Nguyên nhân và điều trị trĩ nội khi mang thai

Khi mang thai, tôi bị táo bón rất nặng. Sau khi sinh, tôi có triệu chứng bị bệnh trĩ nhưng hình như không nặng lắm vì khi đi đại tiện, búi trĩ mới lòi ra một ít. Xin hỏi làm thế nào để chữa khỏi được bệnh này? (Như Tâm)

Trả lời:

Theo mô tả thì bạn đã bị bệnh trĩ nội. Nguyên nhân là do mang thai, sinh đẻ và táo bón. Bệnh trĩ của bạn hiện nay tương đương độ 2 hoặc độ 3. Bạn có thể xác định mức độ bệnh của mình dựa vào thông qua dấu hiệu nhận biết sau:

>>>>>CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

- Độ 2: búi trĩ sa ra ngoài khi đi cầu nhưng tự lên.

- Độ 3: búi trĩ sa ra ngoài khi đi cầu, phải đẩy mới lên được.

Để khỏi bệnh trĩ nội độ 2, độ 3, trĩ ngoại, ngoài việc giảm triệu chứng chảy máu, đau rát ngứa, táo bón, bạn cần phải co được búi trĩ.

nguyen-nhan-va-dieu-tri-tri-noi-khi-mang-thai

Bệnh trĩ nội ở phụ nữ mang thai cần điều trị kịp thời.

Bạn có thể điều trị chúng bằng thuốc. Còn phẫu thuật chỉ dành cho những bệnh nhân bị trĩ độ 3 có búi trĩ to, trĩ độ 4, trĩ bị huyết khối gây tắc nghẹt cấp tính, trĩ hỗn hợp với trĩ ngoại lớn gây chảy máu và đau đớn nhiều.

Để việc điều trị đạt kết quả tốt, bạn nên: ngâm hậu môn bằng nước muối 9 ‰ (ấm) 15 phút mỗi ngày, rửa bằng nước sạch sau mỗi lần đi tiêu. Ngoài việc điều trị, người bệnh cần đặc biệt chú ý ngăn chặn các yếu tố thuận lợi phát sinh bệnh trĩ như táo bón, đứng nhiều, ngồi lâu...

Phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội là địa chỉ tin cậy chuyên về các bệnh trĩ nội, trĩ ngoại, trực tràng hậu môn. Nhằm cung cấp cho bạn đọc nhiều thông tin bổ ích về các căn bệnh nguy hiểm, phòng khám có mở đường dây tư vấn miễn phí với những chuyên gia bác sỹ dày dặn kinh nghiệm. Nếu các bạn có bất cứ thắc mắc gì về bệnh hãy liên hệ ngay theo cách sau:

tu van CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

dttv 1900.2622 - 036.352.8899

dc Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.

(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)

Kim chỉ nam khám bệnh

Phòng khám không ngày nghỉ

Thời gian khám bệnh từ 8h00-20h00

Đăng ký khám Online 24h

Bảo mật thông tin bệnh nhân

Đường dây nóng tư vấn:

1900.2622

036.352.8899