắc bệnh này.

- Phụ nữ mang thai: Khi phụ nữ mang thai đứa bé sẽ lớn dần lên trong cơ thể người phụ nữ dẫn tới những áp lực vào trực tràng sẽ gây tình trạng táo bón, khi đó tính mạch vùng trực tràng sẽ bị căng giãn chịu áp lực lớn gây ra bệnh trĩ. - Người già: Do chế độ ăn uống hay việc ít vận động do cơ thể già yếu hệ thống tiêu hóa hoạt động không được tốt dể dẫn tới táo bón lâu ngày và hình thành trĩ. Ngoài ra chức năng tuần hoàn ở các tĩnh mạch vùng hậu môn không còn được như thời còn trẻ nên khả năng bệnh trĩ tấn công người già sẽ rất cao.

Người già là đối tượng rất dễ bị bệnh trĩ

Người già là đối tượng rất dễ bị bệnh trĩ

>>>> Click để biết thêm ý kiến của chuyên gia về bệnh trĩ

- Người có tiền sử bệnh đường ruột: Bệnh nhân đang bị u bướu vùng hậu môn, gây tăng áp lực trong ổ bụng hay hôi chứng ruột kích thích đều rất dễ bị bệnh trĩ. - Người ít vận động: Như dân văn phòng có đặc thù công việc là ngồi một chỗ lâu, lười vận động, không có thời gian luyện tập thể dục thể thao dẫn tới vùng hậu môn bị tăng áp lực, lâu ngày sẽ hình thành trĩ. - Người bị chứng táo bón hành hạ lâu ngày: táo bọn là nguyên nhân chính dẫn tới bệnh trĩ, nếu như táo bọn lâu ngày áp lực trong lòng ống hậu môn tăng lên cao búi trĩ sẽ to dần lên và sa ra ngoài.

Nhắc nhở bạn đọc :

Phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội là phòng khám chuyên khoa về trực tràng hậu môn, các bệnh nam khoa và bệnh xã hội. Với đội ngũ bác sĩ dày dặn kinh nghiệm và nhiệt tình với người bệnh, đội ngũ chuyên gia sẵn sàng tư vấn miến phí về các vấn đề liên quan tới các loại bệnh. Hãy liên hệ với chúng tôi theo những cách sau :

tu van CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

dttv 1900.2622 - 036.352.8899

dc Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.

(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)

Kim chỉ nam khám bệnh

Phòng khám không ngày nghỉ

Thời gian khám bệnh từ 8h00-20h00

Đăng ký khám Online 24h

Bảo mật thông tin bệnh nhân

Đường dây nóng tư vấn:

1900.2622

036.352.8899