Nguyên nhân và biểu hiện của bệnh nứt kẽ hậu môn

Nứt kẽ hậu môn là vết loét do lớp da ống hậu môn dưới vùng nếp nhăn bị nứt ra mà thành, gây ra nhiều phiền toái đau đớn cho người bệnh. Hiểu rõ được những nguyên nhân và biểu hiện của bệnh chúng ta sẽ dễ dàng có cách ngăn ngừa đối phó với căn bệnh này hiệu quả. Vậy nứt kẽ hậu môn do nguyên nhân nào gây ra và đâu là những biểu hiện của căn bệnh này?

nguyen nhan va bieu hien cua nut ke hau mon

Nứt kẽ hậu môn có biểu hiện gì

Những nguyên nhân nứt kẽ hậu môn

- Do khối phân to hoặc cứng đi qua ống hậu môn khi đi đại tiện.

- Táo báo và rặn khi đi đại tiện.

- Viêm vùng hậu môn trực tràng, viêm loét đại tràng.

- Do tác dụng phụ của thuốc giảm đau gây nghiện như codeine, oxycodone, hdrophormone; thuốc chống trầm cảm như amitriptylene và imipramine; thuốc chống động kinh như phenytoin và carbamazepine .

>>>CLICK ĐỂ GẶP CHUYÊN GIA TƯ VẤN TRỰC TIẾP<<<

- Bệnh nhân mắc các tiền sử bệnh về rối loạn tiêu hóa:

- Chế độ ăn uống không hợp lý, thiếu chất xơ…

Những biểu hiện bệnh nứt kẽ hậu môn

- Loét hậu môn: giai đoạn đầu vùng cơ quanh ống hậu môn có kẽ nứt, tính đàn hồi giảm, chỗ kẽ nứt bị viêm nhiễm nhiều lần, chữa không khỏi. Xung quanh kẽ hậu môn bị dày lên, cứng, dần dần tình trạng sẽ chuyển sang giai đoạn bị loét mãn tính, chỉ một kích thích nhỏ có thể gây ra cảm giác rất đau đớn.

- Bệnh này do viêm gây nên, dẫn đến tình trạng cản trở vòng tuần hoàn lưu chuyển của tĩnh mạch và hạch bạch huyết, gây ra tình trang ứ nước, gây tình trạng tạo các tổ chức giống như hiện tượng trĩ ngoại.

- U nhú hậu môn phì đại, là hậu quả của chứng viêm nhiễm kích thích lên vị trí nứt kẽ hậu môn, u nhú hậu môn có thể lòi ra ngoài hậu môn, khi người bệnh đi đại tiện.

- Xung quanh hậu môn bị sưng, vùng da bị viêm nứt kẽ hậu môn sẽ lan rộng dần, dẫn đến hiện tượng bị loét, dịch hậu môn sẽ chảy vào vùng da này gây sưng tấy, loét.

- Niêm mạc hậu môn dày lên, làm cho ống hậu môn bị hẹp, làm mất tính đàn hồi của hậu môn, ngoài ra làm cho việc điều trị bệnh nứt hậu môn khó khăn hơn, vì vậy việc điều trị bệnh sớm là điều rất quan trọng, các bạn chớ quên.

Nhắc nhở bạn đọc

Phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội là địa chỉ tin cậy chuyên về các bệnh nam khoa, bệnh xã hội, trực tràng hậu môn. Nhằm cung cấp cho bạn đọc nhiều thông tin bổ ích về các căn bệnh nguy hiểm, phòng khám có mở đường dây tư vấn miễn phí với những chuyên gia bác sỹ dày dặn kinh nghiệm. Nếu các bạn có bất cứ thắc mắc gì về bệnh hãy liên hệ ngay theo cách sau:

tu van CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

dttv 1900.2622 - 036.352.8899

dc Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.

(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)

Kim chỉ nam khám bệnh

Phòng khám không ngày nghỉ

Thời gian khám bệnh từ 8h00-20h00

Đăng ký khám Online 24h

Bảo mật thông tin bệnh nhân

Đường dây nóng tư vấn:

1900.2622

036.352.8899