Nguyên nhân đi ngoài ra máu là gì?

Đi ngoài ra máu là một trong những triệu chứng cảnh báo bạn đang bị rơi vào tình trạng nguy hiểm cần phải điều trị bệnh càng sớm càng tốt. Vậy nguyên nhân đi ngoài ra máu là gì? Hãy cùng theo dõi những chia sẻ dưới đây của các bác sĩ phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội để biết thêm thông tin.

NGUYÊN NHÂN ĐI NGOÀI RA MÁU

Theo các bác sĩ phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng đi ngoài ra máu, cụ thể là những nguyên nhân dưới đây:

Nguyên nhân đi ngoài ra máu là do bị mắc bệnh trĩ: Khi bị bệnh trĩ người bệnh thường thấy máu tươi dính trên phân và nhỏ giọt sau khi đi cầu. Nếu như kiểm tra trực tràng sẽ thấy tĩnh mạch của trực tràng bị căng giãn quá mức đồng thời kèm theo máu. Bệnh trĩ cần được điều trị kịp thời để tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Do bị táo bón: người bệnh bị táo bón, trong quá trình đi đại tiện do dặn quá mức để đẩy phân ra ngoài. Việc dặn quá mức sẽ khiến thành hậu môn bị tổn thương dễ bi nứt và rách nên gây ra chảy máu.

Do bị kiết lị: Khi bị kiết lị, người bệnh thường thấy máu dính lẫn với phân kèm theo đó là những dịch nhầy. Bị kiết lị khiến cho người bệnh đi ngoài nhiều lần trong ngày, cảm giác đau bụng mót rặn khiến cho vùng hậu môn liên tục bị tổn thương đồng thời gây chảy máu.

Nguyên nhân đi ngoài ra máu

có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng đi ngoài ra máu

Ung thư đại tràng: biểu hiện thường thấy của ung thư đại trực tràng thường là đi cầu ra máu dính theo phân kèm theo hội chứng bán tắc ruột, khi khám thấy khối u.

Ung thư trực tràng: Bệnh thường gặp ở những người cao tuổi, triệu chứng chủ yếu là đi ngoài ra máu tươi kéo dài, máu chảy thành từng tia, từng giọt. Kiểm tra bằng nội soi sẽ thấy khối u.

Ngoài ra nguyên nhân đi ngoài ra máu còn do một số bệnh lý khác như: Viêm đại trực tràng chảy máu, nhồi máu ruột non, polyp đại trực tràng, xuất huyết đường tiêu hóa…

Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ phòng khám đa khoa Giải Phóng về nguyên nhân đi ngoài ra máu. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ là những thông tin hữu ích cho nhiều người bệnh. Cùng với những thông tin này, các bác sĩ phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội cũng muốn nhắc nhở thêm với nhiều người khi bị đại tiện ra máu không nên chủ quan với bệnh mà hãy nhanh chóng tìm đến những cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và điều trị bệnh càng sớm càng tốt, tránh để bệnh kéo dài nếu không sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

tu-van-online

ĐỊA CHỈ CHỮA ĐI NGOÀI RA MÁU HIỆU QUẢ

Bạn đang bị đi ngoài ra máu nhưng không biết điều trị ở đâu? Chúng tôi mách giúp bạn phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội là một trong những địa chỉ chuyên điều trị về các bệnh hậu môn trực tràng uy tín chất lượng được sở y tế Hà Nội cấp phép hoạt động.

Đến với phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội người bệnh còn có thể hoàn toàn yên tâm bởi đội ngũ y bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, có hàng chục năm kinh nghiệm chuyên môn trong nghề sẽ trực tiếp thăm khám và điều trị giúp bạn.

Ngoài ra, khi điều trị đi ngoài ra máu bằng những trang thiết bị máy móc tiên tiến hiện đại được nhập khẩu tại những nước có nền y khoa phát triên nên luôn mang đến hiệu quả cao cho người bệnh.

Phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội là một trong những địa chỉ khám chữa bệnh chính quy chuyên nghiệp nên luôn được chú trọng trong việc đầu tư những trang thiết bị máy móc hiện đại.

Bệnh đi ngoài ra máu do rất nhiều nguyên nhân gây ra. Chính vì thế mà các bác sĩ dựa vào từng nguyên nhân gây bệnh để đưa ra những phương pháp điều trị thích hợp nhằm mang lại hiệu quả cho người bệnh trong quá trình điều trị.

Nếu bạn còn bất cứ những thắc mắc nào liên quan đến nguyên nhân đi ngoài ra máu hay cần chúng tôi tư vấn thêm về bệnh, hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi qua những cách sau để được tư vấn hoàn toàn miễn phí:

Bài viết liên quan