Nhận biết sa búi trĩ và cách điều trị hiệu quả

Trĩ là bệnh khá phổ biến tại vùng hậu môn trực tràng, không khó để nhận biết các búi trĩ, tuy nhiên vì là bệnh xuất hiện ở vùng nhạy cảm, nên nhiều người e ngại, giấu bệnh và chấp nhận "sống chung với lũ".

Búi trĩ được hình thành là do sự căng giãn quá mức của các tĩnh mạch trực tràng hậu môn, tạo nên một hoặc nhiều búi trĩ. Xuất hiện búi trĩ phía trên đường lược là trĩ nội, búi trĩ xuất hiện phía dưới đường lược có mẩu da thừa lồi ra ngoài hậu môn gọi là trĩ ngoại.

nhan-biet-sa-bui-tri-va-cach-dieu-tri-hieu-qua

Trước khi xuất hiện búi trĩ người bệnh thường đại tiện ra máu, bạn đầu máu chảy ít, thường thấm vào giấy vệ sinh hoặc dính trên phân, về sau máu chảy nhiều hơn có thể nhỏ giọt hoặc thành tia, có dẫn tới mất máu nhiều. Sau triệu chứng này búi trĩ bắt đầu xuất hiện.

Cách nhận biết sa búi trĩ

Đối với bệnh trĩ nội:

- Ở cấp độ 1: Búi trĩ chưa được hình thành rõ ràng, hoặc đã hình thành nhưng chưa sa ra ngoài. Thường lúc này chỉ có hiện tượng chảy máu hậu môn.

- Ở cấp độ 2: Sau mỗi lần đại tiện búi trĩ bắt đầu lòi ra ngoài, nhưng sau đó chúng có thể tự thụt vào được.

- Ở cấp độ 3: Búi trĩ lòi ra ngoài sau khi đi cầu nhưng không thể tự co lên được nữa mà cần dùng tay đẩy vào.

- Ở cấp độ 4: Búi trĩ lòi hẳn ra ngoài một cách thường trực ngay cả khi ho, ngồi xổm hay bưng bê vật nặng mà không nhét vào được nữa.

tu-van-online

Đối với bệnh trĩ ngoại:

Búi trĩ ở đây là các búi tĩnh mạch trực tràng, hình dạng ngoằn nghèo. Các búi trĩ thường sưng phồng lên và có thể xẹp xuống nếu dùng tay ấn nhẹ, thường xuyên xuất huyết, sưng mủ nước và đau rát hậu môn khi đi vệ sinh.

Trên đây là những thông tin giúp người bệnh nhận biết hiện tượng sa búi trĩ, khi phát hiện ra bệnh tốt nhất người bệnh nên đi thăm khám và điều trị kịp thời. Tránh trường hợp để lâu búi trĩ phát triển quá to gây khó khăn cho việc điều trị bệnh dứt điểm, và tốn kém chi phí điều trị bệnh trĩ.

Cách điều trị bệnh trĩ hiệu quả

Nếu bạn chưa biết nên điều trị bệnh trĩ ở đâu thì bạn có thể đến phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội. Bởi đây là địa chỉ chuyên khám và điều trị về các bệnh hậu môn trực tràng uy tín, chất lượng, đã được cấp phép hoạt động, được nhiều bệnh nhân tin tưởng và đánh giá cao.

Khi đến thăm khám và điều trị bệnh tại phòng khám chữa bệnh trĩ Giải Phóng, người bệnh còn có thể hoàn toàn yên tâm bởi tay nghề, cũng như trình độ chuyên môn của các bác sĩ tại nơi đây. Hầu hết các bác sĩ đều có chuyên môn vững vàng, có nhiều năm kinh nghiệm, thậm chí có những bác sĩ đã từng đi tu nghiệp ở nước ngoài, các bác sĩ luôn trau dồi kiến thức để đem đến sức khỏe tốt nhất cho người bệnh.

Nhằm mang lại hiệu quả cao trong điều trị cho người bênh, nên phòng khám luôn chú trọng đến việc đầu tư những máy móc, trang thiết bị tiên tiến hiện đại. Đối với bệnh trĩ, hiện phòng khám đã và đang điều trị vô cùng hiệu quả cho rất nhiều người bệnh, thông qua kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT. Với phương pháp này người bệnh luôn có cảm giác an toàn, nhanh chóng, không cần sử dụng dao mổ bởi nó sử dụng sóng điện cao tần tác động trực tiếp vào búi trĩ, mà tránh gây đau, tránh mất máu. Thông qua màn hình định vị cũng sẽ giúp các bác sĩ tìm được chính xác các búi trĩ, đồng thời loại bỏ một cách chính xác mà không hề làm tổn thương đến các vùng lân cận, giúp người bệnh nhanh khỏi mà lại tránh tái phát.

Hi vọng với chia sẻ về nhận biết sa búi trĩ và cách điều trị hiệu quả sẽ là những thông tin hữu ích cho nhiều người bệnh. Nếu bạn còn bất cứ những thắc mắc nào cần chúng tôi tư vấn thêm, hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi qua những cách sau để được tư vấn cụ thể:

tu van CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

dttv 1900.2622 - 036.352.8899

dc Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.

(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)

Kim chỉ nam khám bệnh

Phòng khám không ngày nghỉ

Thời gian khám bệnh từ 8h00-20h00

Đăng ký khám Online 24h

Bảo mật thông tin bệnh nhân

Đường dây nóng tư vấn:

1900.2622

036.352.8899