Nguyên nhân nào gây trĩ ngoại ở chị em

Cấu tạo cơ thể, do nghề nghiệp, mang thai… là những nguyên nhân gây ra trĩ ngoại ở nữ giới. Hiểu rõ những nguyên nhân này các chị em sẽ dễ dàng nắm trong tay các cách phòng chống bệnh trĩ ngoại hiệu quả.

nguyen nhan nao gay tri ngoai o chi em

Chị em rất dễ mắc trĩ ngoại

1. Xuất phát từ cấu tạo cơ thể

Phụ nữ là đối tượng có cấu tạo cơ thể khá phức tạp, ở vùng chậu của chị em có tử cung thường chèn ép trực tràng. Sự chèn ép này làm cho trực tràng nghiêng về sau, độ cong lớn, điều này làm cho việc đại tiện trở nên khó khăn hơn, dễ gây táo bón dần dần nếu không can thiệp kịp thời sẽ gây ra bệnh trĩ ngoại.

2. Giai đoạn mang thai

Khi phụ nữ mang bầu, thai nhi càng ngày càng lớn dần và gây chèn ép lên trực tràng, dẫn đến cản trở lưu thông tĩnh mạch hậu môn trực tràng, đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến trĩ ngoại.

>>>CLICK ĐỂ GẶP CHUYÊN GIA TƯ VẤN TRỰC TIẾP<<<

Kết hợp với việc hạn chế vận động, chế độ dinh dưỡng cao ít rau xanh khiến phụ nữ dễ mắc táo bón – đây là một trong số những nguyên nhân chính yếu gây nên bệnh trĩ ngoại trong thời kỳ mang thai ở nữ giới. Do đó, các bà bầu cần vận động nhẹ nhàng hàng ngày, ăn uống đầy đủ chất mà không được bỏ rau xanh, uống nhiều nước.

3. Kinh nguyệt và khí hư

Ở phụ nữ thường xuất hiện tình trạng kinh nguyệt và khí hư tiết ra thường xuyên gây kích thích vùng da hậu môn. Các chất này gây viêm mãn tính, làm tăng sinh các mô, dẫn tới trĩ ngoại. Do đó, chị em nên chú ý vệ sinh sạch sẽ đặc biệt là thời kỳ kinh nguyệt.

4. Giai đoạn sinh con

Sau khi sinh em bé, khoang bụng của người phụ nữ thường trống rỗng, hầu hết chị em không có nhu cầu đại tiện. Việc không đại tiện kéo dài trong nhiều ngày kết hợp với nằm lâu trên giường đến một giai đoạn sẽ dẫn tới mắc trĩ ngoại. Việc tập luyện nên tăng cường tuy nhiên nên tránh những bài tập nặng hay gây áp lực lên vùng chậu tránh tình trạng bị sa dạ con hay mắc trĩ.

5. Môi trường làm việc

Hầu hết chị em thường làm các công việc văn phòng nên phải ngồi nhiều cùng với áp lực công việc tăng lên, thường xuyên căng thẳng thần kinh, thói quen đại tiện không khoa học, ngồi nhiều, đứng lâu một chỗ… là những nguyên nhân làm tăng nguy cơ trĩ ngoại đối với phụ nữ.

Chị em phụ nữ nên có chế độ sinh hoạt lành mạnh, ăn uống điều độ, tránh làm việc căng thẳng để hạn chế mắc bệnh trĩ ngoại.

Nhắc nhở bạn đọc

Phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội là địa chỉ tin cậy chuyên về các bệnh nam khoa, bệnh xã hội, trực tràng hậu môn. Nhằm cung cấp cho bạn đọc nhiều thông tin bổ ích về các căn bệnh nguy hiểm, phòng khám có mở đường dây tư vấn miễn phí với những chuyên gia bác sỹ dày dặn kinh nghiệm. Nếu các bạn có bất cứ thắc mắc gì về bệnh hãy liên hệ ngay theo cách sau:

Bài viết liên quan