Nhận biết trĩ hỗn hợp ở nữ giới

Bệnh trĩ hỗn hợp ở nữ giới đang có nguy cơ tăng đột biến thường xảy ra nhiều ở những chị em làm việc văn phòng, có vấn đề về kinh nguyệt hoặc đang trong thời kỳ mang thai sinh nở. Do yếu tố tâm lý ngại ngùng nên khi có triệu chứng của bệnh trĩ rất ít chị em đi khám và điều trị bệnh sớm chỉ đến bệnh trở nên nặng và gây nhiều đau đớn mới tiến hành điều trị bệnh, khi ấy khả năng chị em mắc trĩ hỗn hợp (bị cả trĩ nội và trĩ ngoại) rất cao. Những thông tin sau đây sẽ giúp chị em nhanh chóng phát hiện ra căn bệnh trĩ phiền toái.

nhan biet benh tri o nu gioi

Nữ giới là đối tượng dễ mắc trĩ hỗn hợp

Một số triệu chứng nhận biết trĩ hỗn hợp ở nữ

- Đại tiện ra máu: ban đầu bệnh nhân thường không chú ý đến mà chỉ vô tình phát hiện khi nhìn giấy vệ sinh hoặc trên bề mặt phân có dính máu sau mỗi lần đi đại tiện, có trường hợp máu chảy rất nhiều dẫn đến thiếu máu.

- Tiết dịch nhầy: niêm mạc trực tràng khi chịu kích thích của búi trĩ trong thời gian dài sẽ dẫn đến viêm và có biểu hiện tiết dịch nhầy ở hậu môn. Dịch nhầy này là do sự bài tiết của niêm mạc ống hậu môn xảy ra khi bệnh nhân có kèm theo sa trĩ khá nặng.

>>>CLICK ĐỂ GẶP CHUYÊN GIA TƯ VẤN TRỰC TIẾP<<<

- Sa búi trĩ: đây là biểu hiện của trĩ hỗn hợp giai đoạn cuối, xảy ra sau thời gian dài có biểu hiện đại tiện ra máu, ban đầu khi đi đại tiện có thể thấy dị vật nhỏ lòi ra ở hậu môn và sau đó dị vật đó tự thu vào. Đó chính là búi trĩ, sau thời gian dài như vậy thì búi trĩ càng lòi ra ngoài hậu môn nhiều hơn và sẽ không tự thu vào khi đó vẫn có thể dùng tay ấn vào được. Sau cùng búi trĩ sẽ không chỉ sa ra ngoài khi đi đại tiện mà những lúc dùng lực đơn giản như hắt hơi, ho, vận động mạnh..

Ngoài các triệu chứng vừa nêu trên người bệnh có thể kèm theo các triệu chứng khác như cảm giác đau và khó chịu như tắc mạch, nứt kẽ hậu môn, ngứa quanh hậu môn do viêm da bởi các chất tiết dịch nhầy.

Trĩ hỗn hợp có thể do rối loạn tiêu hóa kéo dài hoặc táo bón… làm cho người bệnh khi đi ngoài phải rặn nhiều, thời gian lâu tạo điều kiện gây bệnh trĩ hỗn hợp hay do lớp cơ ở dưới niêm mạc hậu môn trực tràng, cơ nâng bị suy yếu, hệ thống đám rối tĩnh mạch suy yếu, sa giãn tạo búi trĩ.

Nhắc nhở bạn đọc

Trên đây là một số biểu hiện của bệnh trĩ hỗn hợp chị em cần nắm được. Khi thấy có những dấu hiệu trên chị em cần đến những cơ sở y tế chuyên khoa để khám và điều trị.

Phòng khám trĩ giải phóng là địa chỉ khám chữa bệnh trĩ uy tín chất lượng được nhiều người bệnh tin cậy. Nhằm cung cấp cho bạn đọc nhiều thông tin bổ ích về các căn bệnh nguy hiểm, phòng khám có mở đường dây tư vấn miễn phí với những chuyên gia bác sỹ dày dặn kinh nghiệm. Nếu các bạn có bất cứ thắc mắc gì về bệnh hãy liên hệ ngay theo cách sau:

tu van CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

dttv 1900.2622 - 036.352.8899

dc Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.

(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)

Kim chỉ nam khám bệnh

Phòng khám không ngày nghỉ

Thời gian khám bệnh từ 8h00-20h00

Đăng ký khám Online 24h

Bảo mật thông tin bệnh nhân

Đường dây nóng tư vấn:

1900.2622

036.352.8899