Nhói đau hậu môn khi đi vệ sinh

Hỏi:

Thưa bác sĩ! Gần đây, mỗi lần em đi tiểu tiện hoặc đại tiện đều có hiện tượng nhói đau hậu môn như bị điện giật. Em cảm thấy rất khó chịu, sợ cảm giác đó nên sợ luôn đi vệ sinh. Bác sĩ cho em hỏi đó là bệnh gì? Điều trị như thế nào? Em cảm ơn!

Hoài Thương (Hải Dương)

>>>>>>> Gửi câu hỏi cho phòng khám đa khoa Giải Phóng TẠI ĐÂY <<<<<<<<<

di cau deu dan ngan ngua benh tri

Mỗi lần đi vệ sinh lại bị nhói đau hậu môn

Trả lời:

Chào bạn!

Vùng hậu môn trực tràng là vùng nhạy cảm có rất nhiều thần kinh cảm giác và có nhiều mạch máu. Các bệnh lý thường gặp ở vùng hậu môn trực tràng thường là: trĩ, nứt kẽ hậu môn, viêm hậu môn, viêm trực tràng, polyp hậu môn-trực tràng, ung thư hậu môn và trực tràng, áp xe hậu môn-trực tràng.

Các bệnh này có thể có dấu hiệu đau. Tính chất đau biểu hiện trong mỗi bệnh cũng khác nhau, ví dụ như: đau rát, đau như dao cắt kèm chảy máu khi đi đại tiện trong bệnh nứt kẽ hậu môn, đau liên tục kéo dài trong bệnh ung thư hậu môn, trực tràng, đau kèm sưng nề, chảy máu trong bệnh trĩ biến chứng, đau liên tục có thể dữ dội kèm theo sưng cứng một vùng hậu môn thường gặp trong áp xe hậu môn - trực tràng.

Tính chất đau trong các bệnh trên thường chỉ liên quan đến đại tiện. Tính chất đau nhói như điện giật của bạn không giống như tính chất đau của những bệnh trên và lại xuất hiện cả khi đi tiểu. Như vậy, có thể chỉ là biểu hiện của rối loạn thần kinh cảm giác tại vùng hậu môn-trực tràng.

>>> CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN để trò chuyện với bác sĩ

Hiện tượng đau của bạn nếu không kèm theo dấu hiệu chảy máu hay sưng tấy quanh hậu môn, trực tràng thì bạn có thể thực hiện thử biện pháp sau:

- Trước khi đi đại tiện hay tiểu tiện, bạn hãy dùng tay xoa, day nhẹ vùng hậu môn trực tràng.

- Bạn có thể ngâm vùng hậu môn-trực tràng bằng dung dịch nước muối sinh lý ấm 1-2 lần/ngày, tốt nhất là sau khi đi đại tiện.

Thực hiện một thời gian không đỡ hoặc bạn có các dấu hiệu kèm theo như chảy máu, sưng tấy vùng hậu môn-trực tràng thì cần đi khám Bác sĩ chuyên khoa.

Chúc bạn chóng khỏe!

Nhắc nhở bạn đọc

Trên đây là những gợi ý về chứng đau hậu môn. Nếu còn điều gì thắc mắc, bạn có thể liên hệ với phòng khám đa khoa Giải Phóng. Nhằm cung cấp cho bạn đọc nhiều thông tin bổ ích về các căn bệnh nguy hiểm, phòng khám có mở đường dây tư vấn miễn phí với những chuyên gia bác sỹ dày dặn kinh nghiệm. Nếu các bạn có bất cứ thắc mắc gì về bệnh hãy liên hệ ngay theo cách sau:

tu van CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

dttv 1900.2622 - 036.352.8899

dc Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.

(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)

Kim chỉ nam khám bệnh

Phòng khám không ngày nghỉ

Thời gian khám bệnh từ 8h00-20h00

Đăng ký khám Online 24h

Bảo mật thông tin bệnh nhân

Đường dây nóng tư vấn:

1900.2622

036.352.8899