Nguyên nhân gây đau bụng thường gặp

Chứng đau bụng rất thông thường, ai cũng ít nhất một lần cảm thấy đau bụng. Đau bụng có thể nhẹ, ngắn, tới rồi qua đi không cần chữa trị, nhưng cũng có thể là dấu hiệu báo những bệnh nguy hiểm của cơ quan trong bụng, hay tim phổi trong lồng ngực gần gan và bao tử. Đau bụng có những tính chung, nhưng cũng có những đặc tính riêng, tùy theo cơ quan, nơi phần bụng đau, mức độ đau và những triệu chứng kèm theo khiến chúng ta hiểu biết ít nhiều tầm quan trọng liên quan tới sức khỏe mỗi khi chúng ta cảm thấy đau bụng. Sau đây cùng các chuyên gia của chúng tôi tìm hiểu  về nguyên nhân thường gặp của đau bụng để tránh các triệu chứng nghiêm trọng.

>>>CLICK ĐỂ GẶP CHUYÊN GIA TƯ VẤN TRỰC TIẾP<<<

Nguyên nhân thường gặp đau rát bụng

Đau rát bụng thường là dấu hiệu của bệnh viêm loét dạ dày. Cơn đau phổ biến khi ăn. Đau bụng do viêm loét dạ dày gây nên bởi sự kích thích các vết loét và có thể lan trong đường tiêu hóa nhưng ruột và đại tràng.

nguyen nhan gay dau bung thuong gap

Nguyên nhân thường gặp đau bụng co thắt

Tiêu chảy và táo bón là nguyên nhân chính gây đau bụng co thắt. Hội chứng ruột kích thích gây tiêu chảy hoặc táo bón có kèm theo đau bụng co thắt. Các cơn co thắt dạ dày có thể gây ra do chu kỳ kinh nguyệt nhưng sẽ tập trung ở khu vực xung quanh tử cung.

Nguyên nhân gây đau bụng dưới bên phải

Nguyên nhân phổ biến nhất của đau bụng dưới bên phải là viêm ruột thừa. Cơn đau này bắt nguồn từ rốn và di chuyển đến phía dưới bên phải. Khi đau bụng do viêm ruột thừa cần điều trị khẩn cấp.

Nguyên nhân gây đau bụng dưới bên trái

Đây là trường hợp đau bụng nghiêm trọng thường do sỏi mật. Đau bụng do sỏi mật thường kèm theo tê liệt vùng trung tâm sống lưng. Đau bụng phía bên phải cũng có thể do áp xe gan hoặc loét tá tràng.

Nguyên nhân thường gặp đau bụng trên bên trái

Nguyên nhân phổ biến đau bụng trên bên trái là viêm dạ dày. Đau bụng kèm theo đầy hơi và trung tiện. Nếu các cơn đau nghiêm trọng có thể do các vấn đề về lá lách bao gồm vỡ lá lách hoặc áp xe lá lách.

>>>>>> Nếu bạn muốn tìm hiểu nội dung nhiều hơn, click vào tư vấn trực tuyến để được các bác sỹ giải đáp cho bạn

Hoặc bạn có thể gọi cho theo số ĐT đường dây nóng 036 352 8899 hoặc 1900.2622 hoặc chat trực tuyến với chuyên gia của phòng khám đa khoa Giải Phóng để được giải đáp thắc mắc và tư vấn miễn phí. Bạn cũng có thể đăng ký hẹn khám qua mạng để được hưởng nhiều ưu đãi.

tu van CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

dttv 1900.2622 - 036.352.8899

dc Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.

(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)

Kim chỉ nam khám bệnh

Phòng khám không ngày nghỉ

Thời gian khám bệnh từ 8h00-20h00

Đăng ký khám Online 24h

Bảo mật thông tin bệnh nhân

Đường dây nóng tư vấn:

1900.2622

036.352.8899