Nguyên nhân gây đại tiện ra máu ở nam giới

Có nhiều bệnh dẫn đến triệu chứng đại tiện ra máu nhưng với màu sắc và mức độ khác nhau. Vậy nguyên nhân dẫn đến đại tiện ra máu ở nam giới là gì? Phải làm gì khi đại tiện ra máu.

nguyen nhan gay dai tien ra mau o nam gioi

Nguyên nhân đại tiện ra máu ở nam giới

- Bệnh trĩ gây ra hiện tượng đại tiện ra máu: thông thường máu sẽ chảy trong khi đi đại tiện hoặc sau khi đại tiện, có thể thành giọt hoặc phun thành tia, máu tươi, không lẫn vào phân.

- Nứt kẽ hậu môn gây ra đại tiện ra máu : nếu đại tiện ra máu, nguyên nhân do nứt kẽ hậu môn thì sẽ xuất hiện máu tươi, thành giọt, hoặc sau khi vệ sinh có thấy máu dính trên giấy vệ sinh, hơn nữa sau khi đi vệ sinh xong, hậu môn cảm thấy đau rát.

- U xơ trực tràng gây ra đại tiện ra máu : ra máu tươi, không đau, máu và phân không lẫn vào nhau.

- Viêm kết tràng gây ra đại tiện ra máu : khi ra máu có kèm theo cả màng nhầy, như mủ, kèm theo đau bụng dưới, sốt, đi nhiều lần..

>>>CLICK ĐỂ GẶP CHUYÊN GIA TƯ VẤN TRỰC TIẾP<<<

- Bệnh trực tràng gây ra đại tiện ra máu : máu tươi, hoặc máu đen, thành giọt. Khi ở giai đoạn cuối thì trực tràng phình to, thay đổi tất cả thói quen đi đại tiện.

Cần phải chú ý khi xuất hiện hiện tượng đại tiện ra máu mọi người rất dễ lầm tưởng là do trĩ nội và bệnh trực tràng gây nên. Biểu hiện đại tiện ra máu của trĩ nội và bệnh trực tràng đều không đau, vì vậy mà mọi người đều quan niệm sai về hai bệnh này.

Trên thực tế, 80% bệnh nhân mắc bệnh trực tràng giai đoạn đầu đều được chuẩn đoán nhầm thành trĩ nội vì thế bỏ lỡ thời gian chữa bệnh hiệu quả. Hơn nữa, nếu như sớm phát hiện ra bệnh trực tràng trong 30 ngày, người bệnh sẽ sống được hơn 30 năm. Vì vậy khi có hiện tượng đại tiện ra máu thì tuyệt đối không được coi nhẹ, phải đi kiểm tra chuyên khoa ngay để được điều trị nhanh chóng.

Nhắc nhở bạn đọc

Nếu có xuất hiện đại tiện ra máu thì nhanh chóng đến các bệnh viện hoặc phòng khám chuyên môn để làm xét nghiệm, tìm ra nguyên nhân gây bệnh và điều trị ngay trong thời gian đầu.

Phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội là địa chỉ tin cậy chuyên về các bệnh nam khoa, bệnh xã hội, trực tràng hậu môn. Nhằm cung cấp cho bạn đọc nhiều thông tin bổ ích về các căn bệnh nguy hiểm, phòng khám có mở đường dây tư vấn miễn phí với những chuyên gia bác sỹ dày dặn kinh nghiệm. Nếu các bạn có bất cứ thắc mắc gì về bệnh hãy liên hệ ngay theo cách sau:

tu van CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

dttv 1900.2622 - 036.352.8899

dc Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.

(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)

Kim chỉ nam khám bệnh

Phòng khám không ngày nghỉ

Thời gian khám bệnh từ 8h00-20h00

Đăng ký khám Online 24h

Bảo mật thông tin bệnh nhân

Đường dây nóng tư vấn:

1900.2622

036.352.8899