Những dấu hiệu đau bụng là nguy hiểm

Đau bụng là một triệu chứng dễ gặp trong cuộc sống hàng ngày và có liên quan nhiều đến các bệnh lý đường tiêu hóa. Đau bụng có biểu hiện rất đa dạng, người bệnh có thể bị đau quặn thắt bụng, đau nhói từng cơn, đau nhẹ kéo dài …Và điều đặc biệt là không phải đau bụng lúc nào cũng là biểu hiện của một căn bệnh nguy hiểm cần điều trị, đôi khi, có những dạng đau bụng có thể tự khỏi như đau bụng do rối loạn tiêu hóa. Vậy, những dấu hiệu nào là nguy hiểm?

Những dấu hiệu đau bụng là nguy hiểm

Thông thường, người ta chia đau bụng thành hai dạng: Đau bụng cấp tính và đau bụng mạn tính. Đau bụng cấp tính là các dạng đau bụng xuất hiện đột ngột và thời gian kéo dài không quá hai tuần. Đau bụng mạn tính là các đau bụng biểu hiện tương đối nhẹ và kéo dài trên hai tuần.

>>>CLICK ĐỂ GẶP CHUYÊN GIA TƯ VẤN TRỰC TIẾP<<<

Đau bụng cấp tính

Nếu là đau bụng cấp tính do ngộ độc thức ăn, người bệnh thường bị nôn ói, tiêu chảy, sốt và đau bụng quặn từng cơn, biểu hiện nhiều hay ít tùy thuộc vào sức đề kháng của cơ thể và loại vi trùng. Trong trường hợp này chỉ cần bệnh nhân ăn uống đủ chất dinh dưỡng và bù nước đầy đủ. Khi bệnh nhân có biểu hiện kèm theo là sốt cao, phân có máu, cần gặp bác sỹ ko được tự mua thuốc về uống để tránh gây nguy hiểm.

nhung dau hieu dau bung la nguy hiem

Đau bụng là một triệu chứng dễ gặp trong cuộc sống hàng ngày.

Các trường hợp đau bụng cấp tính khác, nếu người bệnh thấy có các triệu chứng kèm theo như sốt cao, tiêu chảy có máu thì cần gặp bác sỹ sớm. Đó rất có thể là biểu hiện của nhiễm trùng đường ruột. Nếu đau bụng dữ dội kèm với tình trạng trướng bụng, nôn ói không thể đi tiêu, không thể đánh hơi thì có thể là dấu hiệu bị thủng rạng rỗng như dạ dày. Những trường hợp như vậy, bệnh nhân cần thu xếp đi khám sớm tránh những biến chứng nguy hiểm đáng tiếc xảy ra.

Đau bụng mãn tính

Đau bụng mạn tính được đánh giá thật sự nguy hiểm với những trường hợp ngoài 40 tuổi. Đặc biệt, trong gia đình người bệnh đã từng có người bị ung thư đại tràng và bản thân người bệnh có xuất hiện kèm theo các triệu chứng như sụt cân không rõ nguyên nhân, đi tiêu ra máu, sốt nhẹ kéo dài, hay bi tiêu chảy hoặc táo bón. Những trường hợp như vậy cần được thăm khám ngay vì có thể đó là dấu hiệu của những bệnh lý nguy hiểm như ung thư hoặc viêm loét đường tiêu hóa.

Ngoài ra một số bệnh lý hay gặp dẫn đến đau bụng mãn tính là hội chứng dạ dày – ruột kích thích gây ra cho người bệnh các triệu chứng đau bụng, đi tiêu phân sống kéo dài. Tuy không ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của người bệnh nhưng người bệnh vẫn nên được bác sĩ tư vấn kỹ về cách thay đổi lối sống để giảm stress, từ đó khắc phục được triệu chứng đau bụng và để tránh lạm dụng thuốc.

>>>>>> Nếu bạn muốn tìm hiểu nội dung nhiều hơn, click vào tư vấn trực tuyến để được các bác sỹ giải đáp cho bạn

Hoặc bạn có thể gọi cho theo số ĐT đường dây nóng 036 352 8899 hoặc 1900.2622 hoặc chat trực tuyến với chuyên gia của phòng khám đa khoa Giải Phóng để được giải đáp thắc mắc và tư vấn miễn phí. Bạn cũng có thể đăng ký hẹn khám qua mạng để được hưởng nhiều ưu đãi.

tu van CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

dttv 1900.2622 - 036.352.8899

dc Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.

(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)

Kim chỉ nam khám bệnh

Phòng khám không ngày nghỉ

Thời gian khám bệnh từ 8h00-20h00

Đăng ký khám Online 24h

Bảo mật thông tin bệnh nhân

Đường dây nóng tư vấn:

1900.2622

036.352.8899