Nguyên nhân gây nứt kẽ hậu môn

Nứt kẽ hậu môn là một trong những bệnh khá phổ biến hiện nay, bệnh có thể gặp ở bất cứ ai, từ người già để trẻ nhỏ, từ nam hay nữ cũng đều có thể mắc phải căn bệnh này. Vậy nguyên nhân gây ra nứt kẽ hậu môn là gì? Các bác sĩ phòng khám đa khoa Giải Phóng sẽ giải đáp thắc mắc này.

NGUYÊN NHÂN GÂY NỨT KẼ HẬU MÔN

Theo các bác sĩ phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội, có rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh nứt kẽ hậu môn. Cụ thể là những nguyên nhân sau đây:

Do mắc chứng táo bón: Táo bón là một trong những nguyên nhân chủ yếu gây ra nứt kẽ hậu môn. Bởi khi bị táo bón người bệnh sẽ dùng hết sức để rặn, khiến cho áp lực vùng hậu môn bị tăng. Từ đó hình thành nên các vết nứt. Việc bị táo bón lâu ngày sẽ làm cho trực tràng hậu môn bị ứ trệ trong thời gian dài nên rất dễ dẫn đến ung thư hậu môn trực tràng, ảnh hưởng đến hệ tuần hoàn máu.

Do bị nhiễm trùng: Nhiễm khuẩn sẽ hình thành nên trĩ nội hoặc do polyp hậu môn hình thành ra lỗ nứt tại vùng hậu môn. Vi khuẩn xâm nhập vào tuyến hậu môn hình thành mủ trong ống hậu môn. Sau đó, bị rò và lở loét. Ngoài ra, viêm khối huyết tĩnh mạch cũng có thể dẫn đến tình trạng nứt kẽ hậu môn.

Do thói quen đi đại tiện: Do thói quen thường xuyên đọc báo, xem phim, lướt web trong khi đi đại tiện. Việc ngồi lâu khi đi đại tiện sẽ khiến cho áp lực bị dồn nén lâu, không thể lưu thông được nên dễ dẫn đến nứt kẽ hậu môn. Ngoài ra, do thói quen ăn uống ăn những đồ cay nóng, uống nhiều rượu bia hút thuốc lá cũng sẽ khiến bạn bị nứt kẽ vùng hậu môn.

Nguyên nhân gây nứt kẽ hậu môn

Táo bón là một trong những nguyên nhân chủ yếu gây ra nứt kẽ hậu môn

Nhắc nhở: với những nguyên nhân gây nứt kẽ hậu môn nêu trên có lẽ đã phần nào giúp người bệnh hiểu được tại sao mình lại bị nứt kẽ hậu môn. Bên cạnh đó, các bác sĩ phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội cũng muốn khuyên người bệnh khi thấy mình có những triệu chứng của bệnh nứt kẽ hậu môn cần nhanh chóng đi thăm khám và điều trị bệnh càng sớm càng tốt. Bởi nứt kẽ hậu môn nếu để lâu sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như đời sống của người bệnh. Những vết nứt lâu ngày nếu không điều trị sẽ gây ra những viêm nhiễm nghiêm trọng, đặc biệt còn là nguyên nhân gây ung thư hậu môn trực tràng.

CHỮA NỨT KẼ HẬU MÔN BẰNG CÁCH NÀO

Hiện nay có rất nhiều phương pháp chữa nứt kẽ hậu môn như: chữa bằng thuốc bôi, thuốc uống, thuốc ngâm, điều trị bằng những phương pháp truyền thống như đốt điện, đốt laze, áp lạnh…

Tuy nhiên những phương pháp này chưa thực sự mang lai hiệu quả cho người bệnh bởi nó có những nhược điểm nhất đinh cho người bênh như lâu khỏi, hiệu quả thấp, thời gian điều trị lâu, tốn kém chi phí, dễ tái phát.

tu-van-online

Muốn điều trị hiệu quả bệnh nứt kẽ hậu môn thì chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn phương pháp HCPT bởi đây là một trong những phương pháp tiên tiến hiện đại chuyên điều trị bệnh nứt kẽ hậu môn với những ưu điểm vượt trội mà nó mang lại như: an toàn, nhanh gọn, chính xác, nhanh lành các vết nứt, sớm phục hồi và tránh được tái phát.

Thông qua phương pháp HCPT, cùng với trình độ chuyên môn cao của các bác sĩ tại phòng khám đa khoa Giải Phóng đã giúp rất nhiều người bệnh sớm thoát khỏi bệnh nứt kẽ hậu môn lấy lại nieefm vui cũng như sức khỏe trong cuộc sống.

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về nguyên nhân gây nứt kẽ hậu môn hoặc cần chúng tôi tư vấn miễn phí về bệnh, hãy nhanh chóng liên hệ với phòng khám đa khoa Giải Phóng hà nội chúng tôi qua những cách sau để được tư vấn hoàn toàn miễn phí:

tu van CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

dttv 1900.2622 - 036.352.8899

dc Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.

(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)

Kim chỉ nam khám bệnh

Phòng khám không ngày nghỉ

Thời gian khám bệnh từ 8h00-20h00

Đăng ký khám Online 24h

Bảo mật thông tin bệnh nhân

Đường dây nóng tư vấn:

1900.2622

036.352.8899