Những biến chứng nguy hiểm của bệnh áp xe hậu môn

Bệnh áp xe hậu môn là bệnh thường gặp trong nhóm hậu môn trực tràng và nó luôn làm cho người bệnh đau đớn, có khi bị sốt và luôn trong trạng thái đứng ngồi không yên. Nếu không điều trị kịp thời, bệnh chuyển mãn tính và có thể có những biến chứng khó lường. Bác sĩ phòng khám đa khoa Giải Phóng phân tích những biến chứng từ áp xe hậu môn dưới đây.

tao-bon-gay-di-ngoai-ra-mau

Bạn có thắc mắc gì >>>> GỬI CÂU HỎI CHO PHÒNG KHÁM <<<<<

Triệu chứng của bệnh áp xe cạnh hậu môn

- Đau hậu môn là triệu chứng gặp đầu tiên của bệnh. Người bệnh thường thấy đau nhức nhất là khi đi lại, đi đại tiện hay đứng lên ngồi xuống. Có những người bị đau tới mức không dám ngồi xuống.

- Ban đầu, người bệnh thấy ở hậu môn bị sưng, và có cảm giác nóng, đỏ, toàn thân thấy mệt mỏi, đau đầu, có thể bị sốt.

- Sau đó, ở hậu môn sẽ xuất hiện nốt sưng phồng, cách lỗ hậu môn vài cm, cứng, chạm vào rất đau, ở giữa hình thành chấm trắng nhỏ đó là mủ. Để lâu, các nốt đó sẽ chảy mủ màu vàng, có mùi hôi.

- Hậu môn bị ngứa do sự kích thích của dịch nhầy trong hậu môn và dịch mủ bên ngoài nên luôn làm cho hậu môn bị ẩm ướt, kích ứng và ngứa.

>>>>> HỖ TRỢ TƯ VẤN MIỄN PHÍ <<<<<<<<

Biến chứng của áp xe cạnh hậu môn

Áp xe hậu môn ban đầu thường chỉ gây đau đớn cho người bệnh nhưng nếu không điều trị kịp thời, bệnh sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hại như:

- Nhiễm trùng chảy mủ: bệnh nếu không được điều trị ngay, mủ sẽ chảy nhiều, dẫn đến nhiễm trùng, và bệnh cũng lan rộng ra những vùng xung quanh, khiến cho điều trị trở nên phức tạp hơn.

- Rò hậu môn: lúc đầu, các áp xe hậu môn rất cứng, nếu như điều trị nhưng lại không triệt để sẽ khiến cho khối áp xe phát triển lớn hơn, dẫn đến vỡ ra và chảy mủ, càng kéo dài sẽ gây ra rò hậu môn, gây nguy hại cho người bệnh.

- Đại tiện khó: các áp xe hậu môn khiến cho người bệnh luôn cảm thấy bị áp lực khi đi đại tiện và tiểu tiện, gây nên tình trạng táo bón, dẫn đến bị bệnh trĩ.

Nhắc nhở bạn đọc

Trên đây là những chia sẽ về triệu chứng và những biến chứng nguy hiểm của áp xe hậu môn. Phòng khám đa khoa Giải Phóng đứng đầu trong điều trị các bệnh hậu môn trực tràng hậu môn bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT. Nếu có gì thắc mắc cần tư vấn, bạn có thể liên hệ phòng khám bằng cách:

tu van CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

dttv 1900.2622 - 036.352.8899

dc Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.

(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)

Kim chỉ nam khám bệnh

Phòng khám không ngày nghỉ

Thời gian khám bệnh từ 8h00-20h00

Đăng ký khám Online 24h

Bảo mật thông tin bệnh nhân

Đường dây nóng tư vấn:

1900.2622

036.352.8899