Nhận biết 3 dạng bệnh trĩ như thế nào

Đau đớn, phiền toái đó là cảm giác chung của những người mang bệnh trĩ. Nếu không được chữa trị dứt điểm bệnh sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe tinh thần của người bệnh thậm chí gây tử vong. Tâm lý xấu hổ, e ngại đi khám bệnh chính là nguyên nhân làm bệnh ngày càng nặng thêm. Các bác sỹ phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội cho biết bệnh trĩ có 3 loại chính, mỗi loại với những đặc điểm và nguy hại khác nhau.

nhan biet cac dang benh tri

Hình ảnh trĩ nội trĩ ngoại

1. Bệnh trĩ nội

Khi bệnh nhân gặp phải bệnh trĩ nội thì cũng giống như tên nội là bên trong nên trĩ nội gây ra bên trong hậu môn, Hình thành trĩ nội có thể âm thầm và khó phát hiện hơn trĩ ngoại. Do những nguyên nhân khác nhau tác động lên các tĩnh mạch gây áp lực lên thành mạch hình thành các túi trĩ do tĩnh mạch phồng ra. Khi mắc bệnh trĩ nội các biểu hiện như chảy máu sẽ là điều để bệnh nhân có thể phát hiện sớm nhất, khi các búi trĩ xa xuống mà bạn có thể cảm nhận được thì đó là lúc bệnh tình của bạn đã nặng.

2. Bệnh trĩ ngoại

Trĩ ngoại gần như nằm ngoài hậu môn, những yếu tố gây trĩ ngoại có thể cũng giống như trĩ nội bởi những tác động lên tĩnh mạch làm phồng các búi trĩ đó là điểm chung của các loại trĩ gây ra trên cơ thể. Bệnh dễ được phát hiện thông qua việc đi cầu ra máu tươi và búi trĩ ở bên ngoài nên rất dễ phát hiện. Biểu hiện rõ ràng đó là búi tĩnh mạch sưng phồng, lòi ra ngoài ra với các búi tĩnh mạch ngoằn ngoèo, có mụn nước, thường xuyên đau nhức, chảy máu, khi đi đại tiện triệu chứng càng nằng nề hơn, có thể kèm theo dịch bài tiết và gây sốt nhẹ.

>>>CLICK ĐỂ GẶP CHUYÊN GIA TƯ VẤN TRỰC TIẾP<<<

3. Bệnh trĩ hỗn hợp

Bệnh trĩ hỗn hợp là sự kết hợp giữa bệnh trĩ nội và bệnh trĩ ngoại, thường xuất hiện xung quanh nếp gấp hậu môn, do đám rối tĩnh mạch trĩ nội và trĩ ngoại kết hợp thành vì nên trĩ hỗn hợp mang đầy đủ các đặc tính của cả hai loại bệnh trĩ trên.

Triệu chứng: mang đặc tính của cả trĩ nội và trĩ ngoại, biểu hiện chủ yếu là niêm mạc trực tràng và da hậu môn cùng thoát ra ngoài, có cảm giác đau nhức, các triệu chứng viêm nhiễm thường xuyên lặp lại.

Bệnh trĩ là một bệnh khó điều trị mà còn dễ tái phát thế nên mỗi người nên tự có cách sinh hoạt và làm việc điều độ để phòng tránh bệnh trĩ trước khi nó có thể xuất hiện và ảnh hưởng tới cuộc sống của bạn. Mà nếu thấy có dấu hiệu lạ thì tốt nhất nên tới gặp các bác sĩ để khám và điều trị bệnh trĩ sớm chứ không nên dấu dím bởi bệnh theo thời gian chỉ càng nặng thêm chứ không thể tự khỏi. chúc các bạn có những lựa chọn đúng cho riêng mình.

4. HCPT phương pháp điều trị bệnh trĩ hữu hiệu

Kỹ thuật xâm lấn HCPT là tiểu phẫu không dùng dao mổ, mà sử dụng trường điện dung cao tần làm đông và thắt nút các mạch máu, với khả năng kiểm soát tốt, không ảnh hưởng tới các vùng lân cận, nhanh chóng sinh nhiệt. Phương pháp này có nhiều ưu điểm như: độ an toàn cao, mất ít máu, ít gây đau, không tổn thương, không phù nề, không gây biến chứng, hồi phục nhanh, không phải nằm viện, thời gian tiến hành tiểu phẫu ngắn, một ca tiểu phẫu bằng phương pháp HCPT chỉ mất khoảng 15 - 20 phút và bệnh nhân hoàn toàn có thể đi lại, sinh hoạt bình thường.

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc về bệnh trực tràng hậu môn hãy nói chuyện trực tiếp với chuyên gia của phòng khám đa khoa Giải Phóng theo cách:

tu van CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

dttv 1900.2622 - 036.352.8899

dc Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.

(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)

Kim chỉ nam khám bệnh

Phòng khám không ngày nghỉ

Thời gian khám bệnh từ 8h00-20h00

Đăng ký khám Online 24h

Bảo mật thông tin bệnh nhân

Đường dây nóng tư vấn:

1900.2622

036.352.8899